M
22:07 | 01/02/2020

Thành đoàn Hà Nội hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác

(LĐTĐ) Ngày 1/2, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Quận đoàn Hà Đông tổ chức Lễ phát động chương trình “Tết trồng cây đời đời nhớ Bác” xuân Canh Tý 2020 tại trường Trung học cơ sở Kiến Hưng (quận Hà Đông, Hà Nội).  

thanh doan ha noi huong ung tet trong cay doi doi nho on bac Tuổi trẻ Thủ đô sinh hoạt truyền thống tại Nhà lưu niệm Bác Hồ
thanh doan ha noi huong ung tet trong cay doi doi nho on bac Tuổi trẻ Thủ đô ra quân các đội hình tình nguyện dịp Tết
thanh doan ha noi huong ung tet trong cay doi doi nho on bac Tuổi trẻ Thủ đô mang yêu thương đến với Mường Khương

Chương trình thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô thực hiện Di chúc của Bác trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường và thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020), hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ Bác” xuân Canh Tý 2020.

thanh doan ha noi huong ung tet trong cay doi doi nho on bac
Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu tại Chương trình. (Ảnh:M.Tiến)

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội chia sẻ:

“Với tầm nhìn của một vĩ nhân, sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã luôn quan tâm tới việc bảo vệ môi trường và trồng cây xanh. Khi đất nước hòa bình, Người kêu gọi người người trồng cây, nhà nhà trồng cây để bảo vệ môi trường sinh thái. Người đã xây dựng phong trào Tết trồng cây và phong trào ấy đã trở thành truyền thống quý báu của dân tộc”.

Từ năm 1959, hưởng ứng lời kêu gọi của chủ tịch Hồ Chí Minh, khi mùa xuân đến, Tuổi trẻ Thủ đô đã tiên phong tổ chức ngày hội “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, trải qua 61 mùa xuân, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng Hà Nội đã tiến hành trồng và chăm sóc hàng triệu cây xanh trên khắp địa bàn thành phố và các vùng lân cận, góp phần xây dựng Thủ đô “sáng - xanh - sạch - đẹp”.

thanh doan ha noi huong ung tet trong cay doi doi nho on bac
Đại diện Thành đoàn Hà Nội, Quận ủy và Đoàn thanh niên quận Hà Đông phát khẩu trang y tế cho học sinh trường Trung học cơ sở Kiến Hưng, góp phần nâng cao nhận thức của các em về việc chủ động phòng chống Dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây nên. (Ảnh:M.Tiến)

Tết trồng cây mở đầu cho một năm mới góp phần tạo ra phong trào trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, đem lại lợi ích thiết thực về kinh tế - xã hội và môi trường cho Thủ đô và đất nước. Mọi người, mọi nhà, mọi công dân đều có thể trồng cây và đều có trách nhiệm bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường sống của chính mình và cho thế hệ tương lai.

Cả Hà Nội xanh, đất nước xanh và thế giới xanh sẽ là cách tốt nhất để phòng chống biến đổi khí hậu, chống lại sự khắc nghiệt của thời tiết, sự hoành hành của thiên tai.

Nhân dịp đầu xuân năm mới và tiến tới chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Bí thư Thành đoàn Hà Nội cũng kêu gọi các bạn trẻ của Thủ đô xung kích, tình nguyện tham gia trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, tích cực tham gia bảo vệ môi trường sinh thái, chung tay hành động vì môi trường.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu cùng đoàn viên, thanh niên đã trồng 50 cây xanh tại khu vực vườn cây của trường Trung học cơ sở Kiến Hưng.

thanh doan ha noi huong ung tet trong cay doi doi nho on bac
Các đồng chí lãnh đạo cùng các đoàn viên thanh niên thành phố Hà Nội trồng cây hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại Trường THCS Kiến Hưng. (Ảnh:M.Tiến)

Cũng tại chương trình, Thành đoàn Hà Nội và Đoàn thanh niên quận Hà Đông đã phát 1500 khẩu trang y tế cho các em học sinh trường Trung học cơ sở Kiến Hưng, nhằm góp phần cùng với nhà trường và gia đình giúp các em có nhận thức đúng đắn và chủ động phòng ngừa dịch bệnh đang bùng phát do virus Corona gây nên.

Mạnh Tiến

Nguồn :