M
10:24 | 04/02/2020

Thêm bệnh nhân thứ 9 ở Việt Nam dương tính với virus Corona

(LĐTĐ) Tính đến sáng 4/2, Việt Nam có thêm một trường hợp dương tính với virus Corona, nâng tổng số ca nhiễm bệnh được phát hiện lên 9 người.

them benh nhan thu 9 o viet nam duong tinh voi virus corona Đôn đốc tiến độ các đơn vị sản xuất khẩu trang
them benh nhan thu 9 o viet nam duong tinh voi virus corona Các nhà trường tích cực hỗ trợ học sinh trong việc học tập tại nhà
them benh nhan thu 9 o viet nam duong tinh voi virus corona Ngành Y tế Hà Nội đang giám sát 3 ca nghi mắc virus Corona

Bệnh nhân thứ 9 trú tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc. Người này nằm trong số 8 công nhân được Công ty Nihon Plast Vietnam cử sang Vũ Hán đào tạo cách đây 2 tháng.

them benh nhan thu 9 o viet nam duong tinh voi virus corona
Bộ Y tế đang đôn đốc các đơn vị sản xuất khẩu trang nhằm phòng ngừa dịch bệnh do virus Corona.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, ngày 30/1, ngay sau khi nhận được kết quả ca bệnh đầu tiên dương tính với virus Corona của tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Y tế Vĩnh Phúc đã triển khai ngay các biện pháp xử lý dịch theo quy định của Bộ Y tế, bao gồm việc rà soát, xác định những người có liên quan dịch tễ với ca bệnh.

Qua đó Sở Y tế Vĩnh Phúc phát hiện anh T. C. P là 1 trong 8 người trở về từ Vũ Hán trên cùng một chuyến bay CZ8315 của Southern China bằng đường hàng không qua sân bay Nội Bài ngày 17/1. Trong đó đã xác định có 4 người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vius Corona. Đây là trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh có nguy cơ cao.

Bằng sự chủ động giám sát và phòng chống dịch, dưới sự vận động và hướng dẫn của y tế địa phương, bệnh nhân đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và được cách ly cũng như lấy mẫu bệnh phẩm gửi đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm.

Hiện tại bệnh nhân đang được điều trị cách ly tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và đang trong tình trạng ổn định.

Minh Khuê

Nguồn :