M
16:39 | 29/06/2018

LĐLĐ Thành phố:

Tập huấn công tác tài chính công đoàn năm 2018

Mới đây, LĐLĐ Thành phố phối hợp với Trường Trung cấp Công đoàn Hà Nội đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác tài chính công đoàn năm 2018 với sự tham gia của trên 120  học viên  là Chủ tịch, Phó chủ tịch, kế toán, kế toán đề án 05 các LĐLĐ quận, huyện, thị xã, Công đoàn ngành, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, các đơn vị trực thuộc LĐLĐ Thành phố Hà Nội.  

tap huan cong tac tai chinh cong doan nam 2018 Đẩy mạnh tập huấn công tác tài chính và Quy chế dân chủ ở cơ sở
tap huan cong tac tai chinh cong doan nam 2018 LĐLĐ huyện Thường Tín tổ chức tập huấn Công tác tài chính công đoàn
tap huan cong tac tai chinh cong doan nam 2018 LĐLĐ quận Tây Hồ tập huấn về công tác tài chính công đoàn

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến – Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố cho biết, năm 2018, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã triển khai đồng loạt trên toàn quốc thực hiện thu kinh phí công đoàn 2% khu vực SXKD qua một tài khoản của Công đoàn Việt Nam mở tại Ngân hàng Vietinbank.

“Đây là một nhiệm vụ mới, trong quá trình triển khai còn có nhiều vướng mắc, khó khăn, vì vậy LĐLĐ Thành phố tổ chức hội nghị với mong muốn Tổng LĐLĐ VN và Ngân hàng Vietinbank sẽ tập huấn cho chủ tài khoản và kế toán các đơn vị triển khai, đồng thời đưa ra những giải pháp nhằm tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện”- Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh.

tap huan cong tac tai chinh cong doan nam 2018
Quang cảnh hội nghị tập huấn

Tại hội nghị, đồng chí Phan Văn Anh, Trư­ởng ban Tài chính Tổng LĐLĐ Việt Nam đã cùng với lãnh đạo Ngân hàng Vietinbank thông tin những nội dung cơ bản và hướng dẫn cho các đơn vị thực hiện triển khai. Bên cạnh đó, các đồng chí cũng giải đáp những thắc mắc trong quá trình thực hiện thu kinh phí công đoàn 2% khu vực SXKD qua tài khoản Công đoàn Việt Nam tại ngân hàng Vietinbank. Cũng tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Đông - Trưởng Ban Tài chính LĐLĐ Hà Nội hướng dẫn các cấp công đoàn thực hiện quy trình, thủ tục thanh quyết toán thu chi tài chính công đoàn.

Trong quá trình tập huấn, các giảng viên cũng đã trao đổi, giải đáp những thắc mắc của học viên để cùng nhau hiểu rõ nội dung cần thực hiện, từ đó áp dụng vào thực hiện nhiệm vụ đảm bảo đúng theo quy định của Nhà nư­ớc và Tổng LĐLĐ Việt Nam về công tác quản lý tài chính Công đoàn.

Sau buổi tập huấn tại Trường Trung cấp Công đoàn Hà Nội, lớp tập huấn còn tổ chức cho các học viên đi trao đổi học tập thực tế tại Nhà nghỉ Công đoàn Suối Hai, đi thăm một số di tích lịch sử tại Ba Vì, nhằm tăng cường mối quan hệ, đoàn kết, giao lưu và cùng nhau trao đổi các kinh nghiệm hoạt động giữa các đơn vị.

Nguồn :