M
15:39 | 22/05/2018

Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội:

Tổ chức đi thực tế tại một số đơn vị bộ đội biên phòng

Ngày 21/5, Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội tổ chức cho đoàn phóng viên các cơ quan báo chí của Thành phố đi thực tế viết bài tại một số đơn vị bộ đội biên phòng thuộc các tỉnh Lạng Sơn, Quảng Ninh.

Tham gia chương trình thực tế lần này có nhiều đơn vị báo chí như: Lao động Thủ đô, An Ninh Thủ Đô, Hà Nội Mới, Phụ nữ Thủ đô, Kinh tế Đô thị, Pháp luật và Xã hội, Tuổi trẻ Thủ đô…

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội Nguyễn Viêm Hoàng, được sự giúp đỡ của Cục Chính trị - Bộ Tư lệnh bộ đội Biên Phòng, hằng năm Hội Nhà báo Thành phố tổ chức đưa phóng viên các cơ quan báo chí Hà Nội đi thực tế tại các vùng biên giới, hải đảo, viết bài về bộ đội biên phòng. Chương trình thực tế lần này cũng là một trong những hoạt động thường niên đầy ý nghĩa đó.

tin nhap 20180522000311
Đoàn công tác làm việc với cán bộ chiến sỹ thuộc Đồn Biên phòng Chi Ma

Qua chuyến công tác thực tế sẽ trực tiếp giúp các phóng viên báo đài phát hiện những đề tài hay, khám phá mới để từ đó cho ra các tác phẩm hay, đặc sắc. Ngoài ra, chương trình thực tế cũng cung cấp cho các phóng viên báo đài có cái nhìn tổng thể về chủ quyền biên giới, phản ánh chân thực, sinh động về lực lượng biên phòng, về tình quân dân, công tác giữ gìn an ninh trật tự vùng biên…

Trong ngày 21/5, sau khi làm việc với Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng Lạng Sơn, đoàn đã tổ chức gặp và tiếp xúc với các cán bộ chiến sỹ thuộc Đồn Biên phòng Chi Ma; Đồn Biên phòng Tân Thanh; Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị… lịch trình dự kiến chuyến đi thực tế tại đơn vị bộ đội biên phòng các tỉnh Lạng Sơn, Quảng Ninh kéo dài từ ngày 20 – 26/5.

G.N

Nguồn :