M
20:51 | 27/03/2018

Tập huấn kỹ năng thoát nạn, chữa cháy cho người dân tại tòa nhà cao tầng

Để hạn chế tối đa những thiệt hại do cháy gây ra, vừa qua, Phòng Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy (PCCC) số 9 (Cảnh sát PCCC TP Hà Nội) đã phối hợp với Ban quản trị chung cư Hồ Gươm Plaza tổ chức tập huấn lại kỹ năng thoát nạn, chữa cháy cho người dân tại tòa nhà cao tầng.

tap huan ky nang thoat nan chua chay cho nguoi dan tai toa nha cao tang Kỳ 1: Từ thảm họa ở chung cư Carina…
tap huan ky nang thoat nan chua chay cho nguoi dan tai toa nha cao tang Cháy nổ chung cư: Cần phạt nặng chủ đầu tư
tap huan ky nang thoat nan chua chay cho nguoi dan tai toa nha cao tang Hà Nội đề xuất giải pháp cho 17 chung cư "rớt" chuẩn PC&CC

Buổi tập huấn không chỉ góp phần nâng cao ý thức an toàn PCCC cho người dân mà còn là dịp để đánh giá phối hợp giữa đội chữa cháy cơ sở, người dân và đặc biệt qua đó kiểm tra trang thiết bị chữa cháy tại tòa nhà.

tap huan ky nang thoat nan chua chay cho nguoi dan tai toa nha cao tang
Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC tuyên truyền kiến thức về an toàn PCCC cho người dân (Nguồn: KTĐT)

Theo Trung tá Trần Văn Hùng (Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC số 9); việc chủ động phối hợp với Ban quản trị, người dân để tuyên truyền nâng cao ý thức được thường xuyên thực hiện theo định kỳ. Đồng thời, vào các ngày cuối tuần và buổi tối, đơn vị cũng bố trí cán bộ phụ trách địa bàn phát tờ rơi, tổ chức tuyên truyền để người dân nắm bắt được kỹ năng cơ bản, cách sử dụng bình chữa cháy xách tay để tự cứu mình.

Tại buổi tập huấn, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC số 9 đã cùng cư dân trao đổi thắc mắc, đồng thời đưa ra các giải đáp đảm bảo an toàn nhất trong sinh hoạt thường ngày. Bên cạnh đó, ngoài các kỹ năng thoát nạn khi gặp hỏa hoạn, chữa cháy hiệu quả; các cư dẫn còn được hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy, lăng vòi, chữa cháy vách tường, dùng mặt nạ phòng độc, nghiêm cấm chèn các vật cản vào cửa thoát nạn, ngăn khói… và được trực tiếp thực hành dập lửa, thoát nạn từ xe thang.

Nguồn :