M
18:01 | 01/06/2018

Tiếp tục triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố và Bộ Y tế về triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong ngành y tế năm 2018, vừa qua, Sở Y tế đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị y tế trong ngành tăng cường các giải pháp để thực hiện hiệu quả công tác này.

tiep tuc trien khai cong tac phong chong thien tai va tim kiem cuu nan EVN Hà Nội: Đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão
tiep tuc trien khai cong tac phong chong thien tai va tim kiem cuu nan Triển khai nhiệm vụ phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2018
tiep tuc trien khai cong tac phong chong thien tai va tim kiem cuu nan Trao giải cuộc thi phim và phóng sự ngắn về phòng chống thiên tai

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện phương châm bốn tại chỗ (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, vật tư phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ). Đảm bảo công tác khám chữa bệnh, cấp cứu và vận chuyển nạn nhân kịp thời. Tích cực phối hợp với các cơ quan quân sự địa phương, cơ quan liên quan trong công tác ứng phó thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

tiep tuc trien khai cong tac phong chong thien tai va tim kiem cuu nan
Diễn tập đáp ứng y tế trong thiên tai, thảm họa.

Diễn tập đáp ứng y tế trong thiên tai, thảm họa. Song song với tổ chức tập huấn, huấn luyện nâng cao trình độ quản lý và chuyên môn trong ứng phó thiên tai, thảm họa, tìm kiếm cứu nạn, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tăng cường tuyên truyền để nhân viên y tế, người dân không chủ quan với thiên tai, thảm họa, chủ động bảo vệ sức khỏe và chung tay với cộng đồng khi thiên tai, thảm họa xảy ra.

Sau thiên tai, khẩn trương tiến hành vệ sinh môi trường, đảm bảo người dân được chăm sóc sức khỏe sớm nhất. Tăng cường phòng chống dịch bệnh, phòng chống suy dinh dưỡng và công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Nguồn :