M
15:24 | 17/11/2018

Huyện Hoài Đức:

Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức đối thoại với CNVCLĐ và doanh nghiệp trên địa bàn

(LĐTĐ) Ngày 15/11, Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức đã có cuộc đối thoại với công nhân, viên chức lao động (CNVCNLĐ) và doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện.

chu tich ubnd huyen hoai duc doi thoai voi cnvcnld va doanh nghiep tren dia ban Khẳng định niềm tin đối với đoàn viên, người lao động
chu tich ubnd huyen hoai duc doi thoai voi cnvcnld va doanh nghiep tren dia ban Hoài Đức lập đoàn kiểm tra các danh hiệu văn hóa giai đoạn 2017 - 2018
chu tich ubnd huyen hoai duc doi thoai voi cnvcnld va doanh nghiep tren dia ban “Rác quảng cáo” án ngữ trên đại lộ nghìn tỷ

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe ông Đỗ Đức Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện thay mặt chủ tọa hội nghị báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2018; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Theo đó, năm 2018, thực hiện sự chỉ đạo của Thành phố, của Huyện ủy và thực hiện Nghị quyết HĐND huyện, UBND huyện đã ban hành các chương trình công tác trọng tâm, đưa ra những kế hoạch, giải pháp đồng bộ và đạt được những kết quả tốt đẹp trên các lĩnh vực. Kinh tế huyện tiếp tục tăng trưởng với tổng giá trị sản xuất ước thực hiện 19.131 tỷ đồng, đạt 100,03% kế hoạch.

chu tich ubnd huyen hoai duc doi thoai voi cnvcnld va doanh nghiep tren dia ban
Đoàn chủ tọa buổi đối thoại giữa lãnh đạo huyện Hoài Đức và CNVCLĐ trên địa bàn.

Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng: thương mại – dịch vụ: 51,51%; công nghiệp – xây dựng: 42,69%; nông nghiệp: 5,80%. Công tác thu, chi ngân sách đảm bảo đúng quy định. Công tác quy hoạch, quản lý trật tự xây dựng, văn minh đô thị được quan tâm. Công tác giao đất dịch vụ được tập trung thực hiện. Việc quản lý, sử dụng đất đai, trật tự xây dựng tiếp tục được tăng cường. Công tác giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội, việc thực hiện chính sách an sinh xã hội cho các đối tượng được quan tâm, thực hiện tốt, đảm bảo ổn định đời sống nhân dân, giữ vững tình hình an ninh trật tư, an toàn xã hội trên địa bàn.

chu tich ubnd huyen hoai duc doi thoai voi cnvcnld va doanh nghiep tren dia ban
Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức trực tiếp giải đáp những ý kiến đóng góp của CNVCLĐ, doanh nghiệp trên địa bàn.

Cũng tại hội nghị, trong không khí thẳng thắn, cởi mở và xây dựng, đại diện công nhân, viên chức, người lao động và các doanh nghiệp đã chủ động, tích cực phát biểu ý kiến, đề nghị các cấp lãnh đạo huyện quan tâm, xem xét giải quyết một số nội dung liên quan đến lợi ích chính đáng như: quan tâm hỗ trợ việc nâng cấp, sửa chữa hệ thống cơ sở vật chất tại các đơn vị trường học, chế độ đãi ngộ đối với giáo viên, nhân viên trong các nhà trường; vấn đề thi tuyển biên chế giáo viên ngành giáo dục; các vấn đề thuế đất, nước sạch, vệ sinh môi trường, phòng cháy chữa cháy, nhà ở cho người lao động tại các cụm công nghiệp; việc hỗ trợ vay vốn sản xuất đối với công đoàn viên, người lao động…

Sau khi lắng nghe các ý kiến của đại diện công nhân, viên chức, người lao động và doanh nhiệp tại hội nghị, ông Nguyễn Quang Đức – Thành ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị của các đại biểu. Những vấn đề mà đại biểu nêu là chính đáng, xác thực, phản ánh đúng tâm tư, nguyện vọng của công nhân, viên chức, người lao động và doanh nghiệp. "Hội nghị đối thoại là dịp để các cấp lãnh đạo huyện được trực tiếp lắng nghe ý kiến, kiến nghị, đề xuất của người lao động và doanh nghiệp, từ đó kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động và tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp; nâng cao tình đoàn kết, gắn bó, đồng thuận giữa chính quyền với các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội hiệu quả, bền vững trên địa bàn" - Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức khẳng định.

chu tich ubnd huyen hoai duc doi thoai voi cnvcnld va doanh nghiep tren dia ban

Nhân dịp này, UBND huyện khen thưởng 15 doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực công tác và tặng quà động viên 10 công nhân nghèo lao động giỏi năm 2018.

Trong không khí thẳng thắn, cởi mở nhiều ý kiến, kiến nghị của đại biểu, cũng đã được Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức trực tiếp trả lời, làm rõ tại hội nghị. Một số ý kiến cần về cơ chế tháo gỡ cũng đã được Chủ tịch UBND huyện giao các phòng, ban chức năng của huyện tiếp thu, phối hợp xem xét, giải quyết. Qua thành công của buổi đối thoại lần này, UBND huyện Hoài Đức, LĐLĐ huyện Hoài Đức sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động đối thoại giữa cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương với công nhân lao động, doanh nghiệp; tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa cơ quan quản lý Nhà nước với các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn.

Tuấn Dũng

Nguồn :