M
08:35 | 17/06/2019

LĐLĐ Thành phố:

Tích cực tham gia điều tra kết luận 100% các vụ tai nạn lao động chết người

(LĐTĐ) Sau khi xảy ra tai nạn lao động (TNLĐ), Công đoàn đã cử cán bộ nắm tình hình, phối hợp với cơ quan liên quan kịp thời giải quyết, tham gia các đoàn điều tra, tiến hành điều tra kết luận 100% các vụ TNLĐ chết người tại các đơn vị.  

tich cuc tham gia dieu tra ket luan 100 cac vu tai nan lao dong chet nguoi Góp phần làm giảm nỗi đau tai nạn lao động
tich cuc tham gia dieu tra ket luan 100 cac vu tai nan lao dong chet nguoi Thăm hỏi CNVCLĐ bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp
tich cuc tham gia dieu tra ket luan 100 cac vu tai nan lao dong chet nguoi Công đoàn tham gia đẩy lùi tai nạn lao động

LĐLĐ Thành phố cho biết, với chức năng tham gia điều tra các vụ TNLĐ trên địa bàn, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã tích cực phối hợp với đoàn điều tra TNLĐ Thành phố kết luận các vụ tai nạn lao động chính xác, kịp thời, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của NLĐ.

tich cuc tham gia dieu tra ket luan 100 cac vu tai nan lao dong chet nguoi
Hiện trường một vụ TNLĐ trên địa bàn Hà Nội. Ảnh minh họa.

Riêng trong 6 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn thành phố đã xảy ra 07 vụ TNLĐ và 01 vụ cháy làm 14 người chết và 02 người thương nặng (giảm 06 vụ TNLĐ so với cùng kỳ năm 2018). Nguyên nhân chủ yếu là do ý thức tuân thủ, chấp hành các quy định, quy trình, biện pháp làm việc an toàn của người sử dụng lao động và người lao động chưa tốt; điều kiện, tổ chức nơi làm việc không đảm bảo ATVSLĐ.

Ngay sau khi xảy ra TNLĐ, Công đoàn đã cử cán bộ nắm tình hình, tích cực phối hợp với cơ quan liên quan kịp thời giải quyết, tham gia các đoàn điều tra, tiến hành điều tra kết luận 100% các vụ TNLĐ chết người tại các đơn vị; đồng thời chỉ đạo các đơn vị khẩn trưowng đề ra các biện pháp phòng ngừa TNLĐ tiếp diễn và giải quyết chế độ cho người lao động bị nạn.

P.Diệp

Nguồn :