M
18:32 | 16/06/2018

Chi cục Phòng, chống TNXH TP Hà Nội:

Tăng cường tuyên truyền về phòng cháy, chữa cháy

Thực hiện chương trình công tác khu liên cơ quan: Chi cục Phòng, chống TNXH Hà Nội, Trung tâm Kiểm định kỹ thuật an toàn Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 09 tổ chức Hội nghị tuyên truyền và tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy năm 2018.

tang cuong tuyen truyen ve phong chay chua chay Tăng cường tập huấn kiến thức phòng cháy, chữa cháy
tang cuong tuyen truyen ve phong chay chua chay Tập huấn phòng cháy chữa cháy cho CNVCLĐ
tang cuong tuyen truyen ve phong chay chua chay Đẩy mạnh phổ biến pháp luật và tập huấn kiến thức phòng cháy, chữa cháy

Trong quá trình tập huấn, cán bộ, công chức, người lao động khu liên cơ quan đã được nghe các cán bộ Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 09 phổ biến các kiến thức cơ bản, nguyên nhân, biện pháp phòng cháy, hướng dẫn cách thức sử dụng các loại bình chữa cháy để xử lý khi có đám cháy cũng như cách thoát nạn khi có cháy xảy ra, đặc biệt là tại những khu nhà cao tầng, khu xưởng sản xuất,… Đồng thời, toàn thể các đồng chí cán bộ cũng đã được thực hành trực tiếp sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy khí gas.

tang cuong tuyen truyen ve phong chay chua chay
Thực hành sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy khí gas

Đội phòng cháy chữa cháy khu liên cơ quan đã tổ chức thực hành một tình huống giả định khi có cháy xảy ra cạnh khu vực nhà để xe. Mặc dù chỉ là tình huống diễn tập, song Đội phòng cháy chữa cháy đã được tổ chức khá chặt chẽ, sử dụng thành thạo các phương tiện được trang bị tại đơn vị chữa cháy tại chỗ hiệu quả.

Phòng cháy chữa cháy là trách nhiệm của mỗi cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân, trong đó nguyên tắc lấy phòng ngừa là chính, tích cực, chủ động, hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện, phương án để chữa cháy kịp thời, hiệu quả, đặc biệt là lực lượng, phương tiện tại chỗ. Vì vậy, vai trò của Đội phòng cháy chữa cháy của cơ sở là rất quan trọng.

Quá trình tập huấn đã giúp nâng cao nhận thức chuyên môn về phòng cháy, chữa cháy đối với toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khu liên cơ, giúp nắm vững các cách thức chữa cháy, quy trình cứu nạn, thoát nạn, vị trí tập kết khi cần thiết, giúp cán bộ phòng tránh và đảm bảo an toàn khi có sự cố cháy xảy ra tại cơ quan cũng như ở gia đình.

Trong thời gian tới, Chi cục Phòng, chống TNXH Hà Nội sẽ tiếp tục làm tốt vai trò cơ quan thường trực, chủ động phối hợp với các đơn vị khu liên cơ thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng cháy chữa cháy và phương án phòng cháy chữa cháy cơ sở đã được Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 09 thành phố Hà Nội phê duyệt nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn về phòng cháy tại khu vực liên cơ quan tại 144 Trần Phú, quận Hà Đông, Hà Nội

Nguồn :