Tìm giải pháp chăm sóc can thiệp và chính sách về chứng tự kỷ
![]() | Ra mắt phần mềm giúp phát hiện chứng tự kỷ tại Việt Nam |
![]() | Ô nhiễm không khí gây chứng tự kỷ và tâm thần phân liệt |
Ngày 2/4 hàng năm đã được Liên Hợp Quốc chọn là “Ngày Thế giới nhận thức chứng tự kỷ”, với mục đích khuyến cáo các quốc gia tăng cường sự quan tâm đến hội chứng này.
Tại Việt Nam, mạng lưới Người tự kỷ Việt Nam (VAN) trực thuộc Liên Hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam (VFD), với sự ủng hộ của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Việt Nam (MOLISA), mạng lưới Tự kỷ ASEAN (AAN), Tổ chức Phát triển Khuyết tật Châu Á Thái Bình Dương (APCD) và nhiều tổ chức liên kết khác lần đầu tiên tổ chức “Ngày nhận thức chứng tự kỷ”.
![]() |
Dịp này sẽ diễn ra chuỗi hoạt động như: triển lãm ảnh "Picturing Autism Vietnam" của nhiếp ảnh gia Mỹ Debbie Rasiel, với đề tài cuộc sống của người tự kỷ và gia đình, ảnh được chụp tại nhiều nước trên thế giới. Triển lãm diễn ra từ ngày 26/3 - 9/4 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm - Hà Nội).
Bên cạnh đó là hội thảo quốc tế về “Tự kỷ ở Việt Nam - Hiện trạng và thách thức”; lễ mít tinh và đại hội thể thao thân thiện dành cho người tự kỷ toàn quốc, sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu quận Hoàng Mai (ngõ 104 Nguyễn An Ninh, Hà Nội) vào ngày 2/4; buổi hòa nhạc của nghệ sĩ Nguyệt Thu và nhóm tứ tấu Apaixonado ủng hộ người tự kỷ tại Phòng hòa nhạc lớn, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (số 77 phố Hào Nam, Hà Nội) vào 20h ngày cùng ngày.
Chuỗi các hoạt động này nhằm tìm những giải pháp chăm sóc can thiệp và chính sách cho vấn đề tự kỷ; tạo dựng môi trường và cơ hội để người tự kỷ hòa nhập cộng đồng, nâng cao nhận thức cộng đồng về chứng tự kỷ.
Nên xem

Dự báo giá USD tuần tới: Giá USD ngân hàng sẽ neo ở mức cao

Dự báo giá xăng, dầu tuần tới có thể tăng nhẹ

Người phụ nữ bị lừa 150 triệu khi nhận được cuộc gọi chuyển tiền cho con

Phát huy giá trị cảnh quan không gian hồ Gươm

Phát triển nhà ở xã hội: Quyết tâm cao, nỗ lực lớn

Bộ Tài chính đề xuất miễn thuế hàng dưới 1 triệu đồng nhập qua thương mại điện tử

Nhận định Barcelona vs Girona, 21h15 ngày 30/3: Barcelona tiếp tục thăng hoa
Tin khác

Bộ Chính trị kết luận về Đề án sắp xếp hệ thống cơ quan thanh tra
Tin mới 28/03/2025 22:54

Hiện thực hóa nguyên tắc “Lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ” trong lĩnh vực đầu tư
Tin mới 28/03/2025 19:25

Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình công dân Việt Nam tại Myanmar sau trận động đất mạnh 7,7 độ
Tin mới 28/03/2025 17:44

Từ 1/6/2025, cơ quan Bảo hiểm xã hội chỉ cấp mới thẻ BHYT giấy với một số trường hợp
Tin mới 28/03/2025 17:03

Chủ tịch nước Lương Cường hội đàm với Tổng thống Brasil
Tin mới 28/03/2025 14:07

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chỉ đạo xử lý thông tin báo chí phản ánh giá lợn hơi tăng cao
Tin mới 28/03/2025 06:58

Bộ Nội vụ đề xuất cán bộ, công chức xã thuộc biên chế của tỉnh
Tin mới 27/03/2025 20:38

Bình Dương: Tiếp nhận hồ sơ cấp, đổi giấy phép lái xe tại 91 địa điểm
Tin mới 27/03/2025 15:17

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Thủ tướng Singapore Lawrence Wong
Tin mới 26/03/2025 20:23

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Singapore Lawrence Wong
Tin mới 26/03/2025 16:26