M
10:35 | 19/05/2016

Tháng 5, rợp trời hoa phượng nở

Trong những ngày tháng 5 lịch sử, khi khắp phố phường tràn ngập sắc đỏ cờ hoa chào đón những sự kiện quan trọng của đất nước, cũng là lúc những hàng phượng đỏ khoe sắc, nở hoa trên những con phố thân quen của Hà Nội.

tin nhap 20160519100339 Phố phường Hà Thành lãng mạn sắc trắng hoa sưa

Khi cái nắng đầu hè bắt đầu trải đều trên mặt đất, trên các con đường, cũng là lúc phượng vĩ bắt đầu nở rộ, báo hiệu một mùa hoa phượng nữa lại về. Có thể coi hoa phượng là loài hoa đặc trưng của tháng 5, bởi đây là thời điểm hoa phượng nở rộ trên khắp các nẻo đường, con phố.

Cùng với hương ngọc lan và sắc tím hoa bằng lăng, hoa phượng đã góp phần tôn thêm vẻ thơ mộng cho mùa hè. Dọc theo hai bên các con đường Thanh Niên, quanh các hồ Hoàn Kiếm, hồ Tây, hồ Trúc Bạch …, sắc đỏ hoa phượng dường như đã tô điểm thêm cho một mùa hè ở  Hà Nội trở nên rực rỡ hơn.

Hoa phượng không chỉ đẹp bởi màu sắc, mà với nhiều người, phượng còn là tuổi thơ, là kỷ niệm của những ngày còn cắp sách đến trường…Với những ai đã qua cái tuổi học trò, chắc đều một lần nhặt những cánh phượng ép vào trang vở. Để rồi khi ngắm hoa, ta lại càng nhớ nhung về khoảng thời gian đẹp đẽ ấy.

tin nhap 20160519100339

Cho dù trải qua bao nhiêu mùa hè đi nữa, thì những cánh phượng chắc vẫn sẽ chiếm một vị trí quan trọng trong ký ức mỗi con người. Để mỗi khi trên những bước đi của cuộc đời, trong một lúc bất chợt, ánh mắt lại bắt gặp màu đỏ cháy của chùm hoa phượng, sẽ làm sống dậy trong chúng ta những khoảng trời, những hình ảnh đẹp... mà mỗi chúng ta đã đi qua, đều lưu giữ lại chút gì đó trong sâu thẳm tâm hồn của mỗi người.

Và cứ thế, một mùa hè nữa lại về theo dòng chảy của tự nhiên, và cứ thế, chẳng ai biết được, mình sẽ có được bao nhiêu lần chứng kiến cảnh hoa phượng nở rồi lại tàn…Nhưng những cánh hoa đỏ tươi ấy, chắc sẽ mang đến cho chúng ta những hy vọng về sự trở về của hạnh phúc, một sự bắt đầu mới đầy tươi đẹp.

T.A

Nguồn :