Thêm một lần, hoa anh đào rực sắc bên hồ Hoàn Kiếm
| Hoa anh đào rực rỡ nở sớm nhất ở xứ sở mặt trời mọc | |
| Thêm 200 cây hoa Anh đào trồng tại Thủ đô Hà Nội | |
| Ngắm hoa anh đào giữa lòng Hà Nội |
![]() |
| Trưng bày hoa anh đào Nhật Bản lần 1 - năm 2016 tại vườn hoa Lý Thái Tổ thu hút đông người tham dự. |
Ông Trương Minh Tiến - Phó GĐ Sở VHTT Hà Nội cho biết: Hoạt động này được thực hiện theo sự chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, nhằm góp phần giới thiệu hình ảnh, nét đẹp văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản đến với nhân dân Việt Nam nói chung và nhân dân Hà Nội nói riêng. Sự kiện này đồng thời là dịp chia sẻ những kinh nghiệm và kết nối, mở rộng hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, du lịch và kinh tế giữa Thủ đô Hà Nội và đất nước Nhật Bản.
![]() |
| Tại đợt giao lưu văn hóa trong năm 2017, số lượng cây hoa, cành hoa anh đào sẽ nhiều hơn lần trưng bày ở năm 2016. |
Các hoạt động giao lưu văn hóa Việt Nam và Nhật Bản sẽ được tiến hành từ 19h ngày 10/3 với nhiều hoạt động lý thú, bao gồm: Trưng bày khoảng 150 cây và 7.000 cành hoa anh đào - là quốc hoa của Nhật Bản, cùng một số loài hoa đặc trưng của đất nước Việt Nam và của TP Hà Nội; Triển lãm ảnh về hoa anh đào; Biểu diễn nghệ thuật truyền thống của Nhật Bản và của Việt Nam (hát ca trù, hát xẩm, trình diễn nhạc cụ dân tộc như đàn bầu…). Lễ khai mạc tổ chức lúc 20h với sự góp mặt của nhiều vị khách quốc tế và đại diện Hiệp hội Văn hóa quốc tế Nhật Bản Wanokai. Vào buổi sáng cùng ngày sẽ diễn ra buổi tọa đàm về xúc tiến hợp tác đầu tư, du lịch giữa Hà Nội và đất nước Nhật Bản.
Theo đại diện Cty CP Tiến bộ quốc tế (AIC) - đơn vị thực hiện sự kiện, toàn bộ 150 cây anh đào đã cập cảng Hải Phòng chiều 1/3 và sẽ di chuyển về Hà Nội trong ngày 2/3. Trước khi đưa ra trưng bày, số cây này được bảo quản tại công viên Thống Nhất, để làm quen với thời tiết Hà Nội. Còn số 7.000 cành hoa anh đào sẽ được vận chuyển bằng máy bay tới Hà Nội trong tuần sau.
Đây là lần thứ 2, ngành VHTT Hà Nội tổ chức trưng bày hoa anh đào của Nhật Bản cho công chúng thưởng lãm, với số lượng nhiều hơn lần trưng bày đầu tiên ở năm 2016 và cũng hoàn toàn là cây thật. BTC cũng cho biết, trong khuôn khổ hoạt động giao lưu này, sẽ trưng bày một chiếc xe cứu hỏa cỡ nhỏ - là món quà của một công ty ở Nhật Bản tặng TP Hà Nội.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
New Year Concert 2026: Khi âm nhạc giao hưởng bước vào đời sống đô thị
TP.HCM: Triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản xuyên biên giới núp bóng “hiệp sĩ”
Kịp thời ngăn chặn gần 1 tấn chân gà bẩn dịp Tết Dương lịch
Ngày đầu năm 2026: Gần 2.000 tài xế bị trừ điểm giấy phép lái xe
Hanoi Concert 2026: Khởi đầu năm mới bằng hòa nhạc tại Hoàng thành Thăng Long
Người dân Thủ đô đổ về "Chợ phiên vùng cao" đón năm mới 2026
Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch 2026
Tin khác
Cuộc thi “Đến với con đường tương lai” lọt top 15 sự kiện văn học nghệ thuật tiêu biểu năm 2025
Văn hóa 01/01/2026 09:44
Bữa tiệc âm nhạc đa sắc màu trong "Chào năm mới 2026 - Bản giao hưởng Việt Nam"
Văn hóa 31/12/2025 18:06
Chiêm nghiệm về giá trị của tri thức và "Đạo học ngàn năm" tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám
Văn hóa 31/12/2025 11:52
"Chạm" vào lịch sử triều Lý tại không gian trải nghiệm số Hoàng thành Thăng Long
Văn hóa 31/12/2025 11:50
Hà Nội yêu cầu đơn vị tổ chức bảo đảm quyền lợi cho khán giả sau vụ hoãn show “Về đây bốn cánh chim trời”
Văn hóa 29/12/2025 17:40
Dừng chân lắng nghe mùa xuân qua âm nhạc tại Vườn hoa Lý Thái Tổ
Văn hóa 28/12/2025 22:43
Nụ cười của ngoại
Văn hóa 28/12/2025 08:57
Công bố 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Văn hóa 27/12/2025 19:44
Hà Nội rạng rỡ ánh sáng "đánh thức" di sản nghìn năm Thăng Long
Văn hóa 26/12/2025 22:14
Bảo tàng Văn học Việt Nam: “Bức tranh thu nhỏ” của nền văn chương ngàn năm
Media 24/12/2025 18:55

