Thêm yêu Công đoàn qua từng lời ca, tiếng hát

Sáng 11/7, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã tổ chức Chung khảo Hội diễn văn nghệ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) Thủ đô năm 2019 với sự tranh tài của 8 đơn vị xuất sắc tại 8 Cụm thi đua thuộc LĐLĐ thành phố Hà Nội. Những tiết mục được thể hiện đặc sắc, dàn dựng công phu đã thể hiện tình cảm của CNVCLĐ đối với Đảng, quê hương, đất nước và tổ chức Công đoàn Việt Nam qua các chặng đường lịch sử.
them yeu cong doan qua tung loi ca tieng hat Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội biểu dương 90 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu
them yeu cong doan qua tung loi ca tieng hat Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức đối thoại với CNVCLĐ và doanh nghiệp trên địa bàn
them yeu cong doan qua tung loi ca tieng hat Đan Phượng: Hoàn thành khóa học bơi cho con em CNVCLĐ

Những tiết mục cuốn hút người xem

Trong sự náo nhiệt, mong chờ của khán giả, mỗi đội thi trình diễn 4 tiết mục thể hiện tình cảm của đoàn viên, CNVCLĐ đối với Đảng, Bác Hồ kính yêu, về quê hương, đất nước, tái hiện truyền thống hào hùng của tổ chức Công đoàn Việt Nam qua các chặng đường lịch sử 90 năm xây dựng và trưởng thành, những mốc son chói lọi trong lịch sử phong trào công nhân.

them yeu cong doan qua tung loi ca tieng hat
Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên đoàn Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban dân vận Thành ủy trao giải Đặc biệt cho quận Tây Hồ

Các tiết mục được thể hiện đặc sắc, dàn dựng công phu bao gồm các thể loại như song ca, tốp ca cùng nhóm múa. Bên cạnh đó là sự đầu tư cao của các đội về đạo cụ, trang phục, phong cách trình diễn tự tin đã mang đến không khí tưng bừng, phấn khởi. Những lời ca tiếng hát như một món ăn tinh thần vô giá khơi dậy tình yêu non sông đất nước, tự hào về những trang sử vẻ vang của giai cấp công nhân Việt Nam.

LĐLĐ quận Tây Hồ là một trong số các đơn vị có nhiều hoạt động văn nghệ và phong trào thi đua sôi nổi. Trong buổi biểu diễn tại Chung khảo hội diễn văn nghệ CNVCLĐ Thủ đô lần này, đội đã mang đến những tiết mục hay nhất của mình.

Một thành viên trong đội chia sẻ: “Để chuẩn bị cho buổi biểu diễn hôm nay, chúng tôi đã chọn những tiết mục đặc sắc nhất của mình. Đây cũng là những tiết mục phù hợp với đặc trưng của quận, có thể kể đến như tiết mục múa Hương sen Tây Hồ. Trong kết cấu chương trình, chúng tôi chú ý đến sự đa dạng của các tiết mục để thu hút sự quan tâm theo dõi của khán giả từ đầu cho đến hết chương trình”.

Trong gần 20 phút biểu diễn, để tạo không khí sôi động, mở đầu phần thi tam ca nam và nhóm múa của LĐLĐ quận Tây Hồ đã thể hiện ca khúc “Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ”, tiết mục này đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của khán giả. Tiếp đến là các tiết mục đơn ca, tốp ca, đồng ca: “Tháng 5 nhớ Bác”, múa “Hương sen Tây Hồ”, liên khúc “Công nhân Việt Nam – Vinh quang Việt Nam”.

Người nghe được dẫn dắt qua từng cung bậc cảm xúc khác nhau với màu sắc âm nhạc đa dạng, từ âm hưởng dân gian đến ca khúc cách mạng, trữ tình. Trong suốt thời gian biểu diễn, khán giả luôn chăm chú theo dõi và cổ vũ nhiệt tình cho các thành viên trong đội. Đây chính là nguồn động lực giúp đoàn viên công đoàn thêm tự tin lời ca, tiếng hát của mình.

Cùng với quận Tây Hồ, Công đoàn KCN-CX Hà Nội cũng là một trong những đơn vị có số lượng diễn viên đông đảo nhất lên đến gần 60 người, mang đến những tiết mục có sự đầu tư lớn cả về chất lượng lẫn số lượng. Đến Hội diễn chuẩn bị từ sáng sớm, nữ công nhân Nguyễn Thị Mai (công nhân Công ty TNHH Canon) tất bật sửa soạn, khoác lên mình bộ áo dài tự tin cùng đồng nghiệp bước lên sân khấu thể hiện liên khúc “Công đoàn ca - Rạng rỡ Việt Nam” có sự theo dõi của đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ.

Nhiều người không khỏi bất ngờ, bởi những người công nhân vốn quen thuộc trong bộ quần áo lao động nay hóa thân thành những “ca sĩ chuyên nghiệp”, nhiệt huyết cất cao tiếng hát. Bên cạnh đó, họ cũng trở thành “diễn viên” thực hiện các tiết mục múa công phu, sáng tạo và thể hiện rất có hồn, tạo cho Chung khảo Hội diễn những khoảnh khắc đầy màu sắc và ấn tượng.

“Công nhân chúng tôi làm việc cả ngày, lo cuộc sống cơm áo gạo tiền ít có cơ hội được giao lưu, học hỏi bên ngoài. Thời gian gần đây, nhờ việc tham gia hoạt động văn nghệ này mà chúng tôi có cơ hội được gặp gỡ các bạn bè ở nhiều đơn vị.

Mặc dù phải tập luyện sau giờ làm việc nhưng chúng tôi không cảm thấy mệt mỏi, trái lại còn có thêm sức khỏe, thêm yêu đời và tự tin vào bản thân. Chúng tôi có thể phát huy sức sáng tạo, thể hiện các tài năng, tăng cường giao lưu, học tập. Những bài hát cũng góp phần thêm yêu quê hương đất nước, tin tưởng vào tổ chức Công đoàn”, chị Mai phấn khởi cho hay.

Nâng cao đời sống tinh thần cho CNVCLĐ

Hội diễn văn nghệ là 1 trong 10 sự kiện trọng tâm hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam của LĐLĐ thành phố Hà Nội. Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến cho biết: Hội diễn văn nghệ CNVCLĐ Thủ đô năm 2019 là sân chơi bổ ích cho đoàn viên, người lao động được thể hiện tài năng, niềm đam mê, phát huy sức sáng tạo, sự cống hiến của những tập thể, hạt nhân văn hóa, văn nghệ trong CNVCLĐ góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động; đồng thời tăng cường giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong cuộc sống, thắt chặt tình đoàn kết của CNVCLĐ Thủ đô.

Trước buổi Chung khảo toàn Thành phố vừa qua, Hội diễn văn nghệ đã được tổ chức tại các công đoàn cơ sở và được triển khai tới 100% các quận, huyện, thị xã, các công đoàn ngành, công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở.

Lựa chọn 47 đơn vị từ vòng sơ khảo tại các cụm thi đua, 8 đội xuất sắc nhất đại diện cho 8 cụm thi đua gồm: LĐLĐ quận Hoàn Kiếm, LĐLĐ quận Tây Hồ, LĐLĐ huyện Thanh Trì, LĐLĐ huyện Quốc Oai, LĐLĐ huyện Thường Tín, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, Công đoàn Viên chức Thành phố và Công đoàn các Khu Công nghiệp - Chế xuất Hà Nội (KCN–CX Hà Nội) đã mang đến hàng chục tiết mục với phần biểu diễn của hàng nghìn diễn viên được tập luyện kỹ lưỡng.

Đánh giá về chất lượng và nội dung phần thi của các đơn vị tại buổi Chung khảo, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến nhận định: “Nhìn chung, tất cả 8 đơn vị đều có sự lựa chọn hạt nhân văn hóa, văn nghệ tham gia và có sự đầu tư kỹ lưỡng về ý tưởng xây dựng chương trình, cách dàn dựng, tổ chức tập luyện và biểu diễn. Các tiết mục tham gia đều đã bám sát chủ đề của Hội diễn đó là ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi Bác Hồ, ca ngợi người lao động và tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Mặc dù các đồng chí đều là những diễn viên không chuyên nhưng qua phần thể hiện của các đơn vị có thể thấy rõ ràng rằng tất cả các đồng chí đã dốc toàn tâm, toàn ý, toàn sức để chương trình của đơn vị mình đạt chất lượng tốt nhất. Điều đó thực sự đã làm đau đầu Ban giám khảo trong quá trình chấm giải. Nhìn những nét mặt đầy cảm xúc và tự hào trên sân khấu, chúng tôi rất phấn khởi bởi ý nghĩa của Hội diễn đã lan tỏa tới đông đảo cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ Thủ đô, khiến họ càng tin yêu tổ chức Công đoàn. Đó chính là những phần thưởng lớn nhất cho tất cả đơn vị tham gia buổi Chung khảo này cũng như cho cả tổ chức công đoàn Thủ đô Hà Nội”.

Kết thúc hội diễn, với sự đầu tư công phu và trình diễn ấn tượng LĐLĐ quận Tây Hồ xuất sắc giành giải Đặc biệt; Công đoàn Viên chức Thành phố giành giải Nhất; LĐLĐ quận Hoàn Kiếm và LĐLĐ huyện Thanh Trì giành giải Nhì; LĐLĐ huyện Quốc Oai, LĐLĐ huyện Thường Tín, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội và Công đoàn các KCN–CX Hà Nội đồng giải Ba.

Bên cạnh đó, Ban Giám khảo cũng trao giải cho những tiết mục ấn tượng: Bóng cây Kơ nia (KCN–CX Hà Nội), Thường Tín đi lên dưới lá cờ Đảng (LĐLĐ huyện Thường Tín), liên khúc Kể chuyện người cộng sản - Chào mừng Đảng Cộng sản Việt Nam (Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội).

P.Ngân- L.Hằng-M.Tiến

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV

Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV

Tối 5/12, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội) diễn ra Lễ trao giải thưởng VinFuture 2025 với chủ đề “Cùng vươn mình - Cùng thịnh vượng”, vinh danh chủ nhân của những công trình khoa học đột phá, được lựa chọn kỹ lưỡng từ 1.705 đề cử gửi về từ khắp thế giới.
Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026

Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026

Chiều 5/12, phường Thượng Cát tổ chức hội nghị triển khai các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, ngân sách, khoa học - công nghệ và phát động phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc mục tiêu năm 2026. Đây được xác định là năm bản lề, tạo nền tảng cho giai đoạn phát triển mới của địa phương.
Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách

Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách

Chiều 5/12, Công đoàn Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học (VHKH) Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Tham dự Đại hội có đồng chí Đinh Phú Cường, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám; đồng chí Lê Xuân Kiêu, Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám, cùng 87 đoàn viên công đoàn Trung tâm.
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần

Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần

Chào mừng mùa lễ hội cuối năm, Vietjet tăng chuyến bay TP.HCM - Manila, Philippines tất cả các ngày trong tuần từ 19/12/2025.
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế

Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế

Chiều 5/12, tại Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí Thành phố tháng 12/2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Trưởng Thuế thành phố Hà Nội đã thông tin về kết quả triển khai công tác quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh trên địa bàn Thành phố.
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng

Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm và xây dựng, kỳ họp thứ ba Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Gia Lâm khóa I đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra, thống nhất thông qua thông qua 12 báo cáo, 10 Nghị quyết.
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1

Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1

Chiều 5/12, tại Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí Thành phố tháng 12/2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố Hà Nội Nguyễn Minh Tấn đã cung cấp thông tin về việc triển khai thực hiện vùng phát thải thấp trên địa bàn Thành phố.

Tin khác

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Trước diễn biến phức tạp của mưa bão, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã ra thư ngỏ khẩn thiết kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân chung tay hỗ trợ, chia sẻ gánh nặng với đồng bào vùng lũ. Hoạt động tiếp nhận ủng hộ được thực hiện công khai, minh bạch, kéo dài đến hết ngày 15/12/2025.
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phát huy tinh thần "tương thân tương ái", "Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước", Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thanh Liệt đã tổ chức vận động quyên góp nhằm sẻ chia với đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ.
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Thực hiện chỉ đạo của Công an thành phố Hà Nội và Ủy ban nhân dân phường Yên Sở về đẩy mạnh cải cách hành chính, hiện đại hóa quản lý dữ liệu dân cư, sáng 22/11, Đoàn Thanh niên Công an phường Yên Sở đã phối hợp với Đoàn Thanh niên phường và Đoàn Thanh niên Trường Đại học Phương Đông tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp triển khai cao điểm 60 ngày đêm “Làm sạch dữ liệu đăng ký phương tiện, giấy phép lái xe cơ giới”.
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Ngày 21/11, Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 diễn ra phiên trọng thể, với sự tham dự của 446 đại biểu chính thức. Đại hội có phương châm “Đoàn kết, sáng tạo, khát vọng, phát triển”, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội quyết tâm cao phát huy truyền thống ngàn năm văn hiến, anh hùng, phụ nữ Hà Nội đoàn kết, trí tuệ, khát vọng vươn lên trong kỷ nguyên mới...
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Sáng 16/11, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Phú Nghĩa đã phối hợp cùng Trung đoàn 692, Sư đoàn 301 tổ chức ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” trên địa bàn xã.
Xem thêm
Phiên bản di động