M
14:48 | 14/09/2017

Top 10 thói quen làm nên sự giàu có của các triệu phú

Chăm chỉ, đam mê, kiên trì, có kiến thức, liên kết với đúng người và giữ gìn sức khỏe và những thói quen đã được chứng minh làm nên sự giàu có của các triệu phú.

top 10 thoi quen lam nen su giau co cua cac trieu phu Lời khuyên tỷ phú: Hãy thay đổi 5 thói quen này để sớm thành công
top 10 thoi quen lam nen su giau co cua cac trieu phu Những câu nói bất hủ của tỷ phú công nghệ muốn thay đổi thế giới
top 10 thoi quen lam nen su giau co cua cac trieu phu Một ngày của người đàn ông giàu nhất hành tinh có gì khác chúng ta?

1. Đọc để học

88% những người giàu có và thành công dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để đọc sách nhằm nâng cao trình độ hoặc mở mang kiến thức.

top 10 thoi quen lam nen su giau co cua cac trieu phu

Để thành công, việc đọc sách không phải là giải trí mà là quá trình thu lượm và củng cố kiến thức cho bản thân.

Những người giàu họ không đọc để giải trí. Học đọc sách là để thu lượm và củng cố kiến thức. Họ thường đọc sách nâng cao kỹ năng, phát triển tiềm năng bản thân, lịch sử hoặc tiểu sử của những người thành công.

2. Tập luyện để nâng cao hiệu suất làm việc

76% các triệu phú, tỷ phú dành ra ít nhất 30 phút mỗi ngày để rèn luyện thể lực.

Họ tham gia đủ các bộ môn thể thao: từ yoga cho tới leo núi, chạy hay nâng tạ. Bạn sẽ đạt được gấp đôi hiệu suất làm việc nếu chăm chỉ tập thể thao mỗi ngày. Một người kinh doanh mà thiếu đi sức khỏe đồng nghĩa với việc thiếu đi nhạy bén trong xử lý công việc.

top 10 thoi quen lam nen su giau co cua cac trieu phu
Rèn luyện sức khỏe là cách nâng cao hiệu suất làm việc.

3. Đừng thích công việc mình làm, hãy yêu nó

Theo số liệu thống kê, 7% người giàu có đam mê thực sự với công việc tích lũy được 7.4 triệu USD trong 12 năm. 86% người giàu thích công việc mình làm chỉ tích lũy được 3.4 triệu USD trong 32 năm.

Lời khuyên là khi bạn thực sự yêu những gì mình làm, tiền không còn là mục đích đầu tiên và duy nhất nữa. Chính mong muốn chinh phục những đỉnh cao tiếp theo sẽ thúc đẩy bạn ngày càng phát triển trong sự nghiệp của mình.

4. Đừng bao giờ bỏ cuộc. Luôn kiên trì

92% người giàu nói rằng may mắn chẳng giúp ích được gì cho sự nghiệp của họ. Không bỏ cuộc chính là kim chỉ nang dẫn lối họ đến với thành công.

5. Giao thiệp rộng

88% các triệu phú tin rằng những mối quan hệ sẽ giúp làm nên thành công của một thương vụ kinh doanh.

Chính việc giao thiệp rộng sẽ giúp đẩy mạnh các mối quan hệ làm ăn cũng như tạo điều kiện thành công cho các thương vụ.

6. Ăn – uống – ngủ cùng bản tin tài chính

94% những cá nhân giàu có đọc tin tức mỗi ngày.

top 10 thoi quen lam nen su giau co cua cac trieu phu
Ăn – ngủ - nghỉ cùng tin tức.

Những thông tin thời sự hàng ngày sẽ ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến công việc kinh doanh, sáp nhập hay đầu tư của bạn. Bằng cách theo sát thông tin, bạn sẽ tìm thấy những cơ hội đầu tư mới cũng như nhìn nhận lại công việc kinh doanh của chính bản thân mình.

7. Tiết kiệm

88% người giàu thừa nhận tiết kiệm tiền chính là điều vô cùng quan trọng dẫn tới thành công của mình. Dù giàu tới cỡ nào bạn cũng nên thiết lập kỷ luật cho cuộc sống của mình. Dành lại ít nhất 50% số tiền mình kiếm được. Nên nhớ rằng bạn càng tiết kiệm nhiều bao nhiêu thì bạn càng có thêm vốn để đầu tư sinh lời bấy nhiêu.

top 10 thoi quen lam nen su giau co cua cac trieu phu
Bạn càng tiết kiệm nhiều bao nhiêu thì bạn càng có thêm vốn để đầu tư sinh lời bấy nhiêu.

8. Tìm người cố vấn

93% triệu phú tự thân cho rằng một phần sự giàu có của mình có được là nhờ những người cố vấn. Cố vấn sẽ giúp bạn tránh những lỗi kinh doanh sơ đẳng có thể khiến bạn phải trả giá bằng thời gian và tiền bạc.

9. Chơi với các triệu phú khác

86% những người giàu có và thành công thường xuyên có mối liên kết với những người thành công khác.

Hãy tham gia những hội nhóm hay tham dự những sự kiện kết nối. Mối quan hệ với những người giàu sẽ giúp bạn học hỏi thêm nhiều điều hay và phát triển công việc kinh doanh.

top 10 thoi quen lam nen su giau co cua cac trieu phu
Thường xuyên có mối liên kết với những người thành công khác là cách để bạn học hỏi cũng như phát triển công việc kinh doanh của mình.

10. Cố gắng không ngừng cho tới khi hoàn hảo

79% người giàu luôn duy trì việc đọc sách báo, tài liệu liên quan đến kinh tế, tài chính... Khi bạn đọc nhiều kiến thức kinh doanh, áp dụng nó vào trong thực tiễn, kỹ năng được cải thiện và tiền sẽ tự đến.

Theo Hương Giang/Dân Việt

Nguồn :