M
15:35 | 29/05/2018

Tăng cường thực thi Luật phòng, chống tác hại thuốc lá trong các cấp công đoàn Thủ đô

Ngày 28/5, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Ngô Văn Tuyến đã ký ban hành văn bản số 307/LĐLĐ về tăng cường thực thi Luật phòng, chống tác hại thuốc lá và hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2018.

tin nhap 20180529152213 Tăng cường thực thi Luật phòng chống tác hại thuốc lá
tin nhap 20180529152213 Bộ Y tế: Nhận giải toàn cầu về phòng chống tác hại của thuốc lá
tin nhap 20180529152213 Cần có chế tài đủ mạnh

Theo đó, LĐLĐ Thành phố yêu cầu LĐLĐ các quận, huyện, thị xã, Công đoàn ngành; Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, CĐCS trực thuộc và các đơn vị trực thuộc tăng cường thông tin, tuyên truyền về tác hại của thuốc lá; phổ biến các nội dung quy định của Luật phòng chống tác hại của thuốc lá đến cán bộ, đoàn viên CNVCLĐ.

Cùng đó, các cấp công đoàn, các đơn vị cần triển khai đồng bộ các biện pháp xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc, tổ chức cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ ký cam kết không hút thuốc lá tại nơi làm việc; tuyên truyền, vận động và có các hình thức biểu dương, khen thưởng gương cơ quan đơn vị thực hiện tốt các quy định về môi trường không khói thuốc, tấm gương cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ bỏ hút thuốc lá.

tin nhap 20180529152213
Các cấp công đoàn cần tăng cường tuyên truyền để đoàn viên, CNVCLĐ nói "không" với thuốc lá. Ảnh minh họa

Ngoài ra, LĐLĐ Thành phố cũng yêu cầu các cấp công đoàn, các đơn vị tăng cường tổ chức hội thảo, hội nghị phổ biến nội dung Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá và các văn bản hướng dẫn, tiếp tục đưa nội dung phòng, chống tác hại của thuốc lá vào kế hoạch hoạt động hàng năm, đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào quy chế nội bộ của các cơ quan, đơn vị.

Riêng với báo Lao động Thủ đô và Trang web của LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ Thành phố yêu cầu thường xuyên đăng tải các thông tin về tác hại của thuốc lá/thuốc lào/thuốc lá điện tử đối với sức khỏe; các tấm gương điển hình về bỏ thuốc lá và vận động CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn bỏ thuốc lá; đăng tải các tin bài về lợi ích của môi trường không khói thuốc lá.

LĐLĐ Thành phố hướng dẫn: các thông tin về Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, tài liệu truyền thông phòng, chống tác hại thuốc lá được đăng tải trên trang thông tin điện tử của Chương trình Phòng, chống tác hại thuốc lá: www.vinacosh.gov.vn.

Phạm Diệp

Nguồn :