Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát lệnh khởi công 2 dự án lớn tại TPHCM
![]() | Trà Vinh phải đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế |
![]() | Hà Nội sẽ có những chuyển biến nhanh chóng |
![]() | Kiểm soát chặt chi tiêu, không tăng giá điện |
![]() | Thủ tướng chỉ đạo: Không để thí sinh phải bỏ thi vì gặp khó khăn |
Dự án Giải quyết ngập do triều cường khu vực TPHCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn I) được đầu tư theo hình thức BT (xây dựng-chuyển giao) với tổng mức đầu tư 10.000 tỉ đồng, tiến độ thực hiện dự kiến là 36 tháng (từ năm 2016 - 2018). Mục tiêu của dự án là kiểm soát ngập do triều cường và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu cho vùng diện tích 570 km2 với khoảng 6,5 triệu dân thuộc khu vực bờ hữu sông Sài Gòn và trung tâm TPHCM.
![]() |
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ khởi công Dự án Giải quyết ngập do triều cường khu vực TPHCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn I) |
Phát biểu tại lễ khởi công dự án, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng dự án rất có ý nghĩa đối với sự phát triển của TPHCM. Đồng thời để nghị dự án cần tiếp tục rà soát, cập nhật khoa học kỹ thuật, mời các nhà khoa học, chuyên gia góp ý, tránh tình trạng “nước chảy ngược”. Chính quyền thành phố, nhà đầu tư, đơn vị thi công cần quan tâm quản lý hồ điều hòa, chống sụt lún, bảo đảm an toàn dự án, an toàn lao động, hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông, ảnh hưởng đến đời sống người dân trong quá trình thi công.
Đồng thời phải có khu tái định cư và tạo điều kiện sinh kế cho người dân di dời nhà cửa để nhường đất cho dự án, chống tiêu cực, tham nhũng, thất thoát khi triển khai dự án bởi “đây là dự án tái cấp vốn, cũng là tiền của nhân dân”, Thủ tướng nhấn mạnh.
Cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khởi công xây dựng công trình Cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TPHCM có quy mô 1.000 giường bệnh, với tổng vốn đầu tư 5.845 tỉ đồng. Được xây dựng trên diện tích xây dựng khoảng 120.000 m2 với thời gian thi công là 18 tháng.
![]() |
Khởi công xây dựng công trình Cơ sở 2-Bệnh viện Ung bướu TPHCM |
Thủ tướng khẳng định, chủ trương đầu tư xây dựng các cơ sở chuyên khoa ung bướu là cần thiết vì mỗi năm có 150.000 người mắc bệnh và tử vong trên 100.000 người. Trong khi đó, hiện số giường bệnh dành cho điều trị ung bướu hiện rất thấp, 25 giường/1 triệu dân, trong khi ở Thái Lan là 100 giường/triệu dân, Singapore là 150 giường/1 triệu dân.
Thủ tướng đề nghị chủ đầu tư, chính quyền địa phương thường xuyên rà soát, giao ban, kiểm tra việc thi công, bảo đảm đúng tiến độ đề ra. Thủ tướng cũng nhấn mạnh chất lượng của dự án rất quan trọng bởi quy trình điều trị bệnh này đòi hỏi kỹ thuật cao, khắt khe hơn.
Thủ tướng cũng yêu cần các đơn vị chức năng quan tâm đến công tác đào tạo, chuẩn bị đội ngũ thầy thuốc cho bệnh viện khi đi vào vận hành. Thủ tướng mong muốn Cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TPHCM sẽ hoạt động hiệu quả, phục vụ tốt người dân TP. HCM cũng như cả nước.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Kỳ 1: “Sống mòn” trong môi trường ô nhiễm

Đã bắt được đối tượng cướp ngân hàng ở Chương Mỹ

“Cha tôi, người ở lại” tập 30: Phi giăng bẫy Việt, Đại biến tình yêu thành áp lực với An

Giá xăng dầu hôm nay (23/4): Dầu thế giới quay đầu tăng

Trực tuyến: Chế độ tiền lương, Bảo hiểm xã hội và chính sách mới liên quan đến sắp xếp tổ chức bộ máy

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Đối thoại về chế độ và chính sách mới liên quan đến sắp xếp tổ chức bộ máy

"Hẹn ước Bắc - Nam": Tái hiện câu chuyện lịch sử oai hùng, truyền cảm hứng mạnh mẽ về niềm tự hào dân tộc
Tin khác

"Hẹn ước Bắc - Nam": Tái hiện câu chuyện lịch sử oai hùng, truyền cảm hứng mạnh mẽ về niềm tự hào dân tộc
Tin mới 23/04/2025 06:57

Thủ tướng yêu cầu lập danh sách Bộ trưởng, Chủ tịch tỉnh không hoàn thành giải ngân vốn đầu tư công
Tin mới 22/04/2025 21:49

Thủ tướng chỉ thị ổn định thị trường vàng, tiền tệ, ngoại hối
Tin mới 22/04/2025 18:29

Chuẩn bị tốt các nội dung để sẵn sàng đàm phán thuế quan với phía Hoa Kỳ
Tin mới 22/04/2025 17:01

Hơn 3,3 triệu người sẽ nhận lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 5 sớm hơn thường lệ
Tin mới 22/04/2025 13:32

Lãnh đạo thành phố Hà Nội dâng hoa kỷ niệm 155 năm Ngày sinh V.I.Lênin
Tin mới 22/04/2025 12:45

TP.HCM: Chi tiết các tuyến đường cấm phương tiện lưu thông phục vụ đại lễ 30/4
Tin mới 21/04/2025 19:48

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt lão thành cách mạng, người có công
Tin mới 21/04/2025 16:32

Hà Nội: Đẩy mạnh tuyên truyền về xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp
Tin mới 21/04/2025 15:46

Thủ tướng chỉ đạo chi trả lương hưu sớm dịp kỷ niệm 50 năm Ngày thống nhất đất nước
Tin mới 20/04/2025 21:55