Thủ tướng dự khai mạc Lễ hội Tràng An
Lễ hội diễn ra vào dịp tỉnh Ninh Bình tổ chức các hoạt động kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2018) - Nhà nước độc lập tự chủ đầu tiên của dân tộc Việt Nam sau 1000 năm Bắc thuộc.
Lễ hội cũng là dịp để giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, thực hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", tỏ lòng tri ân sâu sắc với cuội nguồn, tổ tiên; cầu mong quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi, người người hạnh phúc.
Nằm trong các hoạt động chào mừng Đại lễ Kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt, Lễ hội Tràng An 2018 có sự tham gia của các đoàn nghệ thuật đến từ các nước ASEAN, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc.
![]() |
| Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dtrống khai mạc Lễ hội Tràng An năm 2018 (ảnh: TTXVN) |
Các tiết mục mang đậm sắc màu văn hóa nghệ thuật của từng dân tộc sẽ được trình diễn tại 10 sân khấu dựng trên các tuyến đường thủy trong khu danh thắng Tràng An và kéo dài đến hết ngày 30/5.
Lễ hội trải qua hành trình trên sông nước qua các hang động với trầm tích độc đáo: Hang Mây (dài hơn 1 km), hang Vạng, hang Đại La, hang Vân với những nhũ đá lung linh được tạo nên qua hàng nghìn năm kiến tạo địa chất, và các điểm di tích lịch sử đền Trình, đền suối Tiên, phim trường Kong: Skull Island, hành cung Vũ Lâm.
Tham dự lễ hội Tràng An, du khách thập phương được trải nhiệm từng cung bậc cảm xúc, tận hưởng vẻ đẹp thuần khiết và tinh túy, tự hào với những nét vàng son của lịch sử in đậm trong thế núi, dáng sông ở buổi đầu dựng nước.
Chương trình nghệ thuật "Tràng An kết nối di sản" tại lễ khai mạc đã mang đến cho công chúng những tiết mục văn nghệ đặc sắc từ nhiều vùng miền khác nhau của đất nước và các nước trong khối ASEAN như Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Hà Nội đơn giản hóa 3 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương
Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau
Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây
Doanh nghiệp muốn hút vốn phải bắt đầu từ niềm tin và danh tiếng
Kỳ cuối: Thủ đô tiên phong: Thước đo phát triển, khát vọng quản trị hiện đại, nhân văn
Tiếp tục đổi mới vì người lao động, nâng tầm chất lượng dịch vụ y tế
Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Tin khác
Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III: Sân chơi lớn cho các nhà báo về “Tam nông”
Tin mới 02/12/2025 12:05
Tiếp tục phân bổ 150 tỷ đồng hỗ trợ 4 tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk, Gia Lai và Lâm Đồng
Tin mới 30/11/2025 08:28
Đại hội Thi đua yêu nước Hội Luật gia Việt Nam lần thứ IV: Lan tỏa tinh thần đổi mới, trách nhiệm và cống hiến
Tin mới 28/11/2025 20:10
Để lá cờ Tổ quốc "bay cao" trên đấu trường SEA Games 33
Tin mới 28/11/2025 18:05
Chân dung Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng
Infographic 28/11/2025 16:40
Chủ tịch nước Lương Cường dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Lào
Tin mới 27/11/2025 14:07
Siết chặt điều kiện thu giữ tài sản bảo đảm khi xử lý nợ xấu
Tin mới 27/11/2025 13:45
Thủ tướng yêu cầu triển khai các biện pháp cần thiết cao nhất để ứng phó bão số 15
Tin mới 26/11/2025 22:48
Cho phép người Việt đủ điều kiện vào chơi tại một số casino
Tin mới 26/11/2025 21:25
Khai mạc Diễn đàn Kinh tế Mùa thu năm 2025
Tin mới 25/11/2025 14:47

