M
09:39 | 06/11/2018

Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động

(LĐTĐ) Ngày 5/11, Đoàn kiểm tra số 5 của LĐLĐ TP Hà Nội do Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Lê Đình Hùng làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) về công tác công đoàn năm 2018.  

tiep tuc nang cao chat luong hoat dong Huyện Thanh Trì: Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của công đoàn cơ sở
tiep tuc nang cao chat luong hoat dong Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND các cấp

Báo cáo với đoàn kiểm tra, ông Phùng Minh Trang - Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội cho biết: Công đoàn Tổng công ty hiện có 3.154 đoàn viên sinh hoạt tại 35 công đoàn cơ sở (CĐCS). Năm 2018, các cấp công đoàn Tổng công ty đã tham gia tích cực, hiệu quả trong việc xây dựng, kiểm tra, giám sát các quy chế, quy định, chế độ chính sách, an toàn lao động, quy chế dân chủ ở cơ sở, trong đó đặc biệt chú trọng đến việc thực hiện Thỏa ước lao động tập thể.

tiep tuc nang cao chat luong hoat dong
Toàn cảnh buổi làm việc.

Đến nay đã có 28 đơn vị ký kết được Thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản thiết thực, có lợi hơn cho người lao động như quy định về bữa ăn ca, hỗ trợ tiền xăng xe, điện thoại...

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty cũng tiếp tục phối hợp với Hội đồng Thành viên, Ban Tổng Giám đốc và các tổ chức đoàn thể tổ chức tốt hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), được Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty ghi nhận, đánh giá cao.

Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội đề nghị Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội cần bám sát định hướng và nhiệm vụ trọng tâm của Tổng Công ty để trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch hoạt động sao cho phù hợp, làm rõ vai trò của tổ chức công đoàn.

Đồng thời tích cực bám sát nhiệm vụ bảo vệ người lao động; vấn đề liên quan đến tuyên truyền giáo dục cần nắm bắt được tư tưởng của người lao động; công tác tài chính đảm bảo hoàn thành theo đúng quy định...

Các hoạt động phong trào trọng tâm như thăm hỏi, tặng quà CNVCLĐ tại các công trường, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán, hỗ trợ Mái ấm Công đoàn, chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, tổ chức Hội thi Tay nghề thợ giỏi Handico, tuyên dương con CNVCLĐ Handico đạt thành tích cao trong học tâp, khen thưởng phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Gia đình Handico tiêu biểu”… đã tạo khí thế, thi đua sôi nổi, động viên người lao động phấn đấu trong lao động sản xuất và các mặt công tác.

“Những kết quả trên có ý nghĩa rất quan trọng đối với hoạt động của tổ chức công đoàn. Qua đó Công đoàn Tổng công ty và các CĐCS đã cơ bản hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2018” - ông Phùng Minh Trang khẳng định.

Tại buổi làm việc, đoàn đã tiến hành kiểm tra các công tác về báo cáo, thi đua khen thưởng, chăm lo bảo vệ đời sống cho người lao động; công tác xây dựng Thỏa ước lao động tập thể; quỹ tài chính và việc thực hiện thu phí công đoàn; công tác tuyên truyền; công tác nữ công…Qua đó, có một số vấn đề nổi cộm đã được LĐLĐ Thành phố chú ý.

Đánh giá về kết quả hoạt động công đoàn của Công đoàn Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội từ đầu năm đến nay, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Lê Đình Hùng nhấn mạnh: Năm 2018, các cấp Công đoàn Tổng công ty đã cơ bản phát huy được vai trò, nhiệm vụ của mình trong việc phối hợp với chuyên môn thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động; các hoạt động chăm lo cho người lao động được triển khai tốt; công tác thu chi tài chính công đoàn cơ bản đã đảm bảo trích nộp quỹ theo chỉ đạo của thành phố; công tác nữ công được chú ý và hoạt động tốt từ khâu chỉ đạo đến kiểm tra…

Tuy nhiên, bên cạnh các kết quả đã đạt được, vẫn còn một số tồn tại mà Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội cần khắc phục như: Việc tổ chức Hội nghị người lao động tại một số đơn vị chưa đạt yêu cầu về tiến độ; một số CĐCS còn chưa chủ động trong việc xây dựng và triển khai kế hoạch hoạt động công đoàn theo yêu cầu, chưa tham gia các hoạt động phong trào do Công đoàn Tổng công ty tổ chức; một số CĐCS thực hiện chế độ thông tin báo cáo chưa kịp thời.…

Về định hướng công tác năm 2019, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội đề nghị Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội cần bám sát định hướng và nhiệm vụ trọng tâm của Tổng Công ty để trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch hoạt động sao cho phù hợp, làm rõ vai trò của tổ chức công đoàn. Đồng thời tích cực bám sát nhiệm vụ bảo vệ người lao động; vấn đề liên quan đến tuyên truyền giáo dục cần nắm bắt được tư tưởng của người lao động; công tác tài chính đảm bảo hoàn thành theo đúng quy định...

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Lê Đình Hùng, ông Phan Thanh Chung – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty rút kinh nghiệm, bổ sung đầy đủ báo cáo theo đúng hạn định và sớm xử lý những vấn đề đã được LĐLĐ thành phố nêu.

Phạm Thảo

Nguồn :