Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội nhận Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam

Sáng 7/1, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn năm 2024, triển khai nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2025; chương trình Tết Sum vầy và Chợ Tết Công đoàn năm 2025.
Giám sát chuyên đề Nữ công tại Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội lên kế hoạch chăm lo cho người lao động dịp Tết Nguyên đán Món quà ý nghĩa cho đoàn viên, người lao động ngành Xây dựng Hà Nội

Dự Hội nghị có ông Võ Nguyên Phong, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội; ông Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội; ông Đặng Ngọc Điệp, Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam; bà Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội.

Năm 2024, vượt lên những khó khăn, thách thức, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố và Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cùng với sự nỗ lực, quyết tâm vượt qua khó khăn của đội ngũ cán bộ Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn đã đạt được kết quả khá toàn diện trên các mặt công tác.

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã chủ động đổi mới mạnh mẽ và thực chất, hướng mạnh hoạt động về cơ sở, có nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả tập trung vào nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn. Trong đó, nổi bật là công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân lao động.

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội nhận Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu trao cờ thi đua năm 2024 của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội.

Năm qua, các Công đoàn cơ sở cùng với lãnh đạo doanh nghiệp tập trung thực hiện Chương trình “Nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả Thỏa ước lao động tập thể”, trong đó 82% Thỏa ước lao động tập thể đạt loại B trở lên. Thông qua việc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết và tăng cường tổ chức đối thoại tại doanh nghiệp, thương lượng tập thể ở cơ sở đã đi vào thực chất, số lượng và chất lượng các Thỏa ước lao động tập thể ngày càng tăng, chất lượng bữa ăn ca được chú trọng.

Nhiều bản Thỏa ước lao động tập thể đã đưa nhiều nội dung có lợi hơn cho người lao động về: Thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi; tiền lương, tiền thưởng, an toàn vệ sinh lao động, đảm bảo việc làm, nâng cao trình độ chuyên môn nghề nghiệp, kỹ năng tay nghề, văn hóa ứng xử; thực hiện chính sách lao động nữ... làm cơ sở để Công đoàn đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân lao động.

Các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động luôn được các cấp Công đoàn trong ngành đẩy mạnh bằng các hoạt động thiết thực, gắn liền với các ngày lễ lớn trong năm như Tết, Ngày Quốc tế Phụ nữ, Tháng Công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động, Tết Thiếu nhi, Tết Trung thu, Chương trình Cảm ơn người lao động… Những hoạt động cụ thể, hiệu quả đã tạo điều kiện cho người lao động cảm nhận về môi trường tốt, giúp họ thực sự yên tâm lao động, gắn bó bền vững với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội nhận Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam
Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Võ Nguyên Phong trao bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ ngành Xây dựng Hà Nội năm 2024.

Việc chăm lo cho đoàn viên, người lao động còn được thể hiện qua những hoạt động đột xuất. Đơn cử như trước những ảnh hưởng nghiêm trọng của bão số 3 (Yagi), Công đoàn ngành đã phối hợp cùng LĐLĐ Thành phố và Sở Xây dựng Hà Nội tổ chức các đoàn trực tiếp đến thăm, động viên, tặng quà cho đoàn viên, công nhân lao động ngành Xây dựng Hà Nội tham gia khắc phục sự cố ngoài hiện trường sau bão.

Tiếp đó, Sở Xây dựng Hà Nội tổ chức Lễ phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3. Toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại Sở Xây dựng Hà Nội và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở đã quyên góp được số tiền 215.732.000 đồng, số tiền này sau đó đã được nộp trực tiếp lên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội.

Bên cạnh làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, các phong trào thi đua do Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội phát động và tổ chức thực hiện đã mang lại kết quả thiết thực vào việc hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, kế hoạch sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, qua đó góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Thủ đô.

Công tác tuyên truyền giáo dục trong CNVCLĐ và các hoạt động xã hội, từ thiện diễn ra sôi nổi, rộng khắp với nhiều nội dung, hình thức đa dạng, phong phú, sáng tạo mang lại hiệu quả thiết thực. Công đoàn Ngành chủ động và trách nhiệm trong việc đi sâu, đi sát nắm chắc tư tưởng đoàn viên, CNVCLĐ, tình hình quan hệ lao động, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quan hệ lao động.

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội nhận Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam
Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn vinh dự được nhận Cờ thi đua và Bằng khen.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Võ Nguyên Phong, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội ghi nhận, biểu dương những nỗ lực và thành tích mà Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã đạt được trong năm 2024.

Về nhiệm vụ trong năm 2025, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội đề nghị các cấp Công đoàn Ngành khắc phục những hạn chế, khó khăn, trong đó cần hưởng ứng thực hiện tốt, có hiệu quả kế hoạch phát động thi đua. Toàn thể công chức, viên chức, người lao động ngành Xây dựng Hà Nội phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, đoàn kết, nâng cao hơn nữa chất lượng tham mưu, quyết tâm cao để hoàn thành tốt, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra trong năm 2025.

“Mỗi tổ chức Công đoàn cơ sở cần nhận thức rõ về vai trò, trách nhiệm của mình trong việc tập hợp lực lượng, đoàn kết, triển khai hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Tăng cường trong việc chăm lo đời sống tinh thần, vật chất của đoàn viên; xây dựng, tổ chức thực hiện các hoạt động đoàn thể ngày càng đi vào thực chất nhằm tạo ra không khí phấn khởi, môi trường làm việc thân thiện để mỗi công chức, viên chức, người lao động ngành Xây dựng Hà Nội luôn cảm nhận được mỗi ngày đi làm là một ngày vui”, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội nhấn mạnh.

Đồng thời tập trung thực hiện tốt hơn nữa chức năng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động; các hoạt động chăm lo về vật chất, tinh thần đảm bảo cuộc sống, an sinh phúc lợi cho người lao động, trước mắt là các hoạt động chăm lo trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội nhận Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam
Sau Chương trình Tổng kết, các đoàn viên, người lao động ngành Xây dựng Hà Nội còn được tham gia Chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” do Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tổ chức với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội Phùng Văn Chung phát động thi đua năm 2025 trong các cấp Công đoàn và đoàn viên, CNVCLĐ với tinh thần quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2025.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn vinh dự được nhận Cờ thi đua và Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam; Cờ thi đua, Bằng khen của LĐLĐ Thành phố; nhiều tập thể, cá nhân được nhận khen thưởng của Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội.

Sau Chương trình Tổng kết, các đoàn viên, người lao động ngành Xây dựng Hà Nội còn được tham gia Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” do Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tổ chức với nhiều hoạt động hấp dẫn như trao hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn, trao quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, chương trình chợ Tết Công đoàn và bốc thăm trúng thưởng.

Tuấn Dũng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Giá vàng thế giới được dự báo tăng mạnh trong năm 2026

Giá vàng thế giới được dự báo tăng mạnh trong năm 2026

Giá vàng thế giới đang bước vào năm 2026 với nhiều kỳ vọng tích cực, trong bối cảnh bất ổn địa chính trị kéo dài, kinh tế toàn cầu tiềm ẩn nhiều rủi ro và xu hướng nới lỏng chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương lớn.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 5/1: Nhiều mây, trời rét về đêm và sáng

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 5/1: Nhiều mây, trời rét về đêm và sáng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 5/1, khu vực Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ rải rác, gió Đông Bắc cấp 2,3.
Nhận định U23 Việt Nam vs U23 Jordan: Thử thách lớn ngày ra quân

Nhận định U23 Việt Nam vs U23 Jordan: Thử thách lớn ngày ra quân

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Jordan sẽ diễn ra vào lúc 18h30 ngày 6/1, trong khuôn khổ vòng 1 bảng A VCK U23 châu Á 2026. Đây là màn so tài mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng với cả hai đội trong cuộc đua giành vé đi tiếp, nhất là khi bảng A còn có sự góp mặt của chủ nhà U23 Saudi Arabia.
Bắt quả tang kẻ gian trà trộn vào pháp hội chùa Khai Nguyên trộm cắp tài sản

Bắt quả tang kẻ gian trà trộn vào pháp hội chùa Khai Nguyên trộm cắp tài sản

Lợi dụng lúc đông người tham gia Pháp hội tụng kinh Địa tạng tại chùa Khai Nguyên (xã Đoài Phương), đối tượng Huỳnh Tăng Bình đã trà trộn vào đám đông để móc túi của khách hành hương. Tuy nhiên, hành vi này đã không qua được mắt lực lượng Công an xã và tổ bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở đang làm nhiệm vụ tại đây.
Hơn 650 tài xế tại Hà Nội bị camera AI ghi hình vi phạm trong 4 ngày nghỉ Tết Dương lịch

Hơn 650 tài xế tại Hà Nội bị camera AI ghi hình vi phạm trong 4 ngày nghỉ Tết Dương lịch

Hàng trăm tài xế ô tô và xe máy tại Hà Nội sẽ nhận thông báo "phạt nguội" sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 do bị camera AI ghi hình vi phạm. Từ 0h ngày 1/1 đến 18h ngày 4/1, hệ thống "mắt thần" AI của Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an Hà Nội đã trích xuất dữ liệu, ghi nhận 674 trường hợp vi phạm.
Chủ xe ngỡ ngàng nhận lại tài sản sau chưa đầy 1 giờ bị mất trộm

Chủ xe ngỡ ngàng nhận lại tài sản sau chưa đầy 1 giờ bị mất trộm

Ngày 4/1, thông tin từ Phòng CSGT Công an thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị vừa bàn giao chiếc xe máy bị trộm cắp về cho chủ sở hữu. Trước đó, quá trình làm nhiệm vụ trên tuyến Võ Chí Công, tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 2 phát hiện nhóm thanh niên nghi vấn bỏ chạy, bỏ lại chiếc xe máy vừa trộm tại một khu trọ. Chỉ sau chưa đầy 1 giờ đồng hồ xác minh, lực lượng chức năng đã bàn giao tài sản tận tay cho người dân.
Ngày cuối kỳ nghỉ Tết Dương lịch: Người dân trở lại thành phố an toàn, thông suốt

Ngày cuối kỳ nghỉ Tết Dương lịch: Người dân trở lại thành phố an toàn, thông suốt

Chiều 4/1, khi dòng người và phương tiện từ các tỉnh đổ về Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch, áp lực giao thông gia tăng tại một số tuyến cửa ngõ. Dù xuất hiện ùn ứ cục bộ trong khung giờ cao điểm, song nhờ phương án phân luồng, điều tiết được triển khai từ sớm, từ xa, giao thông trên địa bàn Hà Nội nhìn chung vẫn được kiểm soát ổn định, tạo điều kiện thuận lợi để người dân trở lại thành phố an toàn, thông suốt.

Tin khác

Phường Xuân Đỉnh chung tay chăm lo Tết Bính Ngọ cho phụ nữ, trẻ em khó khăn tại Điện Biên

Phường Xuân Đỉnh chung tay chăm lo Tết Bính Ngọ cho phụ nữ, trẻ em khó khăn tại Điện Biên

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Xuân Đỉnh (Hà Nội) đã tham gia đoàn công tác của Trung ương Hội LHPN Việt Nam do Phó Chủ tịch Thường trực Trần Lan Phương làm trưởng đoàn, tổ chức chuỗi hoạt động thăm hỏi, tặng quà Tết cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Điện Biên, góp phần sẻ chia, lan tỏa tinh thần nhân ái nơi vùng biên giới.
Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Hưởng ứng chủ trương hạ rào Công viên Thống Nhất và chào mừng công tác quản lý, duy trì Công viên được bàn giao về phường Hai Bà Trưng, ngày 26/12, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường và làm đẹp các hạng mục, công trình công cộng.
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, lan tỏa lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và trách nhiệm bảo vệ, xây dựng quê hương, trong 3 ngày (từ 19 - 21/12), Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng (thành phố Hà Nội) đã tổ chức “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” và triển khai các hoạt động tình nguyện mùa Đông năm 2025, Xuân yêu thương năm 2026, tại các xã biên giới thuộc tỉnh Cao Bằng.
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đại Thanh phối hợp với Phòng Kinh tế vừa tổ chức Hội nghị hướng dẫn phân loại, xử lý và tái chế rác thải tại các hộ gia đình trên địa bàn. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sinh hoạt của hội viên phụ nữ và người dân, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, xanh - sạch - đẹp tại địa phương.
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Sáng 13/12, tại Trường THCS Đồng Mai (phường Yên Nghĩa, Hà Nội), Hội Cựu chiến binh phường phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự phường và nhà trường tổ chức chương trình “Nói chuyện truyền thống” nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025). Hoạt động góp phần bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Chiều 10/12, Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025 - 2030 để xem xét, thảo luận và thông qua các văn bản định hướng hoạt động của Hội trong cả nhiệm kỳ và trong năm 2026. Hội nghị do đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội chủ trì, với sự tham dự của 53 Ủy viên Ban Chấp hành.
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Xem thêm
Phiên bản di động