M
16:14 | 13/02/2019

Tổng Công ty vận tải Hà Nội: 100% người lao động trở lại làm việc sau Tết

(LĐTĐ) Sáng 13/2, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Lê Đình Hùng dẫn đầu đoàn công tác số 5 của LĐLĐ TP đã đi thăm, chúc Tết; kiểm tra việc thực hiện kỷ cương hành chính của tổ chức công đoàn và nắm bắt tình hình CNVCLĐ sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 tại Tổng Công ty vận tải Hà Nội.    

tong cong ty van tai ha noi 100 nguoi lao dong tro lai lam viec sau tet Khẳng định vị thế của tổ chức Công đoàn
tong cong ty van tai ha noi 100 nguoi lao dong tro lai lam viec sau tet Hà Nội thêm bốn tuyến buýt kết nối các huyện ngoại thành
tong cong ty van tai ha noi 100 nguoi lao dong tro lai lam viec sau tet Sẽ có thêm 4 tuyến xe buýt phục vụ nhân dân các huyện Ba Vì, Sơn Tây

Báo cáo với đoàn công tác về tình hình quan hệ lao động, diễn biến tư tưởng của đội ngũ CNVCLĐ trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty vận tải Hà Nội Vũ Hữu Tuyến cho biết: Các đơn vị đã tập trung triển khai quyết liệt kế hoạch, thực hiện tốt công tác hậu cần, khánh tiết, chế độ phân công trực ban, sản xuất theo đúng tinh thần chỉ đạo từ Tổng Công ty; đồng thời chú trọng quan tâm chăm lo chu đáo đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ, công nhân viên.

Đảm bảo không khí vui tươi, phấn khởi đón xuân mới trong điều kiện tuân thủ chuẩn mực hành chính chung và thực hành tiết kiệm phù hợp với điều kiện sản xuất kinh doanh của đơn vị.

tong cong ty van tai ha noi 100 nguoi lao dong tro lai lam viec sau tet
Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Lê Đình Hùng thăm hỏi, động viên tinh thần làm việc của người lao động tại Trung tâm điều hành xe buýt (Tổng Công ty vận tải Hà Nội). Ảnh Mai Quý

Trong Tết và những ngày sau Tết, đặc biệt là những ngày cao điểm, công tác phục vụ được duy trì và thực hiện tốt theo đúng nhận định tình hình và kế hoạch đề ra. Chế độ thông tin liên lạc thông suốt, báo cáo nhanh hằng ngày đầy đủ. Đến thời điểm hiện tại, toàn bộ đơn vị và Tổng Công ty đã cơ bản hoàn thành tốt mục tiêu kế hoạch dự kiến, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ tại tất cả các đơn vị được đảm bảo, không có sự vụ nghiêm trọng xảy ra.

Về kết quả chăm lo Tết cho CNVCLĐ, đồng chí Vũ Hữu Tuyến cũng cho biết, Công đoàn Tổng Công ty đã cùng với chuyên môn đảm bảo tiền lương, tiền thưởng cuối năm và tiêu chuẩn Tết cho CNVCLĐ của các đơn vị. Mức thưởng Tết bình quân cho người lao động là 1 tháng lương.

Công đoàn cũng phối hợp với chuyên môn trao quà Tết, trợ cấp cho 179 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn; thăm hỏi và tặng 47 suất quà cho cán bộ, CNVCLĐ bị tật nguyền, nhiễm chất độc Điôxin, biếu quà Tết tới Mẹ Việt Nam anh hùng do Công đoàn cơ sở trực thuộc nuôi dưỡng. Ủng hộ 10 chuyến xe đưa CNLĐ Thủ đô về quê ăn Tết.

Báo cáo về tình hình CNLĐ trở lại làm việc sau Tết, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty cho hay, với đặc thù hoạt động vận tải hành khách công cộng, dịch vụ bến xe, điểm đỗ xe, Tổng Công ty và các đơn vị vẫn thực hiện lịch làm việc, bố trí lao động hợp lý, đảm bảo đủ lao động phục vụ sản xuất, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết và người lao động vẫn có ngày nghỉ Tết theo quy định. Tỷ lệ người lao động trở lại làm việc sau Tết đạt 100%.

Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ, công nhân viên và cán bộ Công đoàn của Tổng Công ty đã gương mẫu thực hiện và tuyên truyền phổ biến tới toàn thể người lao động nghiêm túc thực hiện kỷ cương hành chính. Kết quả, 100% cán bộ, công nhân lao động đều nghiêm túc thực hiện lịch trực Tết và lịch làm việc được phân công.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Lê Đình Hùng đã gửi lời chúc Tết tới toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn và người lao động của Tổng Công ty vận tải Hà Nội nhân dịp đầu Xuân mới.

Đồng thời, biểu dương những nỗ lực và kết quả đã đạt được của Ban Chấp hành Công đoàn Tổng Công ty trong việc chăm lo Tết cho CNVCLĐ; tham gia ổn định tình hình quan hệ lao động trước, trong và sau Tết.

tong cong ty van tai ha noi 100 nguoi lao dong tro lai lam viec sau tet
Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Lê Đình Hùng thăm, chúc Tết và tặng quà cho Xí nghiệp xe buýt Hà Nội. Ảnh: Mai Quý

Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Lê Đình Hùng cũng đề nghị Công đoàn Tổng Công ty vận tải Hà Nội cần tiếp tục rà soát chương trình công tác đã đề ra để đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ ngay từ tháng đầu, quý đầu của năm; tiếp tục theo sát và nắm bắt tình hình tư tưởng, tinh thần CNLĐ; phát động các phong trào thi đua, tạo khí thế phấn đấu sôi nổi trong CNVCLĐ của Tổng Công ty, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô…

Tiếp đó, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Lê Đình Hùng đã đi thăm, tặng quà, chúc Tết và nắm bắt tình hình CNVCLĐ tại Xí nghiệp xe buýt Hà Nội, trực thuộc Tổng Công ty vận tải Hà Nội. Tại đây, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP đã biểu dương tinh thần làm việc hăng say ngay từ những ngày đầu năm mới của CNLĐ và Ban lãnh đạo Xí nghiệp.

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Xí nghiệp xe buýt Hà Nội Trần Văn Đông cho biết, hiện Xí nghiệp có 912 cán bộ công nhân viên, 186 phương tiện, quản lý điều hành 12 tuyến xe buýt trong nội thành với nhiệm vụ đưa đón khách. Thu nhập bình quân của cán bộ công nhân viên đạt 7.219.000 đồng/người/tháng, 100% người lao động được tham gia đóng BHXH, BHYT…

Dịp Tết Nguyên đán năm nay, Xí nghiệp đã thực hiện chế độ tiền lương, thưởng kịp thời, đúng quy định. Mức thưởng Tết bình quân trên 10.000.000 đồng/người, ngoài ra, người lao động được tặng một suất quà Tết trị giá gần 400.000 đồng.

Sau Tết, Xí nghiệp dự kiến chi thưởng phục vụ Tết sau khi căn cứ kết quả thực hiện tháng 1 và 2 năm 2019.

Mai Quý

Nguồn :