M
17:34 | 05/06/2019

Thi tuyển lớp 10 song bằng tú tài: Thí sinh vui mừng vì môn Toán và Vật lý tương đối vừa sức

(LĐTĐ) Sáng nay, các thí sinh của Hà Nội đã trải qua 2 môn thi đầu tiên là Toán và Vật lý trong kỳ thi tuyển sinh chương trình đào tạo song bằng tú tài tại điểm thi trường THCS Chu Văn An. Theo đó, các thí sinh phải trải qua 4 môn thi lần lượt là Toán, Vật lý, Tiếng Anh, và Hóa học để thi tuyển vào lớp 10 song bằng tú tài được triển khai giảng dạy tại Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam và Trường THPT Chu Văn An.

thi tuyen lop 10 song bang tu tai thi sinh vui mung vi mon toan va vat ly tuong doi vua suc Hà Nội hạ điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 6 chương trình song bằng
thi tuyen lop 10 song bang tu tai thi sinh vui mung vi mon toan va vat ly tuong doi vua suc Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 chương trình đào tạo song bằng
thi tuyen lop 10 song bang tu tai thi sinh vui mung vi mon toan va vat ly tuong doi vua suc Giảm áp lực thi cử, tăng cơ hội học tập cho học sinh

Theo ghi nhận của phóng viên, sau khi kết thúc 150 phút ở 2 môn thi Toán và Vật lý thuộc chương trình đào tạo song bằng tú tài tại điểm thi trường THCS Chu Văn An, đa số các thí sinh đều cho rằng đề thi vào chương trình đào tạo song bằng ở 2 môn thi khá vừa sức, kiến thức được trải dài từ lớp 6 cho tới lớp 9.

thi tuyen lop 10 song bang tu tai thi sinh vui mung vi mon toan va vat ly tuong doi vua suc
Các thí sinh ra khỏi phòng thi trong tâm thế vui mừng vì đề thi tương đối vừa sức.

Ra khỏi phòng thi trong tâm trạng vui mừng, thí sinh Đào Trọng Khánh, học sinh trường THCS Đống Đa chia sẻ với phóng viên: “Sau khi kết thúc 2 môn thi Toán và Vật lý trong buổi sáng thì em thấy đề thi năm nay khá cơ bản, kiến thức được trải đều từ lớp 6 cho tới lớp 9.

Nếu so sánh đề thi bằng Tiếng Việt thì đề thi bằng Tiếng anh cũng không quá khó, với những bạn người có nền tảng Tiếng Anh thì có thể tự tin hoàn thành tốt đề thi này.”

thi tuyen lop 10 song bang tu tai thi sinh vui mung vi mon toan va vat ly tuong doi vua suc
Thí sinh Đào Trọng Khánh, học sinh trường THCS Đống Đa tỏ ra khá hài lòng với bài làm của mình trong 2 môn thi dự thi vào chương trình lớp 10 song bằng tú tài.

Đăng ký nguyện vọng 1 chương trình đào tại song bằng tú tài vào trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, thí sinh Đặng Châu Anh, học sinh trường THCS Lương Thế Vinh cho biết: "Với đề thi này thì em thấy khá vừa sức với học sinh, đề thi đều nằm trong chương trình học THCS. Tuy nhiên, để làm bài thi này đạt kết quả cao đòi hỏi thí sinh phải thuộc các từ ngữ chuyên ngành liên quan đến kiến thức chuyên môn.

Thi tuyển song bằng nên ngôn ngữ sử dụng hoàn toàn bằng tiếng anh, do đó trong quá trình làm bài em cũng phải bỏ qua một số câu vì gặp một số thuật ngữ chuyên môn mà em chưa được học. Tuy nhiên em cũng thấy khá hài lòng với bài làm của mình trong bài thi sáng nay.”

thi tuyen lop 10 song bang tu tai thi sinh vui mung vi mon toan va vat ly tuong doi vua suc
Nụ cười rạng rỡ của một thí sinh sau khi kết thúc 2 môn thi Toán và Vật lý.

Cùng chung ý kiến với các thí sinh tham dự chương trình trong lần này, thí sinh Nguyễn Khánh Linh – Học sinh Trường THCS Đoàn Thị Điểm khẳng định: “Em thấy đề thi cũng không quá khó, với 2 môn thi trong buổi sáng nay, em dự đoán mình sẽ được trên 7 điểm ở cả 2 môn thi. Nếu so về độ khó giữa 2 môn trong buổi sáng thì em thấy môn Toán khó hơn Vật lý.

Cụ thể, trong quá trình làm bài thi Toán, có một số câu trong đề thi dù biết cách làm nhưng em lại quên một số quy tắc nên không thể hoàn thành hết các câu hỏi trong đề. Riêng với môn Vật lý thì đề có phần đơn giản hơn, kiến thức trong đề được trải dài trong chương trình học từ lớp 6 tới lớp 9.”

Cũng theo ghi nhận của phóng viên, đa số các thí sinh đều cho rằng bản thân không quá áp lực với cuộc thi tuyển vào chương trình song bằng lần này. “Do đã hoàn thành tốt bài thi vào trường công lập và em cũng tự tin mình có thể đạt điểm đỗ vào trường công lập nên em không cảm thấy quá áp lực với cuộc thi lần này.” – Thí sinh Đặng Thị Châu Anh cho hay.

Được biết, năm học 2019-2020 sẽ là năm học thứ ba Sở GD-ĐT Hà Nội tiếp tục triển khai Chương trình đào tạo song bằng tú tài THPT quốc gia Việt Nam và tú tài Anh quốc (chứng chỉ A-level) tại hai Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam và Chu Văn An.

Theo hướng dẫn tuyển sinh của Sở GD-ĐT Hà Nội, đối tượng dự tuyển chương trình song bằng là học sinh đã tốt nghiệp THCS, đủ điều kiện đăng ký dự tuyển lớp 10 trường THPT công lập trên địa bàn TP Hà Nội năm học 2019-2020.

Năm học tới, sẽ có 100 chỉ tiêu cho bốn lớp, mỗi trường hai lớp với 50 chỉ tiêu. Số lượng chỉ tiêu này không thay đổi so với năm học trước. Học sinh có thể đăng ký nguyện vọng vào cả hai trường theo thứ tự ưu tiên NV1, NV2. Đây là hai nguyện vọng độc lập, không ảnh hưởng đến nguyện vọng đăng ký tuyển sinh vào các trường THPT chuyên và không chuyên.

Lương Hằng

Nguồn :