M
20:57 | 15/06/2018

Công đoàn cơ quan Dân Đảng Huyện ủy Ba Vì:

Tập huấn phòng cháy chữa cháy cho CNVCLĐ

Nhằm thực hiện tốt công tác Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm cho CNVCLĐ, mới đây công đoàn cơ quan Dân Đảng huyện ủy Ba Vì đã phối hợp với Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 10 tổ chức tập huấn các kiến thức, kỹ năng về PCCC tại đơn vị.

Tại buổi tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn Hà Nội trong thời gian gần đây, Trung tá Nguyễn Đức Thành – Phó trưởng phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 10 đã tập huấn những kiến thức cơ bản về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình.

tin nhap 20180615172314
Thực hành thao tác các kiến thức PCCC

Ngoài ra, CNVCLĐ cơ quan cũng đã được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy... Được biết, việc tổ chức tập huấn PCCC là hoạt động định kỳ của cơ quan Dân Đảng huyện ủy Ba Vì.

Đây là dịp để cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ. Từ đó, giúp chăm lo, bảo vệ tốt hơn quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên và người lao động trên địa bàn huyện.

Nguồn :