M
16:35 | 23/02/2019

Thực hiện các giải pháp cấp bách bảo vệ môi trường của Thủ đô

(LĐTĐ) Trước thực trạng môi trường ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng, mới đây, UBND TP Hà Nội đã ban hành Công văn số 620/UBND-ĐT về thực hiện kế hoạch số 124/KH-UBND ngày 1-6-2017, khắc phục các tồn tại, hạn chế; tổ chức thực hiện các nhiệm vụ và giải pháp cấp bách để bảo vệ môi trường.  

thuc hien cac giai phap cap bach bao ve moi truong cua thu do Hà Nội: 100% khu vực có chất lượng không khí xấu
thuc hien cac giai phap cap bach bao ve moi truong cua thu do Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân
thuc hien cac giai phap cap bach bao ve moi truong cua thu do Nâng cao nhận thức người dân trong công tác bảo vệ môi trường

Theo đó, UBND thành phố thống nhất với nội dung đánh giá kết quả thực hiện Kế hoạch số 124/KH-UBND trong năm 2018 của Sở Tài nguyên và Môi trường.

thuc hien cac giai phap cap bach bao ve moi truong cua thu do
Nhiều năm nay sông Đáy luôn trong tình trạng bị ô nhiễm, ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống người dân hai bên bờ sông. (Ảnh: PV)

Trong năm 2018, việc tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ và giải pháp cấp bách để bảo vệ môi trường theo Kế hoạch của thành phố của các cấp, các ngành đã đạt được những kết quả nhất định, góp phần nâng cao nhận thức và hiệu quả công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố.

Trong đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đã chủ trì rà soát, đánh giá và đề xuất biện pháp khắc phục các điểm đen, các khu vực ô nhiễm bức xúc về môi trường, UBND thành phố chấp thuận và chỉ đạo tại văn bản số 4156/UBND-ĐT ngày 7-9-2018.

UBND thành phố giao các Sở, ban, ngành thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã, tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ được giao cụ thể tại Kế hoạch số 124/KH-UBND, báo cáo kết quả thực hiện, kịp thời đề xuất giải quyết những khó khăn vướng mắc về Sở Tài nguyên và Môi trường để tổng hợp báo cáo UBND thành phố.

H. Phong

Nguồn :