M
20:18 | 07/10/2019

Hội Người cao tuổi huyện Chương Mỹ

Tích cực triển khai và đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao

(LĐTĐ) Để thúc đẩy phong trào thể dục thể thao, hàng năm, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đều phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện tổ chức Hội thao Người cao tuổi. Đây không chỉ là sân chơi rèn luyện sức khỏe mà còn là động lực giúp các cụ sống vui,  sống khỏe và lạc quan yêu đời.

tich cuc trien khai va day manh phong trao the duc the thao Sôi nổi giải thể thao các đơn vị y tế cụm phía Bắc sông Hồng 2019
tich cuc trien khai va day manh phong trao the duc the thao Đại học Sư phạm Thể dục thể thao giành giải Nhất toàn đoàn
tich cuc trien khai va day manh phong trao the duc the thao Thúc đẩy phong trào thể dục thể thao trong nhân dân

Hội thao Người cao tuổi huyện Chương Mỹ năm 2019 vừa kết thúc. Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm ngày Quốc tế người cao tuổi 1/10 và kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2019).

tich cuc trien khai va day manh phong trao the duc the thao
Hội thao Người cao tuổi huyện Chương Mỹ năm 2019 thu hút trên 1000 vận động viên tham gia.

Hội thao diễn ra từ ngày 21/9 – 5/10, thu hút trên 1.000 vận động viên đến từ 32 cơ sở Hội trong toàn huyện. Các vận động viên thi đấu ở 9 môn. Trong đó có 6 môn dưỡng sinh gồm: Thể dục với cầu, Rumba xếp hàng, Thái cực quyền, Thái cực kiếm, bài thể dục khỏe vì nước, bóng ly tâm và 3 môn khác là cờ tướng, bóng bàn và bóng chuyền hơi.

Dẫn đoàn vận động viên của xã Thủy Xuân Tiên về tham dự Hội thao, ông Kiều Văn Nhậm - Chủ tịch Hội người cao tuổi xã Thủy Xuân Tiên, chia sẻ: "Đoàn vận động viên của Thủy Xuân Tiên có 32 người, ngoài ra còn có vài chục người đi cùng đoàn để cổ vũ. Để chuẩn bị cho Hội thao, đoàn vận động viên của xã Thủy Xuân Tiên đã tích cực luyện tập hơn 1 tháng nay. Tinh thần của các hội viên đều rất phấn khởi và hào hứng".

Với những bước đi đòi hỏi sự phối hợp, ăn ý, uyển chuyển của môn dưỡng sinh, những màn đấu trí hấp dẫn của môn cờ tướng và những pha bóng đẹp mắt của môn bóng bàn, bóng chuyền hơi đã tạo nên những nụ cười sảng khoái, sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả và cổ động viên.

Cùng với các phần thi, các đại biểu cũng được thưởng thức bài đồng diễn thái cực quạt do Câu lạc bộ sức khỏe ngoài trời huyện biểu diễn đầy uyển chuyển đặc sắc. Sau các màn trình diễn và thi đấu sôi động, Ban tổ chức đã trao giải cho các đoàn vận động viên và các vận động viên xuât sắc ở các nội dung.

Bà Trí Thị Tuất - Vận động viên đến từ Hội người cao tuổi thị trấn Chúc Sơn tham gia Hội thao ở môn dưỡng sinh chia sẻ: "Tính đến nay, tôi đã có 8 năm tham gia Hội thao. Đến với Hội thao năm nay, cá nhân tôi và đoàn vận động viên của thị trấn Chúc Sơn đều rất vui mừng phấn khởi khi được về tham dự Hội thao và phát huy những kết quả của năm trước, chúng tôi quyết tâm tiếp tục giành thắng lợi ở các nội dung thi đấu. Tham gia Hội thao chúng tôi có cơ hội được giao lưu học hỏi ở các xã bạn và nâng cao sức khỏe, luôn sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội".

tich cuc trien khai va day manh phong trao the duc the thao
Các vận động viên thi đấu ở nội dung bóng bàn.

Được biết, hiện nay toàn huyện Chương Mỹ có trên 34.000 hội viên Hội Người cao tuổi sinh hoạt ở 32 tổ chức cơ sở Hội. Trong những năm qua, Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Chương Mỹ đã tích cực triển khai và đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, "Toàn dân rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại".

Đến nay toàn huyện đã thành lập được trên 200 loại hình Câu lạc bộ, thu hút trên 12.000 hội viên Người cao tuổi tham gia sinh hoạt, tập luyện. Bên cạnh đó, các Câu lạc bộ cũng thường xuyên tổ chức thi đấu giao hữu để học hỏi kinh nghiệm từ các đội bạn.

Chính vì vậy phong trào thể dục thể thao trong hội viên người cao tuổi toàn huyện ngày một được nâng lên cả về số lượng và chất lượng. Tham gia Hội thao người cao tuổi Thành phố, nhiều năm liền người cao tuổi huyện Chương Mỹ đã giành nhiều Huy chương vàng, bạc ở các nội dung thi đấu, đem vinh dự và tự hào về cho huyện Chương Mỹ.

Đánh giá về phong trào thể dục thể thao của Người cao tuổi trong huyện và Hội thao năm nay, bà Nguyễn Thị Hà - Trưởng ban đại diện Hội người cao tuổi cho biết: "Trong nhiều năm gần đây, phong trào thể thao của Hội người cao tuổi huyện Chương Mỹ phát triển rất mạnh mẽ, đặc biệt là phong trào dưỡng sinh. Đã nhiều năm, Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện tổ chức Hội thao Người cao tuổi nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi và Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam".

Hội thao khép lại với thật nhiều cảm xúc ở khán giả, cổ động viên và ở chính những người tham gia Hội thao. Đây cũng là sân chơi bổ ích và lành mạnh cho Người cao tuổi để hội viên có dịp giao lưu, học hỏi. Đồng thời thúc đẩy hơn nữa phong trào thể dục thể thao, "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và đặc biệt là nâng cao sức khỏe đối với người cao tuổi. Điều này cũng gián tiếp góp phần vào phong trào chung của huyện Chương Mỹ.

Minh Khuê- Lưu Hoài

Nguồn :