M
20:55 | 05/07/2018

Tấp nập rút – nộp hồ sơ sau công bố hạ điểm chuẩn

Sáng 5/7, rất nhiều phụ huynh đã kéo đến các trường THPT trên địa bàn TP Hà Nội để làm thủ tục rút - nộp hồ sơ vào lớp 10 cho con  sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo (GĐ&ĐT) Hà Nội công bố hạ điểm chuẩn một số trường THPT.

tap nap rut nop ho so sau cong bo ha diem chuan Hà Nội hạ điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT công lập
tap nap rut nop ho so sau cong bo ha diem chuan Hạ điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 THPT chuyên và hệ song bằng
tap nap rut nop ho so sau cong bo ha diem chuan Học sinh "trượt” lớp 10 trường công lập sẽ học ở đâu?

Theo ghi nhận trong ngày, dù chưa đến 7 giờ sáng nhưng tại trường THPT Trần Hưng Đạo (quận Thanh Xuân), phụ huynh đã kéo đến điểm trường chật kín. Trong số những phụ huynh đến đây, một số người rút hồ sơ để nộp vào trường THPT cùng trên địa bàn.

Số khác lại nộp hồ sơ trúng tuyển và xác nhận nhập học sau khi trường này hạ điểm chuẩn 1 điểm (từ 46 xuống 45 điểm). Nhiều phụ huynh vui mừng vì con trúng tuyển lớp 10 vào phút chót.

tap nap rut nop ho so sau cong bo ha diem chuan
Sau khi hạ điểm chuẩn, nhiều thí sinh có cơ hội vào các trường công lập.

Trao đổi với PV, nhiều phụ huynh cho biết họ đã xin nghỉ việc, phân công nhau người đi rút, người đi xếp hàng để nộp hồ sơ cho con. Chị Vũ Quỳnh Hoa (quận Thanh Xuân) cho biết: “Từ ngày con đi thi, tôi đã nghỉ làm 6 ngày. Trước đó, gia đình tôi cũng có tính nộp hồ sơ cho con vào THPT Nhân Chính nhưng điểm chuẩn của trường mọi năm khá cao so với mức điểm của con. Thật may mắn, năm nay điểm đã hạ nên tôi lại đi rút hồ sơ nộp lại cho con”.

Chị Hoa cũng cho biết thêm, gia đình đã lên kế hoạch rất chi tiết và cụ thể cho việc rút – nộp hồ sơ ngày hôm nay. “Tôi thì trực ở trường THPT Trần Hưng Đạo để chờ rút hồ sơ. Chồng tôi thì xếp hàng từ sớm bên THPT Nhân Chính. Chỉ cần xong bên này, tôi sẽ sang ngay bên Nhân Chính để đưa hồ sơ cho chồng nộp vào” - chị Hoa cho hay.

Trước đó, thấy điểm thi của con dưới mức điểm chuẩn năm ngoái, nhiều phụ huynh sốt ruột không chờ Sở GD&ĐT công bố điểm chuẩn lớp 10 đã nộp hồ sơ cho con vào các trường ngoài công lập. Không ngờ, năm nay, điểm chuẩn của các trường lại giảm nhiều so với năm trước.

Năm nay số lượng học sinh thi vào lớp 10 THPT của Hà Nội tăng khoảng 20.000 em so với năm 2017. Với số lượng gần 95.000 thí sinh dự thi, sẽ có khoảng 32.000 em không có cơ hội vào các trường công lập. Điều này tạo nên áp lực không nhỏ đối với học sinh và phụ huynh có nguyện vọng vào lớp 10 công lập, nhất là khu vực nội thành của Hà Nội.

Nguồn :