M
10:21 | 21/05/2018

Tăng cường thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với học sinh

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa ban hành văn bản số 1705/SGDĐT-CTTT về việc tăng cường thực hiện các quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với học sinh.

tang cuong thuc hien quy dinh bat buoc doi mu bao hiem doi voi hoc sinh Đừng sống quá “hồn nhiên”
tang cuong thuc hien quy dinh bat buoc doi mu bao hiem doi voi hoc sinh Phụ huynh phải gương mẫu
tang cuong thuc hien quy dinh bat buoc doi mu bao hiem doi voi hoc sinh Mũ bảo hiểm kém chất lượng: Vẫn thả nổi

Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã; các đơn vị trực thuộc thực hiện tốt công tác phòng, chống bạo lực học đường; chủ động phối hợp cùng chính quyền và an ninh địa phương trong việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trường học; chú trọng công tác phòng, chống cháy nổ trong nhà trường.

Thường xuyên tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông trong các giờ ngoại khóa, sinh hoạt tập thể cho học sinh những nội dung như khi nào phải đội mũ bảo hiểm, cách nhận biết mũ bảo hiểm đạt chuẩn, vì sao phải đội mũ bảo hiểm, quy tắc hai ngón tay vàng. Tuyên truyền, giáo dục học sinh phải đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện tham gia giao thông.

tang cuong thuc hien quy dinh bat buoc doi mu bao hiem doi voi hoc sinh
Nhiều bậc phụ huynh đưa đón con đi học mà không đội mũ bảo hiểm.

Đồng thời phổ biến, tổ chức ký cam kết với phụ huynh học sinh phải đội mũ bảo hiểm cho con khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện đối với cấp tiểu học, trung học cơ sở và ký cam kết không giao xe mô tô, xe gắn máy cho học sinh khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe để điều khiển tham gia giao thông đối với học sin trung học phổ thông.

Bên cạnh đó, phối hợp cùng Ban An toàn giao thông thành phố và Quỹ phòng chống thương vong Châu Á (AIP) triển khai tài liệu và tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật về đội mũ bảo hiểm bắt buộc cho học sinh.

Giao giáo viên chủ nhiệm và các tổ chức đoàn thể thường xuyên kiểm tra giám sát, nắm bắt tình hình thực hiện quy định về đội mũ bảo hiểm của học sinh. Đưa việc triển khai thực hiện quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm đối với học sinh là một trong những tiêu chí đánh giá thi đua của các lớp trong từng năm học giai đoạn 2018 – 2020.

PV

Nguồn :