M
14:11 | 08/05/2018

Hướng tới hội nghị biểu dương Công nhân giỏi Thủ đô năm 2018 :

Thành công từ lòng yêu nghề

Trong số 100 gương mặt xuất sắc, được LĐLĐ Thành phố công nhận là Công nhân giỏi Thủ đô năm 2018 và sẽ tổ chức biểu dương, khen thưởng vào trung tuần tháng 5 tới đây, có Nguyễn Năng Cường, kỹ thuật viên bậc 5/7 Công ty Liên doanh TOYOTA Giải Phóng, chi nhánh Pháp Vân. Trẻ tuổi, yêu nghề, say mê học hỏi nên dù mới vào công ty chưa lâu, Cường đã “gặt hái” nhiều thành tích đáng nể phục.

thanh cong tu long yeu nghe Sẽ tuyên dương 100 “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2018
thanh cong tu long yeu nghe Niềm tự hào Công nhân lao động Thủ đô

Tốt nghiệp chuyên ngành ô tô tại Trường Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội năm 2012, thời gian đầu, Nguyễn Năng Cường quyết định làm việc tại một cơ sở sửa chữa ô tô tư nhân, với mục đích vừa làm vừa học thêm tay nghề, tích lũy những điều kiện cần thiết để tiến tới môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn.

thanh cong tu long yeu nghe
Nguyễn Năng Cường (giữa) nhận giải thưởng tại Hội thi tay nghề nội bộ năm 2018 của TOYOTA Giải Phóng

Nhờ quyết định sáng suốt này nên năm 2013, Cường mạnh dạn nộp hồ sơ dự thi vào TOYOTA Giải Phóng và tự tin vượt qua được những yêu cầu thi tuyển nghiêm ngặt, khắt khe để trở thành một nhân viên chính thức của Công ty với chức danh kỹ thuật viên sửa chữa chung.

Do được đào tạo chuyên môn bài bản và đã có kinh nghiệm hơn một năm làm việc thực tế, Cường nhanh chóng bắt kịp với công việc ở môi trường mới. Tuy nhiên, với lòng ham học hỏi và cũng là thực hiện quy định của công ty đối với nhân viên mới, Cường tiếp tục theo học một lớp đào tạo nghề chuyên sâu do Công ty tổ chức.

Kể lại quá trình rèn nghề, Cường bộc bạch: “Dù đã có kinh nghiệm sửa chữa ô tô từ trước nhưng khi trở thành thành viên trong một Công ty liên doanh có thương hiệu, môi trường làm việc chuyên nghiệp, yêu cầu về tiến độ, chất lượng sản phẩm đòi hỏi cao hơn nên em vừa làm, vừa phải không ngừng học hỏi.

Một mặt, em chịu khó quan sát, học hỏi kinh nghiệm từ những đồng nghiệp lâu năm, có tay nghề cao để học tập, mặt khác em kiên trì thực hành, rèn luyện và tìm hiểu từ kho tư liệu phong phú tại Công ty. Đặc biệt, em tích cực tham gia vào các lớp đào tạo nghề do TOYOTA tổ chức. Tính tới nay, em đã tham gia được 3 lớp đào tạo nghề như vậy”.

Chịu khó học hỏi, nắm bắt nhanh các thao tác kỹ thuật dù mới và khó, lại chăm chỉ thực hành nên kỹ năng, tay nghề của Cường được nâng lên một cách nhanh chóng. Anh thường xuyên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và liên tục đạt thành tích cao trong các cuộc thi tay nghề nội bộ của TOYOTA Giải Phóng cũng như các cuộc thi tay nghề của TOYOTA Việt Nam.

Có thể kể đến một số thành tích tiêu biểu mà Nguyễn Năng Cường đã đạt được trong vòng 4 năm qua như: Năm 2015 anh thi đỗ chứng chỉ cấp 2 của TOYOTA Việt Nam; năm 2016 anh thi đỗ 2 môn chẩn đoán trong giải thi cao nhất của TOYOTA Việt Nam (môn chuẩn đoán Điện và chuẩn đoán Động cơ).

Năm 2017, Nguyễn Năng Cường tiếp tục thi đỗ hai môn chuẩn đoán tại giải thi cao nhất của TOYOTA. Cũng trong năm này, anh được bình chọn đạt danh hiệu nhân viên xuất sắc của TOYOTA Pháp Vân. Gần đây nhất, ngày 14/4/2018, Nguyễn Năng Cường đã tham gia cuộc thi nội bộ của TOYOTA Giải Phóng Chi nhánh Pháp Vân, đạt Huy chương Đồng.

Điều đáng nói ở Nguyễn Năng Cường là anh không chỉ nỗ lực phấn đấu để mỗi ngày lại giành thêm những thành tích xuất sắc hơn cho bản thân mà còn luôn quan tâm, giúp đỡ và chia sẻ kinh nghiệm với đồng nghiệp, cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Anh sẵn sàng hỗ trợ và phối hợp nhịp nhàng với các kỹ thuật viên trong nhóm, trong xưởng cùng nhau thúc đẩy, tăng năng suất lao động. Điều này được thể hiện ở việc doanh số của nhóm luôn đứng đầu trong xưởng.

Ngoài việc tích cực rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn tay nghề, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, Nguyễn Năng Cường cùng với các kỹ thuật viên trong nhóm còn tuân thủ và chấp hành nghiêm các nội quy an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ góp phần cùng tập thể xây dựng môi trường làm việc tại Công ty đảm bảo xanh, sạch, đẹp, không có tệ nạn xã hội.

Anh cũng hăng hái tham gia các hoạt động công đoàn, các phong trào thi đua do Công đoàn Công ty tổ chức như tham gia Giải chạy báo Hà Nội Mới, tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao và đã đạt danh hiệu cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất giải bóng đá các doanh nghiệp trên địa bàn Quận Hoàng Mai năm 2017.

Nói về người Công nhân giỏi ở quận mình, bà Lưu Thị Thanh Huyền, Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai nhìn nhận: "Với sự cố gắng không ngừng và những thành tích đã đạt được, Nguyễn Năng Cường thật sự xứng đáng với danh hiệu Công nhân giỏi tiêu biểu của quận Hoàng Mai và hơn nữa là danh hiệu Công nhân giỏi Thủ đô. Cường và những gương công nhân giỏi khác chính là vốn quý không chỉ của riêng doanh nghiệp mà còn của toàn xã hội”.

Phạm Diệp

Nguồn :