M
15:11 | 19/12/2019

Thiết thực nâng cao chất lượng sống cho người lao động

(LĐTĐ) Theo thỏa thuận Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa ký với 8 đối tác, các đơn vị, doanh nghiệp cam kết bán hàng, dịch vụ cho đoàn viên, người lao động với mức giảm giá từ 5- 40%. Nội dung trên nhằm tiếp tục thực hiện chương trình “Nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên và người lao động, giai đoạn 2019-2023” của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (khóa XII).

thiet thuc nang cao chat luong song cho nguoi lao dong Kiên trì nâng cao chất lượng sống cho người dân Hà Nội
thiet thuc nang cao chat luong song cho nguoi lao dong Nâng cao chất lượng sống cho nhân dân
thiet thuc nang cao chat luong song cho nguoi lao dong Góp phần nâng cao chất lượng sống

Đỡ gánh nặng về tài chính

Ngày 17/12, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã ký kết Thỏa thuận hợp tác thực hiện Chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên và người lao động” với 8 đối tác, gồm: Công ty Cổ phần hỗ trợ dịch vụ thanh toán Việt Phú - Mobivi; Tổng Công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Nutifood Bình Dương; Tổng Công ty Bảo hiểm PVI; Hiệp hội Văn hóa du lịch Công đoàn Việt Nam; Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam; Công ty cổ phần Tập đoàn nhựa Đông Á; Nhà hát kịch Việt Nam và Công ty cổ phần Ba Huân Hà Nội.

thiet thuc nang cao chat luong song cho nguoi lao dong
Tổng LĐLĐ Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác với doanh nghiệp, thiết thực nâng cao đời sống người lao động. Ảnh: B.D

Cùng với việc bán các hàng hóa, dịch vụ thiết yếu phục vụ cho tiêu dùng hàng ngày với mức giảm từ 5-40%, Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ đẩy mạnh phối hợp với các đối tác trong việc cung ứng dịch vụ mua hàng trả góp, ứng tiền khẩn cấp nhằm hỗ trợ tài chính dài hạn, giúp đoàn viên có cơ hội nâng cao chất lượng cuộc sống.

Theo đó, Công ty Cổ phần hỗ trợ dịch vụ thanh toán Việt Phú - Mobivi phối hợp cùng các Công ty con, đơn vị đối tác của Mobivi cung cấp các sản phẩm, dịch vụ thiết yếu cho đoàn viên công đoàn và người lao động như, các mặt hàng điện tử, điện lạnh, dụng cụ nhà bếp, các hàng hóa, sản phẩm tiêu dùng hàng ngày và dịch vụ ứng tiền khẩn cấp thông qua “Chương trình Phúc lợi iCare” của Mobivi với mức giá ưu đãi và các hoạt động hỗ trợ cho tổ chức công đoàn và người lao động như sau: Giảm đến 8% giá bán tất cả các loại sản phẩm hàng hóa, mặt hàng so với giá bán của Mobivi/công ty con/đơn vị đối tác của Mobivi bán ra thị trường cho tất cả các đoàn viên công đoàn và người lao động tại doanh nghiệp có tham gia “Chương trình Phúc lợi iCare” khi mua hàng trả tiền trước. Đặc biệt, người lao động được trả góp lên đến 6 tháng, 0% lãi suất đối với các sản phẩm, hàng hóa mua từ Mobivi/công ty con/đơn vị đối tác của Mobivi.

Bên cạnh đó, hàng năm, công ty sẽ trích 1% tổng doanh thu các sản phẩm, dịch vụ cung ứng cho đoàn viên và người lao động cho công đoàn cơ sở/doanh nghiệp nơi có triển khai “Chương trình Phúc lợi iCare” để thực hiện giới thiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ của Mobivi/công ty con/đối tác của Mobivi đến đoàn viên và người lao động; tăng cường các hoạt động phúc lợi xã hội từ thiện của công đoàn cơ sở/doanh nghiệp.

Đặc biệt, Mobivi sẽ cung cấp dịch vụ ứng tiền khẩn cấp trả góp với giá trị khoản ứng là 1 triệu đồng, 3 triệu đồng, 6 triệu đồng… theo khung thời hạn ứng là 1, 3 và 6 tháng, và các gói sản phẩm khác với mức phí hợp lý, phù hợp với nhu cầu, tiền lương, thu nhập của đoàn viên, người lao động.

Đồng thời tham gia và hỗ trợ một phần kinh phí cho tổ chức Công đoàn để tổ chức các hoạt động, sự kiện phục vụ công nhân lao động như: Tháng Công nhân; Tết Sum vầy; Ngày hội công nhân - phiên chợ nghĩa tình; Mái ấm công đoàn và các hoạt động xã hội, từ thiện của tổ chức Công đoàn.

Tham gia vào chương trình, Tổng Công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Nutifood Bình Dương sẽ tổ chức các chương trình bán hàng ưa đãi cho đoàn viên công đoàn, người lao động tại các Khu công nghiệp (vào các kỳ lĩnh lương, Lễ, Tết,…) với mức khuyến mãi (giảm giá + quà tặng) ít nhất là 15% trên giá chính thức của Công ty tại thời điểm bán hàng.

Đồng thời giảm giá thấp nhất là 14% trên giá chính thức của Công ty NutiFood cho Công đoàn cơ sở khi mua sản phẩm của NutiFood phục vụ cho các bếp ăn công nhân cho các phần ăn, trợ cấp tăng ca, trợ cấp độc hại.

Đại diện Công ty Cổ phần Ba Huân Hà Nội cho biết, doanh nghiệp sẽ cung cấp các chương trình bán hàng ưu đãi giảm giá cho đoàn viên và người lao động. Cụ thể: Giảm ít nhất 10% giá các sản phẩm trứng, các mặt hàng chế biến của công ty giá bán ra thị trường tại thời điểm niêm yết cho đoàn viên công đoàn, người lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất và giảm ít nhất 10% cho công đoàn cơ sở khi mua để phục vụ các bếp ăn, các phần ăn dĩnh dưỡng cho đoàn viên công đoàn và người lao động.

Nỗ lực chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động

Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết: Từ năm 2016-2018, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác thực hiện “Chương trình phúc lợi đoàn viên” với 17 đơn vị, doanh nghiệp.

Từ chủ trương của Tổng Liên đoàn, tính đến hết tháng 6/2019, các cấp công đoàn cả nước đã ký kết 1.238 thỏa thuận hợp tác, hỗ trợ hơn 2,9 triệu đoàn viên, người lao động sử dụng dịch vụ, sản phẩm ưu đãi, với tổng số tiền được giảm giá là 1.114 tỷ đồng.

Trong 8 đối tác ký kết Thỏa thuận với Tổng LĐLĐ Việt Nam, việc ký kết chương trình hợp tác với Nhà hát kịch Việt Nam mở ra một hướng mới trong chăm lo đời sống tinh thần của đoàn viên và người lao động.

Khẳng định ý nghĩa thiết thực của chương trình đến với đoàn viên, người lao động và niềm vui khi được đồng hành với Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động, nghệ sĩ Xuân Bắc - Phó Giám đốc phụ trách Nhà hát kịch Việt Nam cho biết: Tới đây, trong tất cả các buổi tổ chức biểu diễn (phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động tại các tỉnh, thành phố), Nhà hát kịch Việt Nam sẽ giảm ít nhất 30 - 40% giá vé bán ra tại thời điểm biểu diễn cho đoàn viên công đoàn, người lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.

Đồng thời Nhà hát kịch sẽ luôn ưu tiên bố trí thời gian để tổ chức tập luyện biểu diễn tại các hoạt động, sự kiện phục vụ công nhân lao động như: Tháng Công nhân; Tết Sum vầy; Ngày hội công nhân - phiên chợ nghĩa tình… và các hoạt động xã hội, từ thiện của tổ chức Công đoàn.

Nghệ sĩ Xuân Bắc cũng cho biết: Trong các chương trình Ngày hội công nhân - phiên chợ nghĩa tình năm 2019-2020 và các năm tiếp theo, Nhà hát kịch Việt Nam sẽ chủ động lên kịch bản dựa trên những gợi ý và thông tin mà Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cung cấp. Nhà hát kịch Việt Nam chủ động cử nghệ sĩ, đạo diễn dàn dựng, hoàn thành tác phẩm, tiểu phẩm. Đồng thời bố trí tổ chức biểu diễn theo lịch đã thống nhất của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trong các Chương trình “Ngày hội công nhân - phiên chợ nghĩa tình năm 2019 - 2020.

Tham gia vào chương trình, Hiệp hội Văn hóa du lịch Công đoàn Việt Nam sẽ cung cấp các sản phẩm, dịch vụ văn hóa, du lịch cho đoàn viên công đoàn và người lao động có thẻ đoàn viên hoặc cá nhân của công đoàn cơ sở với mức giá giảm từ 15% đến 20% cho đoàn viên công đoàn khi sử dụng dịch vụ lưu trú (phòng nghỉ) của doanh nghiệp thuộc Hiệp hội thông qua. Giá giảm từ giá niêm yết công khai đã được đăng ký với các cơ quan có thẩm quyền.

Khẳng định đây là hoạt động thể hiện thực hiện chức năng cơ bản của tổ chức Công đoàn Việt Nam, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang cho biết: Thời gian tới, Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ tìm thêm đối tác để chăm lo cho đoàn viên, người lao động cao nhất. Đồng chí Nguyễn Đình Khang đề nghị, các cấp công đoàn triển khai chương trình tới cấp cơ sở và đoàn viên, để chương trình thực sự thiết thực, hiệu quả, thêm nhiều đoàn viên và người lao động được thụ hưởng sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn.

B.Duy

Nguồn :