TPHCM: Giới thượng lưu khẳng định đẳng cấp với căn hộ hạng sang
| Bất động sản quận 1 TP.HCM: 10 năm chuyển mình | |
| TPHCM: Ra mắt dự án hạng sang giữa trung tâm quận 1 |
Hàng loạt các báo cáo gần đây đều cho thấy giới siêu giàu của Việt Nam hiện nay tăng lên rất nhanh. Chẳng hạn như báo cáo World Ultra Wealth Report của hãng nghiên cứu Wealth-X cho biết Việt Nam nằm trong Top 10 nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng người siêu giàu nhanh nhất thế giới giai đoạn 2012 - 2017, với tốc độ 12,7% mỗi năm (chỉ đứng sau Bangladesh và Trung Quốc). Số tài sản mà báo cáo này ước định bình quân khoảng 30 triệu USD trở lên.
Số lượng người giàu và siêu giàu tăng lên nhanh chóng sẽ dẫn tới sự thay đổi chóng mặt của diện mạo đô thị trong tương lai, bởi các nhà phát triển bất động sản sẽ quan tâm đến cách mà họ chọn nhà ở.
Căn hộ, hay tòa nhà đó thậm chí có thể được theo “style” đặc biệt, hay trang bị những thiết bị nội thất đắt tiền xứng tầm, dịch vụ đẳng cấp và an ninh, nhưng một yếu tố quan trọng nhất vẫn luôn là vị trí trung tâm, một chuyên gia chuyên săn lùng những căn hộ đẹp cho đại gia cho hay.
![]() |
| Dự án hạng sang tại lõi trung tâm Q.1 được giới thượng lưu trong nước và quốc tế săn đón |
Xu hướng này cũng không khác biệt với giới siêu giàu trên thế giới, kể cả những ông trùm tỷ phú trên thế giới. Không thiếu chỗ ở, sở hữu nhiều bất động sản ở lắm nơi, nhưng chỉ là dành cho những kỳ nghỉ, giới siêu giàu của Mỹ phần lớn đều sở hữu những tòa tháp, hay căn hộ penhouse đắt tiền trong lòng thành phố Manhattan, trung tâm của New York. Có thể liệt kê vài đại gia như ông trùm hãng truyền thông Bloomberg hay ông chủ hãng máy tính Dell.
Manhattan một quận của thành phố New York, là thủ phủ về văn hóa, truyền thông, tài chính và giải trí của thế giới, tập trung hai sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất là Sở giao dịch chứng khoán New York và Nasdaq. Có lẽ vì thế mà mặc dù giá bất động sản thuộc vào loại đắt nhất thế giới, nhưng với người Mỹ, sở hữu căn hộ ở trung tâm Manhattan mới là minh chứng cho sự thành công.
Có nhiều điểm tương đồng giữa thành phố Manhattan và quận 1, TP.HCM, cũng là trung tâm tài chính, kinh tế sôi động bậc nhất cả nước. Giới siêu giàu dù có ở đâu, vẫn phải đổ về trung tâm để giao lưu lẫn giao dịch.
Những chuyển động của thị trường cho thấy dự án bất động sản hạng sang hiếm hoi giữa lòng trong quận trung tâm đang rất hấp dẫn giới siêu giàu. Đó là dự án khu phức hợp căn hộ - thương mại dịch vụ The Grand Manhattan.
Với 2 mặt tiền siêu đắc địa ngay lõi trung tâm quận 1, dự án cách chợ Bến Thành chỉ 3 phút di chuyển và liền kề công viên trung tâm 23/9. Đặc biệt, dự án ưu đãi chỗ đậu xe định danh cho chủ nhân tương lai, đáp ứng toàn diện nhu cầu sống sang tại trung tâm của giới siêu giàu
![]() |
| Căn hộ mẫu The Grand Manhattan chính thức đón khách hàng đến trải nghiệm ngày 24.11.2018 với nhiều ưu đãi hấp dẫn như: chỗ đậu xe định danh ngay trung tâm Q.1, bài toán tài chính hấp dẫn (thanh toán 1.5%/tháng đến khi nhận nhà), quà tặng trải nghiệm du lịch New York – Mỹ dành cho 02 người. |
Bộ phận Kinh doanh Quốc tế Savills mới đây cho rằng bất động sản dành cho giới siêu giàu đang “vào mùa”, và các dự án hiện hữu sẽ là tầm ngắm cụ thể và rõ ràng nhất. Đánh giá cao về hiệu quả đầu tư The Grand Manhattan, doanh nhân Trần Trang Cẩm Tú (Q.Tân Bình) nhận định ngoài mức hiệu suất sinh lợi đáng kỳ vọng, chị tin tưởng rằng dự án này sẽ mang tới cho mình những giá trị gia tăng riêng có, đó là cơ hội để sở hữu bất động sản ngay trung tâm Q.1.
“Tôi làm trong ngành xuất nhập khẩu nên với những đối tác nước ngoài khi sang Việt Nam hầu hết đều phải ở khách sạn 5 sao, nhưng giờ đây việc tôi mang tới cho họ một không gian lưu trú đẳng cấp như The Grand Manahattan thì rõ ràng tôi không cần giới thiệu về mình nhiều, họ sẽ biết mình là ai và sự nhiệt tình của mình khi tiếp đón họ” – chị Tú chia sẻ thêm.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV
Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026
Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1
Tin khác
Tâm điểm đầu tư bất động sản Hải Phòng
Thị trường 01/12/2025 14:10
Thị trường bất động sản: Chính sách hướng vào nhu cầu thực
Thị trường 21/11/2025 12:35
Quy định chi tiết về tổ chức và vận hành Quỹ nhà ở quốc gia
Thị trường 19/11/2025 22:38
Hà Nội: Thị trường bất động sản tiếp tục phục hồi mạnh ở nhiều phân khúc
Thị trường 04/11/2025 06:55
Đề xuất phạt tới 1 tỷ đồng với vi phạm trong kinh doanh bất động sản
Thị trường 04/11/2025 06:49
Đề xuất cơ chế giúp người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội
Thị trường 01/11/2025 12:28
Giải “cơn khát” nhà ở
Thị trường 22/10/2025 20:46
Thị trường bất động sản TP.HCM: Tăng nhẹ nguồn cung và giá bán
Thị trường 20/10/2025 12:46
Thị trường bất động sản cuối năm 2025: Chuyên gia lưu ý nhà đầu tư cần thận trọng
Thị trường 25/09/2025 21:16
Đầu cơ bất động sản: Vì sao khó xử lý?
Thị trường 21/09/2025 14:33


