M
17:08 | 16/10/2019

Tập thể nữ nhân viên y tế Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đạt giải thưởng Phụ nữ Việt Nam

(LĐTĐ) Tập thể nữ viên chức và người lao động Bệnh viện Phụ sản Hà Nội vừa được trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2019 của Quỹ Giải thưởng Tài năng nữ Việt Nam.

tap the nu nhan vien y te benh vien phu san ha noi dat giai thuong phu nu viet nam Phụ nữ Việt Nam luôn nêu cao những phẩm chất cao quý
tap the nu nhan vien y te benh vien phu san ha noi dat giai thuong phu nu viet nam Phụ nữ ngành Y: Yêu thương và chia sẻ
tap the nu nhan vien y te benh vien phu san ha noi dat giai thuong phu nu viet nam Biểu dương các điển hình tiên tiến trong giai đoạn 2014 - 2019

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019 được trao cho 6 tập thể nữ và 10 cá nhân nữ có thành tích xuất sắc trong mọi lĩnh vực của đời sống, đóng góp tích cực cho sự phát triển của xã hội. Tập thể nữ viên chức và người lao động Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là một trong 6 tập thể nữ tiêu biểu được nhận giải thưởng năm 2019.

tap the nu nhan vien y te benh vien phu san ha noi dat giai thuong phu nu viet nam
Dù ở vị trí công tác nào, các nữ viên chức và người lao động trong Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đều hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Trải qua 40 năm phấn đấu không ngừng Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã được công nhận đạt Bệnh viện chuyên khoa hạng I của Thành phố Hà Nội, Bệnh viện tuyến cuối chuyên ngành sản phụ khoa của Bộ Y tế, trở thành địa chỉ tin cậy.

Hàng năm. Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tiếp nhận và khám chữa bệnh ngoại trú cho gần 720.000 lượt người bệnh, khám chữa bệnh nội trú cho trên 74.000 lượt người bệnh. Ý thức được tầm quan trọng đó, bệnh viện luôn cố gắng đầu tư trang thiết bị hiện đai, cập nhật các kỹ thuật mới nhất trên thế giới để người dân được tiếp cận và sử dụng những dịch vụ mới, hiện đại nhất.

Trong công tác từ thiện, hỗ trợ cộng đồng năm 2019 tập thể lãnh đạo, cán bộ viên chức và người lao động của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã cùng tham gia khảo sát, giám sát thi công xây dựng 42 căn nhà tình nghĩa cho các đối tượng là hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của 3 tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang và Yên Bái với tổng số tiền lên đến 3 tỷ đồng; mở các lớp giáo dục giới tính cho các làng trẻ mồ côi không nơi nương tựa và một số trường trên địa bàn Hà Nội .

Với những thành tích đã đạt được của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội xuất sắc đón nhận Cờ Thi đua của Chính phủ, Đảng bộ Bệnh viện đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu, Công đoàn Bệnh viện Phụ sản Hà Nội được tặng Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dành cho đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh cùng rất nhiều bằng khen, giấy khen khác…

Có được thành tích đó không thể không kể đến sự đóng góp công sức của nữ viên chức và người lao động - chiếm gần 80% trên tổng số viên chức người lao động toàn Bệnh viện. Việc thực hiện kế hoạch xây dựng và phát triển Bệnh viện đặt ra cho nữ cán bộ viên chức, người lao động những yêu cầu nhiệm vụ mới, đòi hỏi đội ngũ nữ cán bộ viên chức phải không ngừng phấn đấu cả về chính trị và chuyên môn nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu mới.

Vì vậy, dù ở vị trí công tác nào, các nữ viên chức và người lao động trong Bệnh viện đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, luôn chủ động học tập nâng cao trình độ và chất lượng, hiệu quả công việc, thực hiện cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng Bệnh viện đạt chuẩn, tích cực xây dựng người cán bộ công chức viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tuỵ, g­ương mẫu", góp phần xây dựng Đảng và chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Minh Khuê

Nguồn :