M
13:58 | 25/07/2019

Ông Lê Mạnh Hà, Chủ tịch công đoàn công ty TNHH cao su INOUE Việt Nam:

Trăn trở với các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Dù đã bước sang tuổi 58 nhưng ngọn lửa nhiệt huyết dường như vẫn luôn rực cháy trong ông Lê Mạnh Hà – Chủ tịch công đoàn, Phó bí thư Đảng bộ bộ phận, Phụ trách sản xuất lốp xe máy Công ty THHH cao su Inoue Việt Nam.

tran tro voi cac phong trao thi dua Người cán bộ công đoàn giàu sức sáng tạo
tran tro voi cac phong trao thi dua Người cán bộ công đoàn năng nổ, tâm huyết

Hơn 14 năm ở cương vị Chủ tịch công đoàn công ty, ông Nguyễn Mạnh Hà đã có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động chung của đơn vị. Trong các phong trào thi đua được công đoàn cấp trên triển khai, ông luôn là người đi đầu, làm gương cho các công nhân.

Nổi bật trong các phong trào thi đua nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của công nhân lao động là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”. Từ phong trào này, nhiều sáng kiến, sáng tạo của công nhân đã được Ban lãnh đạo áp dụng vào sản xuất, hiệu quả công việc ngày càng được nâng cao.

tran tro voi cac phong trao thi dua
Ông Lê Mạnh Hà – Chủ tịch công đoàn Công ty THHH cao su Inoue Việt Nam.

Một trong những sáng kiến sáng tạo được Ban lãnh đạo công ty đánh giá cao là sáng kiến Nâng cao lượng chứa vải mành (vật liệu của lốp) của ông Lê Mạnh Hà. Trong quá trình làm việc, ông Hà đã nghiên cứu và cải tiến thành công lượng chứa vải mành lên hơn 15% sức chứa hiện tại, từ đó giảm được lượng xe cần dùng, tiết kiệm mặt bằng nhà xưởng dùng để xe và tăng năng suất lao động cho công đoạn cắt vải và công đoạn thành hình.

Để giảm chi phí sản xuất và mang lại hiệu quả kinh tế cho công ty, ông Lê Mạnh Hà còn có sáng kiến thiết kế biên dạng kẹp màng phù hợp với điều kiện làm việc, làm tăng tuổi thọ màng, góp phần giảm tỷ lệ phế lốp, tránh phải nhập khẩu thêm màng, tăng năng suất lao động cho công nhân lao động.

Năm 2016, Ông Lê Mạnh Hà đã vinh dự nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về thi đua lao động và hoạt động Công đoàn năm 2017; Bằng khen của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội về hoạt động công đoàn và thi đua lao động năm 2018 và Bằng khen về “Người tốt việc tốt” của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội năm 2018.

Lương Hằng

Nguồn :