M
19:28 | 25/11/2018

Tổng Công ty UDIC: Chú trọng nâng cao đời sống tinh thần người lao động

(LĐTĐ) Với sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo chuyên môn, từ đầu năm đến nay, phong trào thể dục thể thao từ công đoàn cơ sở đến Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng đô thị UDIC diễn ra sôi nổi, qua đó, góp phần nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động, đồng thời đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao của Thủ đô nói chung.

tong cong ty udic chu trong nang cao doi song tinh than trong cnvcld Công đoàn Tổng Công ty UDIC: Làm tốt vai trò trong thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở
tong cong ty udic chu trong nang cao doi song tinh than trong cnvcld Cụm Thi đua số 15 TP Hà Nội tôn vinh các gương điển hình tiên tiến
tong cong ty udic chu trong nang cao doi song tinh than trong cnvcld 450 vận động viên Cụm thi đua số 15 tham dự Hội khỏe năm 2018

Để tạo không khí thi đua sôi nổi trong CNVCLĐ, nhân dịp các ngày kỷ niệm lớn, những sự kiện trọng đại của đất nước, Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng đô thị UDIC đều tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong CNVCLĐ.

tong cong ty udic chu trong nang cao doi song tinh than trong cnvcld
CNVCLĐ Tổng Công ty UDIC tham gia và đoạt giải nhì Giải bóng đá CNVCLĐ và lực lượng vũ trang Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ IV năm 2018

Theo tổng kết của Tổng Công ty, tại cấp cơ sở, từ đầu năm đến nay, có 20 đơn vị tổ chức các hoạt động thể dục thể thao với sự tham gia 524 vận động viên. Hội khỏe cán bộ CNVCLĐ cấp Tổng Công ty năm 2018 đã thu hút sự tham gia của 280 vận động viên của đến từ 19 công đoàn cơ sở, cùng sự cổ vũ của gần 1.000 CNVCLĐ Tổng Công ty. Ban Tổ chức đã trao 44 giải thưởng với tổng giá trị giải thưởng là 39,9 triệu đồng.

Hưởng ứng phong trào thể dục thể thao tại địa phương, CNVCLĐ Tổng Công ty đã tham gia Giải thể dục thể thao Cụm thi đua số 15 của Thành phố với sự tham gia của 44 vận động viên và đã giành được nhiều thành tích cao các môn bóng bàn, cầu lông, kéo co, tennis.

Gần đây nhất, trong tháng 10/2018, đội bóng của Tổng Công ty đã tham dự Giải bóng đá CNVCLĐ và lực lượng vũ trang Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ IV năm 2018. Tham dự giải đấu, vận động viên Lê Thanh Phong chia sẻ: “Chúng tôi đến với giải đấu với tinh thần hào hứng, trên tinh thần giao lưu, học hỏi, thi đấu hết mình, đoàn kết, trung thực, trách nhiệm để có những trận cầu cống hiến, đẹp mắt. Mong rằng, trong một năm sẽ có nhiều giải đấu chất lượng, uy tín như thế này để CNVCLĐ có nhiều sân chơi bổ ích và thêm cơ hội để giao lưu với nhau hơn.”

Với sự nỗ lực của toàn đội, vượt qua nhiều đội mạnh, chung cuộc, đội bóng của Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng đô thị UDIC đã giành giải nhì Giải bóng đá CNVCLĐ và lực lượng vũ trang Cúp báo Lao động Thủ đô năm 2018. Thành công này, một lần nữa ghi nhận phong trào rèn luyện thể dục thể thao sôi nổi, đều khắp trong CNVCLĐ Tổng Công ty với tinh thần Khỏe để lao động tốt, lao động sáng tạo, qua đó góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị.

tong cong ty udic chu trong nang cao doi song tinh than trong cnvcld
Đoàn viên Công đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Dân dụng Hà Nội tham dự và đạt thành tích cao tại Hội khỏe cán bộ CNVCLĐ cấp Tổng Công ty năm 2018

Là đơn vị tích cực rèn luyện, tham gia đầy đủ vào các hoạt động thể dục thể thao do Tổng Công ty tổ chức như các Giải bóng đá; Đại hội thể dục thể thao, đóng góp vào thành tích chung hoạt động văn hóa -văn nghệ - thể dục thể thao của Tổng Công ty, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Dân dụng Hà Nội Phạm Tiến Điệp cho biết: Hoạt động văn hóa - văn nghệ - thể dục thể thao là mảng hoạt động luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể quan tâm chú trọng, phát triển không tách rời với hoạt động chính là sản xuất kinh doanh. Sự tham gia tích cực của các đoàn viên công đoàn, đặc biệt là đoàn viên, thanh niên với sức trẻ, lòng nhiệt tình của mình đã làm cho mỗi hoạt động thêm sôi nổi, ý nghĩa. Thông qua các hoạt động trên, đã góp phần không nhỏ vào việc hoàn thiện mỗi con người, tạo tiền đề để thúc đẩy quá trình học tập và rèn luyện gắn với lao động sáng tạo, mang lại hiệu quả cao trong sản xuất kinh doanh.

“Tham gia các CNVCLĐ có sức khỏe tốt, rèn luyện tính kỷ luật, ý chí phấn đấu, tinh thần minh mẫn, mà còn là sợi dây thắt chặt tinh thần đoàn kết, thân ái giữa các cán bộ công nhân viên, đoàn viên, thanh niên và giữa các tập thể với nhau, qua đó giúp cho người lao động lấy lại được sự cân bằng giữa việc lao động và đời sống tinh thần, hướng tới một cuộc sống ngày một tốt hơn”, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Dân dụng Hà Nội Phạm Tiến Điệp khẳng định.

tong cong ty udic chu trong nang cao doi song tinh than trong cnvcld
CNVCLĐ Tổng Công ty UDIC tham gia tranh tài ở môn thi kéo co

Đánh giá về phong trào rèn luyện thể dục thể thao, văn hóa - văn nghệ trong CNVCLĐ Tổng Công ty, ông Nguyễn Huy Thành - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng đô thị UDIC cho biết: Các hoạt động Hội khỏe, hội thao do Tổng Công ty tổ chức hàng năm nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi, tinh thần giao lưu học hỏi, hiểu biết lẫn nhau giữa cán bộ, CNVCLĐ, đoàn viên, thanh niên các đơn vị. Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích góp phần đẩy mạnh phong trào luyện tập, thi đấu thể thao, nâng cao sức khỏe và đáp ứng nhu cầu hưởng thụ tinh thần cho cán bộ, CNVCLĐ. Thông qua hoạt động này, Tổng Công ty cũng mong muốn mỗi CNVCLĐ, mỗi đơn vị tăng cường giao lưu, đoàn kết, cùng góp phần xây dựng nét đẹp văn hóa doanh nghiệp.

B.D

Nguồn :