M
10:47 | 10/03/2018

Sẽ tuyên dương 100 “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2018

100 CNLĐ trực tiếp sản xuất trong các doanh nghiệp có CĐCS thuộc LĐLĐ Thành phố Hà Nội, đạt tiêu chí Công nhân giỏi theo quy định của LĐLĐ Thành phố sẽ được LĐLĐ Thành phố tổ chức tuyên dương, dự kiến vào dịp kỷ niệm sinh nhật Bác 19/5/2018, tại Nghệ An.

se tuyen duong 100 cong nhan gioi thu do nam 2018 32 công nhân tham gia hội thi cơ khí giỏi năm 2017
se tuyen duong 100 cong nhan gioi thu do nam 2018 Tuyên dương 4 Công nhân giỏi năm 2017
se tuyen duong 100 cong nhan gioi thu do nam 2018 Gần 50 ngàn Công nhân giỏi các cấp được biểu dương trong Tháng Công nhân

Mới đây, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng đã ký, ban hành Kế hoach số 10/KH-LĐLĐ về tổ chức biểu dương “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2018.

Theo đó, việc tổ chức biểu dương "Công nhân giỏi Thủ đô" nhằm biểu dương, tôn vinh những CNLĐ đã có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất, qua đó góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong lao động sản xuất, tăng năng suất lao động, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế xã hội của doanh nghiệp và Thành phố.

se tuyen duong 100 cong nhan gioi thu do nam 2018
Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến dẫn đầu đoàn đại biểu "Công nhân giỏi Thủ đô" năm 2017 vào Lăng viếng Bác

Đồng thời, việc tuyên dương “ Công nhân giỏi thủ đô” cũng nhằm nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm của doanh nghiệp và các cấp, các ngành về tầm quan trọng của người lao động đối với SXKD của doanh nghiệp, tác dụng công tác thi đua đối với sự nghiệp CNH-HĐH Thủ đô và đất nước.

Đối tượng được xét tặng danh hiệu “Công nhân giỏi” bao gồm những công nhân trực tiếp lao động sản xuất trong các doanh nghiệp có CĐCS thuộc LĐLĐ Thành phố, đạt các tiêu chuẩn theo quy định của LĐLĐ Thành phố.

Trong đó, “Công nhân giỏi Thủ đô” là những “Công nhân giỏi” tiêu biểu được lựa chọn trong số người đạt danh hiệu "Công nhân giỏi" từ công đoàn cấp trên cơ sở, tiêu biểu nhất trong từng ngành nghề, từng lĩnh vực trên địa bàn Thành phố; Người đạt giải cao (nhất, nhì, ba) trong các Hội thi tay nghề do Thành phố tổ chức.

Theo kế hoạch, năm nay, LĐLĐ Thành phố sẽ biểu dương, khen thưởng 100 “Công nhân giỏi Thủ đô”. Dự kiến, lễ báo công dâng Bác và tuyên dương “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2018 sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm sinh nhật Bác 19/5/2018, tại Nghệ An.

se tuyen duong 100 cong nhan gioi thu do nam 2018
Những CNLĐ trực tiếp sản xuất, đạt các tiêu chí theo quy định của LĐLĐ Thành phố sẽ được biểu dương, tôn vinh "Công nhân giỏi"

Để việc biểu dương “Công nhân giỏi” Thủ đô năm 2018 đạt thực chất, hiệu quả, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong CNLĐ Thủ đô, LĐLĐ Thành phố yêu cầu LĐLĐ các quận, huyện, thị xã, Công đoàn Ngành, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở xây dựng kế hoạch chỉ đạo các CĐCS người sử dụng lao động tổ chức hội thi thợ giỏi hoặc thao diễn kỹ thuật, luyện tay nghề, thi thợ giỏi tại doanh nghiệp.

Các LĐLĐ quận, huyện, thị xã, Công đoàn Ngành, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở cũng cần tổ chức biểu dương, khen thưởng những cá nhân đạt danh hiệu "Công nhân giỏi" ở cấp mình và xét chọn cá nhân tiêu biểu nhất đề nghị LĐLĐ Thành phố tặng danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2018.

LĐLĐ Thành phố nhấn mạnh, việc tổ chức tuyên dương “Công nhân giỏi” của các cấp Công đoàn Thành phố phải đảm bảo trang trọng, thiết thực, tránh phô trương, hình thức. Các đơn vị báo cáo kết quả và gửi hồ sơ đề nghị khen thưởng về LĐLĐ Thành phố. (qua Ban Chính sách- Pháp luật) trước ngày 10/4/2018.

Nguồn :