M
16:16 | 30/10/2019

Tăng cường hợp tác giáo dục giữa Hà Nội và New Zealand

(LĐTĐ) Ngày 29/10, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Thành phố (UBND TP) Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp Bộ trưởng Tài chính New Zealand Grant Robertson và cùng chứng kiến Lễ ký kết Biên bản thỏa thuận về hợp tác giáo dục giữa Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Cơ quan Giáo dục New Zealand.

tang cuong hop tac giao duc giua ha noi va new zealand Hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Campuchia có nhiều khởi sắc
tang cuong hop tac giao duc giua ha noi va new zealand Tiềm năng hợp tác giáo dục đại học Việt Nam và Vương quốc Anh
tang cuong hop tac giao duc giua ha noi va new zealand Việt Nam - Lào ký kết Thỏa thuận về Kế hoạch hợp tác giáo dục năm 2019

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: Những năm qua, Hà Nội rất quan tâm, chú trọng đến công tác giáo dục và đào tạo, trong đó có việc đưa chương trình song bằng tú tài Anh quốc hợp tác với trường Cambridge vào hệ thống đào tạo.

Tuy nhiên, với nhu cầu giáo dục hiện nay, thành phố vẫn còn thiếu giáo viên và các chương trình dạy học tiếng Anh để đáp ứng mục tiêu đổi mới. Vì vậy, thành phố mong muốn New Zealand tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

tang cuong hop tac giao duc giua ha noi va new zealand
Lễ ký kết Biên bản thỏa thuận về hợp tác giáo dục giữa Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Cơ quan Giáo dục New Zealand.

Đánh giá cao chất lượng của các chương trình giáo dục New Zealand, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung kỳ vọng Lễ ký kết Biên bản thỏa thuận về hợp tác giáo dục sẽ là dấu mốc mới, mở ra nhiều cơ hội tăng cường hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa New Zealand và Hà Nội.

Đồng thời, bày tỏ mong muốn sẽ còn nhiều chương trình hợp tác cụ thể, thiết thực hơn nữa được triển khai để Hà Nội tăng cường học hỏi kinh nghiệm đào tạo nguồn nhân lực cho lĩnh vực quản lý giáo dục, trong đó có trao đổi cán bộ thành phố Hà Nội nhằm nâng cao năng lực quản lý giáo dục của Thủ đô.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo thành phố, Bộ trưởng Tài chính New Zealand Grant Robertson bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển vượt bậc của thành phố Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung, khẳng định đây là tiền đề vững chắc cho sự phát triển quan hệ giữa hai nước trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Bộ trưởng Tài chính New Zealand Grant Robertson đã chứng kiến Lễ ký kết Biên bản thỏa thuận về hợp tác giáo dục giữa Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Cơ quan Giáo dục New Zealand.

Với nền tảng biên bản, hai bên sẽ không dừng lại ở các chương trình hợp tác mà sẽ tiến tới những dự án giáo dục cụ thể, góp phần cải cách hệ thống đào tạo của Hà Nội theo hướng hiện đại và thực tiễn, làm nền tảng cho những hợp tác trên nhiều lĩnh vực khác giữa Việt Nam và New Zealand.

Theo đó, hai bên thống nhất sẽ hợp tác bồi dưỡng nhân tài và đào tạo học sinh thành phố Hà Nội thông qua học bổng của New Zealand dành cho học sinh phổ thông tại thành phố Hà Nội, các chương trình học bổng khác của các trường New Zealand, cũng như các cuộc thi khuyến khích phát triển kỹ năng, kiến thức của học sinh thành phố Hà Nội... được tổ chức theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Đồng thời sẽ tăng cường hợp tác nâng cao kỹ năng, năng lực nghiệp vụ của giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục Hà Nội; xúc tiến, đẩy mạnh giao lưu, kết nối giữa các trường thành phố Hà Nội và các trường New Zealand; hợp tác giới thiệu về các trường trung học, đại học và học viện kỹ nghệ New Zealand, các chương trình học bổng, cơ hội học tập tại New; giao lưu, quảng bá về đất nước, văn hóa và giáo dục New Zealand đến với học sinh thành phố Hà Nội...

P.V

Nguồn :