M
10:23 | 03/09/2018

Tổ chức “Tết Trung thu năm 2018” thiết thực, đầm ấm cho con CNVCLĐ

(LĐTĐ) Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ Thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa vừa ký ban hành Kế hoạch số 46/KH-LĐLĐ về tổ chức hoạt động “Tết Trung thu năm 2018”.

to chuc tet trung thu nam 2018 thiet thuc dam am cho con cnvcld Tưng bừng Đêm hội trăng rằm
to chuc tet trung thu nam 2018 thiet thuc dam am cho con cnvcld Phường Đống Mác: Sôi nổi đêm hội trăng rằm
to chuc tet trung thu nam 2018 thiet thuc dam am cho con cnvcld Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động “Trung thu 2017”

Theo đó, LĐLĐ Thành phố chủ trương tổ chức Tết Trung thu vui tươi, đầm ấm cho trẻ em là con CNVCLĐ, trẻ em cộng đồng trên địa bàn thành phố Hà Nội, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; thu hút các em tham gia các hoạt động vui chơi lành mạnh, bổ ích và an toàn để trẻ em có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần. Thông qua các hoạt động này được tổ chức nhằm tăng cường, đa dạng hóa công tác truyền thông, vận động nguồn lực của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân, gia đình và toàn xã hội cho công tác bảo về, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Kế hoạch tổ chức hoạt động “Tết Trung thu năm 2018” của LĐLĐ Thành phố có 4 nội dung gồm: tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí như: chương trình văn nghệ; các trò chơi dân gian; hoạt động thể dục thể thao như bóng đá, cầu lông, bơi lội; chiếu phim, hội thi vẽ tranh, viết bài…thu hút trẻ em tham gia vào các hoạt động vui chơi lành mạnh; đồng thời giáo dục trẻ em giữ gìn bản sắc tốt đẹp của dân tộc; tổ chức tặng quà cho con CNVCLĐ và trẻ em cộng đồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Trung thu, tổ chức khen thưởng con CNVCLĐ đạt thành tích xuất sắc trong học tập, vượt khó học giỏi.

to chuc tet trung thu nam 2018 thiet thuc dam am cho con cnvcld
Đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội và đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố tặng quà cho các cháu thiếu nhi tại "Đêm hội trăng rằm" thành phố Hà Nội năm 2017. Ảnh PV

Ngoài ra, các cấp công đoàn sẽ tổ chức các hoạt động truyền thông, giáo dục, trong đó tập trung tuyên truyền theo chủ đề: “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em”, tăng cường công tác phòng ngừa, hạn chế tối đa những tác động tiêu cực đến trẻ em, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em và tập trung tuyên truyền, khuyến khích trẻ em chơi các đồ chơi tự tạo, đồ chơi sản xuất trong nước, không mua đồ chơi mang tính bạo lực, không phù hợp với trẻ em. Đặc biệt, công đoàn các cấp sẽ huy động các nguồn lực hỗ trợ: để tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết Trung thu như tổ chức Đêm Trung thu, thăm tặng quà, trang thiết bị vui chơi cho trẻ em, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhằm đảm bảo cho mọi trẻ em được vui Tết Trung thu…

Để tổ chức thực hiện, LĐLĐ Thành phố yêu cầu công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và CĐCS trực thuộc xây dựng kế hoạch triển khai tới các CĐCS trực thuộc và tổ chức các hoạt động chăm lo con CNVCLĐ và trẻ em cộng đồng tại địa phương, đơn vị.; chỉ đạo các CĐCS vận động CNVCLĐ cho con em mình tích cực tham gia các hoạt động do chính quyền, địa phương, đơn vị tổ chức.

Các cấp Công đoàn cấp trên cơ sở cũng cần chỉ đạo các CĐCS trường học phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường, Ban phụ huynh học sinh tổ chức hoạt động “Đêm hội trăng rằm” cho các cháu học sinh vào dịp này. Đồng thời, các công đoàn cấp trên cơ sở cần phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội, Phòng giáo dục, Đoàn thanh niên cùng cấp xây dựng kế hoạch, tổ chức Tết Trung thu và chăm lo cho trẻ em trong dịp Tết Trung thu.

LĐLĐ Thành phố nhấn mạnh, việc tổ chức các hoạt động Tết Trung thu cho trẻ em phải phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị, đảm bảo an toàn tuyệt đối, thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm

Nguồn :