M
09:24 | 01/12/2015

“Thi chui” Hoa hậu Toàn cầu, Oanh Yến có thể bị phạt tới 30 triệu

Đại diện Cục NTBD cho biết, trường hợp Oanh Yến qua Philipines tham gia Hoa hậu Thế giới toàn cầu 2015 là chưa hề được Cục NTBD cấp phép theo quy định. Cục NTBD sẽ phối hợp với Thanh tra Sở VH,TT&DL TP.HCM để tìm hiểu thông tin và có hình thức xử phạt theo đúng quy định.

Thi Hoa hậu chui, người mẫu Cao Thùy Linh sẽ bị phạt 30 triệu?

Theo Nghị định 158/2013/NĐ- CP của Chính phủ về xử phạt hành vi vi phạm quy định trong lĩnh vực văn hoá thì trường hợp cá nhân đi thi chưa được cấp phép sẽ bị phạt từ 25 đến 30 triệu. Cách đây không lâu, người đẹp Lâm Thuỳ Anh (tên thật Hoàng Thị Lắm) cũng vừa phải nộp phạt 22,5 triệu vì thi chui cuộc thi Hoa hậu Sắc đẹp Hoàn cầu 2015 (Miss Global Beauty Queen 2015).

Nhiều người cho rằng, cuộc thi Oanh Yến tham gia có quy mô nhỏ và rất ít người quan tâm.
Nhiều người cho rằng, cuộc thi Oanh Yến tham gia có quy mô nhỏ và rất ít người quan tâm.

Cuộc thi Hoa hậu Thế giới toàn cầu 2015 vừa diễn tại Thủ đô Manila, Philipines vào 29/11. Đại diện của Việt Nam là Hồ Thị Oanh Yến (29 tuổi) đã đăng quang với ngôi vị cao nhất kèm 2 giải phụ: thí sinh diện trang phục dân tộc đẹp nhất, hoa khôi thể thao dù cô không được bất kỳ phiếu bình chọn nào trên trang web của cuộc thi.

Người đẹp này cho biết, cô tham dự cuộc thi PanContinental 2015 theo lời mời của bà Eym Apawg - Trưởng ban tổ chức.

Oanh Yến tên thật là Hồ Thị Oanh Yến, cô từng tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt năm 2010 và lọt vào top 10 chung cuộc. Sau cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt, Oanh Yến tập trung vào công việc kinh doanh và chăm sóc con cái. Mới đây, cô nàng quyết định tham gia cuộc thi Hoa hậu và nam vương Thế giới toàn cầu 2015 nhưng lại không xin phép Cục NTBD.

Vì thời điểm hiện tại Oanh Yến vẫn đang ở Philipine nên dù nhiều lần liên lạc nhưng chúng tôi vẫn chưa nhận được phản hồi từ người đẹp này. Tuy nhiên, dựa vào những hình ảnh mà chính Oanh Yến gửi về có thể thấy cuộc thi mà người đẹp này tham gia quy mô khá nhỏ, nội dung khá đơn giản, tương tự nhiều cuộc thi “sắc đẹp ao làng” khác. Ngay cả trang web của cuộc thi cũng rất sơ sài và ít người quan tâm. Lượng vote cho các thí sinh rất lèo tèo và không có gây được sự chú ý.

Theo Hà Tùng Long/Vnexpress

Nguồn :