M
08:54 | 16/06/2017

Tổng thống Putin bất ngờ tiết lộ cách nuôi dạy cháu ngoại

Trong cuộc đối thoại thường niên với người dân Nga hôm 15/6, Tổng thống Nga Putin cho biết ông đã có cháu ngoại và muốn nuôi dạy các cháu như những người bình thường.

tong thong putin bat ngo tiet lo cach nuoi day chau ngoai Vật thể bí ẩn sau lưng ông Putin
tong thong putin bat ngo tiet lo cach nuoi day chau ngoai Con gái Putin siêu giàu và tài năng?
tong thong putin bat ngo tiet lo cach nuoi day chau ngoai Tổng thống Putin vẫn giữ "ngôi" quyền lực nhất thế giới
tong thong putin bat ngo tiet lo cach nuoi day chau ngoai
Tổng thống Nga Vladimir Putin tiết lộ ông đã có 2 cháu ngoại.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tiết lộ, ông đã có 2 cháu ngoại và cháu thứ 2 vừa sinh gần đây. Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh, ông không nhắc đến những đứa cháu ngoại của mình bởi vì ông muốn các cháu lớn lên như những người bình thường, gặp gỡ, giao lưu và kết bạn với những đứa trẻ khác. Ông không muốn cháu mình được nuôi dưỡng theo kiểu "hoàng gia" và sống như những "cậu ấm cô chiêu".

"Các bạn thấy đấy, tôi không muốn chúng (con cháu) được nuôi dưỡng theo kiểu hoàng gia. Tôi muốn chúng lớn lên như những người bình thường. Chúng cần giao tiếp bình thường, kết giao với những đứa trẻ khác. Chỉ cần tôi nói tên, tuổi, chúng sẽ bị nhận ra ngay lập tức. Chúng sẽ bị chú ý và điều đó sẽ gây bất lợi cho sự phát triển của trẻ em", Tổng thống Nga nhấn mạnh và bày tỏ mong muốn mọi người hiểu cho ông.

Trước đó, ông tiết lộ các con gái mình đang sống ở Moscow và không tham gia vào chính trị.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay tổ chức buổi hỏi đáp thường niên tại Moscow vào lúc 12h ngày 15.6 (theo giờ địa phương), tức 16h Hà Nội. Ông trả lời các câu hỏi được chọn lọc do người dân, chính trị gia, nhà hoạt động xã hội và quan chức địa phương từ nhiều vùng khác nhau ở Nga cũng như ở nước ngoài gửi đến.

tong thong putin bat ngo tiet lo cach nuoi day chau ngoai
Đông đảo mọi người tham dự buổi hỏi đáp thường niên tại Moscow của Tổng thống Putin.

Trước khi bắt đầu chương trình, đã có gần 1,9 triệu câu hỏi được người dân gửi đến Tổng thống theo các kênh khác nhau như gọi điện trực tuyến, gửi tin nhắn qua điện thoại, mạng xã hội.

Trong cuộc đối thoại hôm nay, một người đàn ông gọi điện từ Ukraine, quốc gia hiện có quan điểm phản đối Nga, hỏi tại sao Nga không hỗ trợ thêm cho những người Ukraine ủng hộ Nga. Ông Putin trả lời động thái như vậy có thể gây tổn thương người dân Ukraine, những người bất đồng với chính phủ về họ cách ứng phó với Nga.

Nhà lãnh đạo Nga nói về việc nước này bị Mỹ tăng cường trừng phạt. Theo ông, Nga bị trừng phạt từ khi quốc gia này trở nên mạnh mẽ.

"Chúng ta biết Thượng viện Mỹ đã quyết định tăng cường trừng phạt Nga nhưng chúng ta không biết tại sao. Đó có thể là một dấu hiệu của rắc rối chính trị ở Mỹ", Putin nhấn mạnh.

Theo ông Putin, các lệnh trừng phạt có tác động đến kinh tế Nga nhưng không mạnh. Một kết quả từ các lệnh trừng phạt là Nga đã khôi phục được nhiều ngành công nghiệp. Ngoài ra, để đối phó với các lệnh trừng phạt, ông Putin nhấn mạnh, Nga sẽ mở rộng hơn nữa ngành nông nghiệp, tăng tính cạnh tranh của nền kinh tế.

Lần hỏi đáp marathon đầu tiên của Tổng thống Nga được tổ chức vào ngày 24.12.2001. Sự kiện này được tổ chức thường niên sau đó, ngoại trừ năm 2004 và 2012. Trong lần hỏi đáp năm 2016, Tổng thống Putin đã trả lời 80 câu hỏi, chọn ra từ ba triệu câu hỏi được gửi đến, trong vòng 3 giờ 40 phút.

Năm nay là lần đầu tiên đối thoại thường niên diễn ra vào mùa hè.

Theo Phương Đăng/Dân Việt

Nguồn :