M
21:38 | 17/10/2018

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm

Tổ chức khám sức khoẻ miễn phí cho hơn 600 nữ CNVCLĐ

(LĐTĐ) Thực hiện chương trình công tác Nữ công năm 2018, thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018), sáng 17/10, Ban thường vụ LĐLĐ quận Hoàn Kiếm phối hợp với Phòng khám đa khoa Vĩnh Hà tổ chức chương trình chăm sóc sức khỏe miễn phí cho nữ CNVCLĐ quận Hoàn Kiếm  năm 2018.

to chuc kham suc khoe mien phi cho hon 600 nu cnvcld Khẳng định vị thế của khối giáo dục trong phong trào công đoàn chung của toàn quận
to chuc kham suc khoe mien phi cho hon 600 nu cnvcld LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Tập huấn công tác An toàn vệ sinh lao động
to chuc kham suc khoe mien phi cho hon 600 nu cnvcld LĐLĐ quận Hoàn Kiếm, tư vấn và khám sức khoẻ miễn phí cho CNLĐ
to chuc kham suc khoe mien phi cho hon 600 nu cnvcld LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Gần 200 CNLĐ được tuyên truyền pháp luật lao động
to chuc kham suc khoe mien phi cho hon 600 nu cnvcld
Các đ/c lãnh đạo LĐLĐ quận cùng dự buổi khám bệnh miễn phí cho CNVCLĐ

Cụ thể hơn 600 nữ CNVCLĐ thuộc CĐCS trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã được các bác sĩ phòng khám đa khoa Vĩnh Hà khám miễn phí 5 nội dung: khám, tư vấn điều trị sản phụ khoa, vú; tư vấn các biện pháp tránh thai, đặt vòng tránh thai...; xét nghiệm dịch âm đạo (soi tươi) để điều trị sớm các bệnh phụ khoa; khám chuyên khoa Nội – Nội tiết; siêu âm tuyến giáp phát hiện sớm các bệnh lý về tuyến giáp.

Có mặt tại phòng khám đa khoa Vĩnh Hà, cơ sở 1 – 41 Hàng Cót từ khá sớm, và là một trong những người khám xong đầu tiên, chị Nguyễn Hải Anh (44 tuổi) phấn khởi cho biết chị đã được các bác sĩ khám, tư vấn rất tận tình và khá yên tâm về sức khoẻ. “Mấy tuần trước tôi cứ thấy nhói đau ở vú phải, lo bị u, bướu, nhưng vừa sợ, vừa bận chưa đi khám được. Nay siêu âm các bác sĩ cho biết vú tôi tôi chỉ có mấy u nang không sao, thỉnh thoảng phải siêu âm kiểm tra thôi”.

to chuc kham suc khoe mien phi cho hon 600 nu cnvcld
Nữ CNVCLĐ thuộc CĐCS quận đến khám từ khá sớm

Cũng như chị Anh, nhiều nữ CNVCLĐ đến khám cho biết, hoạt động khám bệnh miễn phí cho đoàn viên, NLĐ của LĐLĐ quận Hoàn Kiếm rất ý nghĩa. Đây là hoạt động thiết thực nhất chăm lo cho NLĐ. Cũng qua buổi khám bệnh, nhiều chị em đã phát hiện bệnh để kịp thời chữa trị; cũng có chị giải toả được những lo lắng mang bệnh tật trong người để yên tâm công tác…

Theo bà Nguyễn Vân Khánh – Trưởng ban nữ công LĐLĐ quận Hoàn Kiếm, năm 2018 là năm thứ hai Tổng LĐLĐ Việt Nam triển khai “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, LĐLĐ quận có nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở, NLĐ.

to chuc kham suc khoe mien phi cho hon 600 nu cnvcld
to chuc kham suc khoe mien phi cho hon 600 nu cnvcld
Các nữ CNVCLĐ được bác sĩ khám, tư vấn tận tình

"Phát huy những thành tích đạt được, Ban Thường vụ LĐLĐ quận Hoàn Kiếm sẽ tiếp tục có những giải pháp cụ thể, bám sát cơ sở trong chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, phấn đấu hoàn thành tốt chương trình công tác đề ra để thực hiện quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn cho đoàn viên, NLĐ. Chương trình khám sức khoẻ miễn phí cho hơn 600 cán bộ, CNVCLĐ tại 30 CĐCS năm nay diễn ra trong 4 ngày (17,18,19,20 /10) tại 2 cơ sở của Phòng khám đa khoa Vĩnh Hà cũng là hoạt động nhằm chăm lo cho nữ CNVCLĐ để họ có sức khoẻ tốt, yên tâm công tác cũng như chăm sóc gia đình, nuôi dạy con cái trường thành” bà Nguyễn Vân Khánh chia sẻ.

Trần Vũ

Nguồn :