M
08:58 | 13/03/2019

Thái Lan mang đội hình khủng đến Hà Nội quyết đấu U23 Việt Nam

(LĐTĐ) Vòng loại U23 châu Á 2020 vốn chỉ mang tính cọ xát đối với đội bóng xứ Chùa vàng, bởi đội bóng này là chủ nhà của vòng chung kết. Thế nhưng, U23 Thái Lan vẫn mang tới Hà Nội lực lượng rất mạnh, để khẳng định vị thế của nền bóng đá số 1 Đông Nam Á.

thai lan mang doi hinh khung den ha noi quyet dau u23 viet nam VCK U23 châu Á 2020: U23 Việt Nam buộc phải nhất bảng mới đảm bảo tấm vé đi tiếp
thai lan mang doi hinh khung den ha noi quyet dau u23 viet nam Huấn luyện viên Park Hang Seo và nỗi lo hàng công của U23 Việt Nam
thai lan mang doi hinh khung den ha noi quyet dau u23 viet nam Việt Nam có lợi thế lớn để vượt qua vòng loại U23 châu Á 2020

Sau thất bại trước Indonesia trong trận chung kết giải U22 Đông Nam Á 2019, HLV Alexandre Gama đã có sự thanh lọc lực lượng mạnh mẽ, nhằm xây dựng một đội U23 Thái Lan mạnh hơn, giàu sức chiến đấu hơn nhằm đạt được mục tiêu đề ra tại vòng loại U23 châu Á 2020, đó là giành ngôi đầu bảng K.

thai lan mang doi hinh khung den ha noi quyet dau u23 viet nam
U23 Thái Lan mang đội hình khủng đến Hà Nội quyết đấu Việt Nam. Ảnh: Vietnamnet.vn

Điều này cũng dễ hiểu bởi trong năm qua, từ U23 Thái Lan rồi đến đội tuyển Thái Lan đều thi đấu không thành công tại giải châu lục và khu vực, lại còn bị Việt Nam qua mặt. Do vậy, dù là đội chủ nhà của vòng chung kết nhưng Thái Lan vẫn dành sự ưu tiên tất cả cho vòng loại U23 châu Á 2020, bằng việc mang đến Hà Nội một đội hình khủng.

Trong đội hình này chỉ có 6 cầu thủ dự giải đấu tại Campuchia, bao gồm thủ môn Korrapat Nareechan (Khonkaen FC), trung vệ Marco Baldini (Chainat FC), Salingkarn Promsupha (trung vệ), Chatchai Sangdao (hậu vệ cánh), Korravich Tasa (tiền đạo) và Sakulchai Sangthopho (tiền vệ).

Thành phần còn lại là những cầu thủ tốt nhất của bóng đá Thái Lan có độ tuổi dưới 23, trong đó có nhiều cầu thủ đã thi đấu trong màu áo đội tuyển Thái Lan tham dự AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019, nổi bật nhất là tiền đạo trẻ Supachai. Cầu thủ này đã chứng minh được khả năng của mình và là một nhân tố rất quan trọng của đội tuyển Thái Lan.

Việc sử dụng chân sút sinh năm 1998 này đã cho thấy U23 Thái Lan muốn thị uy sức mạnh của mình tại vòng loại U23 châu Á 2020, dù kết quả của những trận đấu tới không ảnh hưởng tới đội bóng này, bởi họ là đội chủ nhà của vòng chung kết. Nghĩa là, dù có đứng cuối bảng ở vòng loại, U23 Thái Lan vẫn giành quyền đi tiếp.

Thế nhưng, thứ hạng của U23 Thái Lan tại bảng K lại ảnh hưởng rất lớn đến khả năng đi tiếp của U23 Việt Nam, trong bối cảnh U23 Pakistan xin rút lui. Nếu U23 Thái Lan đứng đầu bảng thì thầy trò HLV Park Hang Seo chỉ có hy vọng đi tiếp khi đứng nhì bảng K, dù biết rằng cơ hội là rất mong manh.

Do vậy, chúng ta không thể coi thường, chủ quan với U23 Thái Lan nếu cho rằng, đội bóng này chỉ tham dự với mục tiêu cọ xát, không quan trọng thứ hạng. Nếu muốn giành HCV tại SEA Games 30 diễn ra vào cuối tháng 11 tới thì mục tiêu tối thượng dành cho thầy trò HLV Park Hang Seo vào lúc này, đó là phải đánh bại cả Thái Lan và Indonesia để giành ngôi đầu bảng K.

Danh sách chính thức của U23 Thái Lan

Thủ môn: Nont Muangngam, Korraphat Nareechan, Nopphon Lakhonphon

Hậu vệ: Chatchai Saengdao, Jakkit Wachpirom, Shinnaphat, Saringkan Promsupa, Kevin Deeromram, Marco Ballini, Patcharapol Intanee, Kritsada Kaman, Nakin Wisetchat

Tiền vệ: Kanarin Thawornsak, Worachit Kanitsribampen, Wisarut Imura, Anon Amornlerdsak, Ratthanakorn Maikami, Sakunchai Saengthopho, Ekanit Panya

Tiền đạo: Supachok Sarachat, Supachai Jaided, Korrawit Tasa, Suphanat Mueanta

Trung Nguyên

Nguồn :