M
09:07 | 17/06/2017

Huyện Mỹ Đức

Tổ chức truyền thông về ma túy cho cán bộ, hội viên phụ nữ

(LĐTĐ) Sáng 16/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mỹ Đức tổ chức truyền thông về phòng, chống ma túy và tội phạm cơ sở cho trên 200 cán bộ, hội viên xã Phù Lưu Tế.

to chuc truyen thong ve ma tuy cho can bo hoi vien phu nu Huyện Mỹ Đức: Phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ tư pháp
to chuc truyen thong ve ma tuy cho can bo hoi vien phu nu LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Bàn giao mái ấm công đoàn

Chia sẻ tình hình tệ nạn ma túy hiện nay với cán bộ hội viên phụ nữ xã Phù Lưu Tế, Thượng tá Bùi Đức Thiêm, Phó Trưởng Phòng 5 - Cục Cảnh sát điều tra về ma túy của Bộ Công an cho biết: Tệ nạn ma tuý đang là hiểm hoạ cho toàn xã hội.

Theo thống kê, hiện cả nước có trên có 216.000 người nghiện ma tuý và mỗi năm gây thiệt hại khoảng 10.000 tỉ đồng. Trong đó, phụ nữ liên quan đến ma tuý đang có dấu hiệu gia tăng, theo thống kê có đến trên 40% phụ nữ nghiện ma tuý là gái mại dâm và trong số đó trên 30% nhiễm HIV.

to chuc truyen thong ve ma tuy cho can bo hoi vien phu nu
Hội nghị truyền thông về phòng, chống ma túy và tội phạm cơ sở cho cán bộ, hội viên xã Phù Lưu Tế.

Đặc biệt, hội viên phụ nữ xã Phù Lưu Tế đã được tuyên truyền về tình hình tác hại, hậu quả của nạn ma túy đối với gia đình và xã hội; các hình thức và chế tài xử phạt đối với các trường hợp buôn bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Đồng thời, được trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục con cái, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc; vai trò của gia đình, nhất là người mẹ, người vợ trong công tác phòng, chống ma túy và tệ nạn xã hội.

Thông qua buổi truyền thông giúp cho cán bộ, hội viên phụ nữ xã Phù Lưu Tế được nâng cao nhận thức về công tác phòng, chống ma túy, từ đó tích cực tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình để quyết tâm hưởng ứng, tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống ma túy và tội phạm trên địa bàn, cùng đầy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi cộng đồng dân cư, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.

Nguồn :