M
11:25 | 14/09/2018

Thay đổi thời tiết, cá hồ Tây lại chết

(LĐTĐ) Vài ngày trở lại đây, khu vực quanh hồ Tây, Hà Nội lại xuất hiện tình trạng cá chết với số lượng lớn. Tính riêng trong ngày 13/9, gần 2 tấn cá đã được gom đi tiêu hủy.  

thay doi thoi tiet ca lai noi trang ho tay Cá lại chết hàng loạt tại hồ Tây
thay doi thoi tiet ca lai noi trang ho tay Cuộc sống yên bình trong không gian sinh thái hồ Tây
thay doi thoi tiet ca lai noi trang ho tay Nắng nóng, người dân giải nhiệt ở “bể bơi” lớn nhất Hà Nội

Theo người dân sinh sống quanh khu vực hồ Tây, hiện tượng cá chết tại hồ này lại xuất hiện trở lại từ 1 vài ngày qua trong đó nhiều nhất là vào ngày 13/9 khi cá nổi trắng hồ với số lượng lớn.

thay doi thoi tiet ca lai noi trang ho tay
Xác cá được gom dày đặc trong chiếc lồng rộng khoảng 30 m3.

Nhiều công nhân được huy động đến vớt và thu gom vào những bao tải đem đi tiêu hủy. Đến hơn 22 giờ 00 ngày 13/9, nhiều công nhân vẫn đang nỗ lực vớt hết số cá chết nổi trên mặt hồ theo yêu cầu vì mức độ mùi hôi, thối bốc lên nồng nặc gây ảnh hưởng rất lớn đến môi trường xung quanh.

Các công nhân vừa vớt cá vừa chia sẻ: “Hiện tượng cá chết xuất hiện nhiều từ sáng 13/9 và theo gió trôi dạt về khu vực đường Nhật Chiêu này. Hiện, chúng tôi đã gom được gần 2 tấn, ở hồ vẫn còn rất nhiều”.

thay doi thoi tiet ca lai noi trang ho tay
Xác cá được đóng bao sau đó mang đi tiêu hủy tại bãi rác Nam Sơn, Sóc Sơn.

Tại khu vực này, số lượng cá chết được vớt lên chủ yếu là loại rô phi, mè nặng khoảng nửa cân mỗi con. Xác cá được gom dày đặc trong chiếc lồng rộng khoảng 30 m3 để sau đó dồn vào bao đem tiêu hủy tại bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn, Hà Nội).

Hồ Tây là hồ nước ngọt tự nhiên vào loại lớn nằm ở phía tây bắc trung tâm Hà Nội. Hồ có diện tích hơn 500 ha với chu vi hơn 17 km, là một phần của sông Hồng cũ sau khi chuyển dòng. Lần xảy ra hiện tượng cá chết có số lượng được cho là lớn nhất là vào 10/2016, lúc đó đã vớt được khoảng 200 tấn cá chết.

Tuấn Dũng

Nguồn :