M
10:23 | 20/09/2018

Tiếp tục đẩy mạnh thu kinh phí công đoàn

(LĐTĐ) Tài chính công đoàn là điều kiện, là công cụ phục vụ đắc lực cho các hoạt động của tổ chức công đoàn. Chính vì vậy, thu kinh phí công đoàn luôn là một trong những nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của các cấp công đoàn.

tiep tuc day manh thu kinh phi cong doan Tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền các hoạt động nổi bật của Công đoàn Việt Nam
tiep tuc day manh thu kinh phi cong doan Hiệu quả triển khai thu kinh phí công đoàn qua một tài khoản
tiep tuc day manh thu kinh phi cong doan Tập huấn công tác tài chính công đoàn năm 2018

Thu kinh phí công đoàn còn nhiều khó khăn

Nhận thức tầm quan trọng của công tác thu kinh phí công đoàn, thời gian qua, cáccấp công đoàn từ Trung ương tới thành phố đãhết sức chú trọng chỉ đạo, đôn đốc thu kinh phí vàđoàn phí công đoàn, thu năm sau đều cao hơn năm trước. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác thu kinh phí công đoàn vẫn còn tồn tại những hạn chế, khó khăn.

tiep tuc day manh thu kinh phi cong doan
Tập huấn thu kinh phí công đoàn qua tài khoản Vietinbank cho cán bộ công đoàn Hà Nội.

Hầu hết các đơn vị chưa thực hiện phân cấp toàn diện triệt để cho các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, thậm chí một số địa phương còn phân cấp cho CĐCS doanh nghiệp ngoài nhà nước được thu kinh phí công đoàn 2% và nộp lên công đoàn cấp theo tỷ lệ của số thu này.

Việc CĐCS trực tiếp thu kinh phí công đoàn không đúng với quy định của Tổng Liên đoàn, gây áp lực cho CĐCS trong công tác thu và phân phối nguồn thu, dẫn đến thất thu kinh phí công đoàn, không minh bạch trong công tác thu và phân phối nguồn thu. Ngoài ra việc sử dụng tiền mặt trong giao dịch tiềm ẩn nhiều rủi ro, không theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

Bên cạnh đó, hiện nay, số lượng đầu mối các doanh nghiệp là rất lớn, số lượng lao động tại các doanh nghiệp này thường xuyên biến động, các cấp công đoàn được phân cấp thu rất khó khăn trong việc kiểm soát, theo dõi các đối tượng đóng kinh phí công đoàn, dẫn đến khó khăn trong công tác xây dựng dự toán và giao dự toán hàng năm, không theo dõi được tình hình đóng kinh phí công đoàn một cách kịp thời.

Công đoàn cấp trên cũng không theo dõi, kiểm soát được tình hình đóng kinh phí, do đó chưa kịp thời chỉ đạo, đôn đốc thu kinh phí công đoàn, cũng như làm căn cứ để khởi kiện đối với doanh nghiệp trây ì không thực hiện đóng kinh phí công đoàn theo Nghị định 88/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người lao động người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Nhằm khắc phục những khó khăn nói trên, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn đã chỉ đạo các ban chuyên môn phối hợp với Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank) xây dựng, triển khai phương thức thu kinh phí công đoàn mới tại khu vực sản xuất kinh doanh nhằm tiếp tục phát huy những ưu điểm của phương thức thu kinh phí trước đây, đồng thời khắc phục những hạn chế, tồn tại, đảm bảo đúng theo quy định của Nhà nước và Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Ưu điểm rõ nét thu phí qua tài khoản ngân hàng

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa cho biết, LĐLĐ thành phố Hà Nội vinh dự là đơn vị được Tổng LĐLĐ Việt Nam thí điểm cho cả nước để triển khai công tác thu kinh phí công đoàn qua Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam.

Trên cơ sở chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã lựa chọn LĐLĐ quận Nam Từ Liêm là đơn vị tiên phong đi đầu trong cả nước thực hiện việc thí điểm này. Sau khi được phân công, LĐLĐ quận Nam Từ Liêm đã tích cực thực hiện các công việc theo hướng dẫn, chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ thành phố Hà Nội để thực hiện triển khai thu kinh phí công đoàn qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam.

Sau khi thực hiện thí điểm, bắt đầu từ 1/1/2018, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã triển khai trên toàn quốc phương thức thu này. Riêng với Hà Nội, LĐLĐ Thành phố cũng đã tích cực triển khai chủ trương này tới các cấp công đoàn trực thuộc và mời lãnh đạo Ban Tài chính Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ngân hâng Vietinbank về tập huấn, trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.

Tính đến nay, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã có 38/45 công đoàn cấp trên cơ sở gán dữ liệu vào phần mềm với trên 2.500 đơn vị, doanh nghiệp. Một số đơn vị chưa gán được dữ liệu do trên địa bàn một số huyện chưa có chi nhánh ngân hàng Vietinbank.

“Việc thực hiện phương thức thu này có ưu điểm rõ nét đó là kiểm soát được nguồn thu, hạn chế thất thu, tạo điều kiện cho CĐCS chủ động trong các hoạt động nhờ nhận được kinh phí phân phối kịp thời (trong vòng 24 giờ)”- Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa nhận xét.

Từ thực tế triển khai, thay mặt lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực Đặng Thị Phương Hoa đã đề xuất với Tổng LĐLĐ Việt Nam 6 giải pháp để triển khai có hiệu quả thực hiện thu kinh phí công đoàn khu vực sản xuất kinh doanh qua tài khoản Công đoàn Việt Nam tại ngân hàng Vietinbank trong thời gian tới.

Trong đó, Phó Chủ tịch Thường trực Đặng Thị Phương Hoa cho rằng, các cấp công đoàn cần làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật của Nhà nước, của công đoàn về quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ của chủ doanh nghiệp đối với tổ chức công đoàn trong việc thực hiện trích nộp kinh phí công đoàn 2%, trên cơ sở đó tập huấn cho các chủ doanh nghiệp, chủ tịch công đoàn cơ sở khu vực sản xuất kinh doanh nắm chắc việc thực hiện trích nộp kinh phí công đoàn qua tài khoản Công đoàn Việt Nam tại Ngân hàng Vietinbank Việt Nam về thực hiện theo phương thức thu mới này.

Công đoàn cấp trên cơ sở cần lập kế hoạch, phân công cán bộ, kiên trì, tăng cường đi xuống cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn để tuyên truyền, phổ biến những qui định mới này. Cùng đó, các cấp công đoàn cần xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác tài chính tại các cấp công đoàn đủ về số lượng, nâng cao về chất lượng đảm bảo tính chuyên nghiệp đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. tăng cường đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kế toán công đoàn, bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp nhằm tiếp cận và vận động chủ doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ nộp kinh phí công đoàn.

Phạm Diệp

Nguồn :