Tích cực tập huấn công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ từ cơ sở

Nhằm thực hiện sự chỉ đạo của Thành phố Hà Nội trong việc tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, đặc biệt là ở tuyến cơ sở. Vừa qua, UBND các quận: Thanh Xuân, Ba Đình, Hai Bà Trưng đã tổ chức Hội thao chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ năm 2018.
tich cuc tap huan cong tac chua chay cuu nan cuu ho tu co so Người dân vẫn thờ ơ với công tác phòng cháy chữa cháy
tich cuc tap huan cong tac chua chay cuu nan cuu ho tu co so Quận Hai Bà Trưng: Không chủ quan, lơi là phòng chống cháy nổ
tich cuc tap huan cong tac chua chay cuu nan cuu ho tu co so Ẩn họa cháy nổ từ những nhà trọ tạm
tich cuc tap huan cong tac chua chay cuu nan cuu ho tu co so
Công tác tập huấn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ được các quận, huyện quan tâm từ cơ sở (ảnh C.A quận Thanh Xuân)

Tại quận Thanh Xuân, Hội thi thu hút 11 đội tuyển của 11 phường trên địa bàn tham dự, với sự chuẩn bị và thời gian tập luyện tích cực, không ngừng, chuẩn bị để sẵn sàng cho hội thi. Phát biểu về mục đích hội thi, đồng chí Đặng Hồng Thái - Phó Chủ tịch UBND quận nhấn mạnh vai trò của lực lượng dân phòng. Đây là một trong những lực lượng nòng cốt góp phần không nhỏ trong công tác phòng ngừa cháy nổ và tổ chức chữa cháy trên địa bàn quận. Đồng chí đánh giá cao tinh thần hăng hái tập luyện của các đội tuyển và đề nghị các đồng chí vận động viên tham gia với tinh thần trách nhiệm cao, đạt được thành tích tốt nhất, đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình tham gia dự thi, góp phần vào thành công chung của hội thi.

Sau hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất thuộc về đội tuyển dân phòng phường Phương Liệt, 02 giải Nhì thuộc về 02 đội tuyển dân phòng phường Khương Đình và phường Khương Trung, 03 giải Ba thuộc về 03 đội tuyển dân phòng các phường: Thanh Xuân Bắc, Thượng Đình và Kim Giang. Hội thi được tổ chức với mục đích nâng cao nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cho lực lượng dân phòng, góp phần đảm bảo an toàn phòng cháy và chữa cháy trên địa bàn quận.

Ngay sau khi quận Thanh Xuân tổ chức thành công Hội thi, UBND quận Ba Đình và quận Hai Bà Trưng cũng tiến hành Hội thao chữa cháy, cứu nạn cứu hộ năm 2018. Tại quận Ba Đình, hội thao đã thu hút 23 đội tuyển đến từ 14 phường và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn quận. Nội dung hội thao bao gồm những hoạt động thiết thực trong công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ như: Vượt chướng ngại vật; cắt khóa cửa; cưa cây đổ; cáng cứu thương và sử dụng bình cứu hỏa chữa cháy. Chung cuộc, đội tuyển Ban Chỉ huy quân sự quận Ba Đình đã giành giải Nhất. Cũng trong khuôn khổ hội thao, Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an quận Ba Đình) đã thao diễn phương án chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn trong điều kiện xảy ra tai nạn giao thông gây cháy, nổ, sập đổ cấu kiện nhà. Buổi hội thao đã hoàn thành mục tiêu đề ra, bảo đảm an toàn.

Tham gia hội thao chữa cháy, cứu nạn và cứu hộ quận Hai Bà Trưng năm 2018 có 120 vận động viên đại diện cho các đội phòng cháy, chữa cháy của 20 phường của quận Hai Bà Trưng. Các đội thi đã tham gia thi đấu nội dung “Đội hình 100m chữa cháy và cứu tài sản”. Chung cuộc, đội phòng cháy, chữa cháy phường Minh Khai đã giành giải nhất. Ngoài ra, ban tổ chức hội thao cũng trao 1 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các đội có thành tích cao.

Chia sẻ về mục đích tổ chức hội thi, ông Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng cho biết, mục đích tổ chức Hội thao nhằm phát huy vai trò của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, nâng cao nhận thức, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ của các lực lượng chữa cháy cơ sở. Hoạt động cũng góp phần đẩy mạnh các phong trào từ cơ sở, tăng cường giao lưu, học hỏi, đoàn kết giữa các đội phòng cháy, chữa cháy của các phường trên địa bàn quận. Đồng thời tạo bầu không khí phấn khởi, động viên mọi tầng lớp nhân dân tham gia công tác phòng cháy, chữa cháy với phương châm “4 tại chỗ”.

Tuấn Minh

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Nhận định U23 Việt Nam vs U23 Kyrgyzstan: Thử thách bản lĩnh trước đối thủ buộc phải thắng

Nhận định U23 Việt Nam vs U23 Kyrgyzstan: Thử thách bản lĩnh trước đối thủ buộc phải thắng

Trận đấu giữa U23 Việt Nam vs U23 Kyrgyzstan diễn ra vào lúc 21h00 ngày 9/1, trong khuôn khổ lượt trận thứ hai bảng A VCK U23 châu Á 2026. Đây là cuộc so tài mang ý nghĩa then chốt với cục diện bảng đấu, đặc biệt là với đại diện Trung Á - đội bóng đã rơi vào thế buộc phải thắng sau lượt trận mở màn.
Phường Đống Đa: 100% cử tri nhất trí giới thiệu nhân sự ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI

Phường Đống Đa: 100% cử tri nhất trí giới thiệu nhân sự ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI

Ngày 8/1/2026, Đảng ủy phường Đống Đa tổ chức các hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác và Ban lãnh đạo mở rộng nhằm thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Với sự đồng thuận và nhất trí cao, 3 nhân sự tiêu biểu của phường đã được giới thiệu với số phiếu tín nhiệm tuyệt đối, thể hiện tinh thần dân chủ và trách nhiệm ngay từ cấp cơ sở.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 9/1: Rét đậm về đêm và sáng

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 9/1: Rét đậm về đêm và sáng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 9/1, khu vực Hà Nội ít mây, ngày nắng, trời tiếp tục rét đậm.
Xã Đại Thanh: Tham vấn, đánh giá tác động môi trường Dự án xây dựng Khu đô thị thể thao Olympic

Xã Đại Thanh: Tham vấn, đánh giá tác động môi trường Dự án xây dựng Khu đô thị thể thao Olympic

Ngày 8/1, Ủy ban nhân dân xã Đại Thanh tổ chức hội nghị tham vấn cộng đồng, đánh giá tác động môi trường của Dự án “Xây dựng Khu đô thị thể thao Olympic” trên địa bàn xã. Đây cũng là diễn đàn đối thoại quan trọng giữa chính quyền, chủ đầu tư và Nhân dân nhằm thống nhất các giải pháp triển khai dự án theo hướng phát triển bền vững.
Cẩn trọng trước những “bánh vẽ” online!

Cẩn trọng trước những “bánh vẽ” online!

Dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đang cận kề, nhu cầu mua sắm, đi lại và giao dịch tài chính của người dân tăng cao đột biến. Lợi dụng thời điểm này, các đối tượng tội phạm công nghệ cao đã tung ra hàng loạt chiêu trò tinh vi, từ bẫy vé máy bay giá rẻ, lì xì ảo đến việc sử dụng công nghệ Deepfake giả danh người thân. Việc nhận diện đúng các thủ đoạn và nâng cao tinh thần cảnh giác là yếu tố then chốt để mỗi người dân bảo vệ tài sản, an tâm vui Tết.
Khởi tố Công "hàu" - Admin page "Phó Thường Dân" về hành vi cưỡng đoạt tài sản

Khởi tố Công "hàu" - Admin page "Phó Thường Dân" về hành vi cưỡng đoạt tài sản

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Minh Công và Vương Duy Hiển. Các đối tượng này đã lợi dụng việc quay phim, chụp ảnh quá trình thực thi công vụ của lực lượng chức năng, sau đó cắt ghép video nhằm gây sức ép, "rung dọa" để chiếm đoạt tài sản.
Khởi tố 9 bị can trong vụ 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi

Khởi tố 9 bị can trong vụ 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi

Liên quan đến việc chế biến và tiêu thụ khoảng 130 tấn thịt lợn nhiễm virus dịch tả lợn châu Phi. Đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng đã tống đạt quyết định khởi tố đối với 9 bị can về hành vi cung cấp, mua bán thực phẩm không đảm bảo an toàn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Tin khác

Hà Nội: Cháy nhà ở kết hợp kinh doanh tại phường Hà Đông, 2 người tử vong

Hà Nội: Cháy nhà ở kết hợp kinh doanh tại phường Hà Đông, 2 người tử vong

Ngày 8/1/2026, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại ngôi nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh tại địa chỉ số 84 Lê Lợi, phường Hà Đông, Hà Nội. Dù lực lượng chức năng đã huy động nhiều phương tiện và cán bộ, chiến sĩ tinh nhuệ đến hiện trường nỗ lực tìm kiếm cứu nạn, nhưng vụ cháy đã gây hậu quả đau lòng khi có 2 người tử vong.
Hoả hoạn tại ngôi nhà trên phố Hàng Mã

Hoả hoạn tại ngôi nhà trên phố Hàng Mã

Sáng nay (31/12), một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại ngôi nhà số 14 phố Hàng Mã (phường Hoàn Kiếm, Hà Nội). Nhờ sự phản ứng nhanh chóng của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), đám cháy đã được dập tắt, ngăn chặn nguy cơ cháy lan trong khu vực dân cư sầm uất vào ngày cuối năm.
Giải cứu người mắc kẹt trong xe điện: Thách thức lớn từ pin và quy trình cách ly điện

Giải cứu người mắc kẹt trong xe điện: Thách thức lớn từ pin và quy trình cách ly điện

Theo lực lượng chức năng, công tác giải cứu người mắc kẹt trong xe điện phức tạp và tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn so với xe sử dụng động cơ đốt trong, do liên quan trực tiếp đến hệ thống pin điện áp cao, kết cấu đặc thù và yêu cầu nghiêm ngặt về cách ly điện.
Cảnh sát PCCC nỗ lực dập tắt đám cháy lớn tại Chợ Xanh, Định Công

Cảnh sát PCCC nỗ lực dập tắt đám cháy lớn tại Chợ Xanh, Định Công

Rạng sáng 23/12, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại khu vực Chợ Xanh (phố Định Công, phường Phương Liệt). Nhờ sự phản ứng nhanh chóng, hiệp đồng tác chiến hiệu quả giữa lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và các đơn vị chức năng địa phương, đám cháy đã được khống chế kịp thời, bảo vệ thành công hơn 2.000m2 diện tích ki-ốt và ngăn chặn nguy cơ cháy lan sang các khu dân cư đông đúc xung quanh.
Hà Nội: Kịp thời khống chế cháy lớn tại Nhà máy Bia rạng sáng 1/12

Hà Nội: Kịp thời khống chế cháy lớn tại Nhà máy Bia rạng sáng 1/12

Rạng sáng ngày 1/12, một vụ cháy lớn đã bất ngờ bùng phát tại khu vực tầng 2 của Nhà máy Bia Hà Nội (số 183, Hoàng Hoa Thám, Hà Nội). Trước nguy cơ cháy lan nghiêm trọng sang các xưởng lân cận và khu dân cư, Công an thành phố Hà Nội đã khẩn trương điều động gần 50 chiến sĩ cùng 7 xe chữa cháy. Nhờ triển khai đồng bộ nhiều mũi tấn công và chiến thuật chống cháy lan hiệu quả, đám cháy đã được khống chế thành công sau hơn một giờ nỗ lực, bảo đảm an toàn cho khu vực xung quanh và hạn chế tối đa thiệt hại.
Tiếp tục triển khai thực hiện nhiệm vụ về PCCC và CNCH của UBND cấp xã

Tiếp tục triển khai thực hiện nhiệm vụ về PCCC và CNCH của UBND cấp xã

Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Dương Đức Tuấn vừa ký ban hành Công văn số 6114/UBND-NC ngày 17/11/2025 về việc tiếp tục triển khai thực hiện nhiệm vụ về PCCC và CNCH của UBND cấp xã trên địa bàn Thành phố.
Triển khai nhiệm vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại cấp xã

Triển khai nhiệm vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại cấp xã

Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Dương Đức Tuấn vừa ký ban hành Công văn số 6114/UBND-NC về việc tiếp tục triển khai thực hiện nhiệm vụ phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) của UBND cấp xã trên địa bàn Thành phố.
Tăng cường đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy từ cơ sở

Tăng cường đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy từ cơ sở

Từ các xã, phường, phong trào “Toàn dân phòng cháy, chữa cháy” đang lan tỏa mạnh mẽ trên địa bàn Thủ đô Hà Nội. Với sự vào cuộc chủ động và quyết liệt của chính quyền cơ sở cùng ý thức người dân được nâng cao đang góp phần giảm thiểu nguy cơ cháy nổ, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của Nhân dân.
Công an điều tra vụ cháy nhà trong ngõ ở Tây Mỗ khiến 1 người cao tuổi tử vong

Công an điều tra vụ cháy nhà trong ngõ ở Tây Mỗ khiến 1 người cao tuổi tử vong

Giám đốc Công an Thành phố đã chỉ đạo điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn tại ngõ 78 phố Quang Tiến, phường Tây Mỗ, Hà Nội sáng 28/10 khiến một người cao tuổi tử vong.
Cháy nhà dân tại ngõ 180 Kim Hoa

Cháy nhà dân tại ngõ 180 Kim Hoa

Sáng nay (11/10) vào lúc 5 giờ 36 phút, tại địa chỉ số 9, hẻm 12 ngách 17 ngõ 180 Kim Hoa, phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám, thành phố Hà Nội đã xảy ra 1 vụ cháy nhà dân.
Xem thêm
Phiên bản di động