M
09:33 | 25/12/2018

Sống phúc âm giữa lòng dân tộc

(LĐTĐ) Hôm nay (25/12) cùng với giáo dân thế giới, cả nước, đồng bào Công giáo Thủ đô Hà Nội vui mừng đón Giáng sinh 2018. Với phương châm “Kính Chúa, yêu nước”; “Sống phúc âm giữa lòng dân tộc”, đồng bào Công giáo đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

song phuc am giua long dan toc Miền Bắc đón Noel trong không khí lạnh, nhiệt độ thấp nhất 10 độ C
song phuc am giua long dan toc Nhà thờ Lớn Hà Nội lung linh trước đêm Noel
song phuc am giua long dan toc Huyền ảo cây thông đường phố trước thềm Giáng sinh

Cùng với các cộng đồng, tôn giáo trên đất nước ta, đồng bào Công giáo, bà con giáo dân dù ở đâu, làm gì cũng thực nghiêm lời giáo huấn của Đức Giáo Hoàng “Người Công giáo tốt cũng là người công dân tốt”. Chính vì thế, ngoài “kính Chúa” thực hiện theo đúng tôn chỉ mục đích của tôn giáo mình, đồng bào công giáo còn tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật. Không ngừng học tập, rèn luyện để góp phần vào sự lớn mạnh của đất nước, bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

song phuc am giua long dan toc
Vui giáng sinh trước Nhà thờ lớn Hà Nội

Đảng Cộng sản Việt Nam trước sau như một, tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của đồng bào các tôn giáo, trong đó có bộ phận quan trọng là đồng bào Công giáo; tạo mọi điều kiện thuận lợi để đồng bào thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7, BCH Trung ương Đảng khóa IX về công tác tôn giáo khẳng định: “Tín ngưỡng, tôn giáo là nhu cầu tinh thần của một bộ phận nhân dân, đang và sẽ tồn tại cùng dân tộc trong quá trình xây dựng CNXH ở nước ta. Đồng bào các tôn giáo là bộ phận của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Thực hiện nhất quán chính sách tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tôn giáo, theo hoặc không theo một tôn giáo nào, quyền sinh hoạt tôn giáo bình thường theo đúng pháp luật”.

Không những tôn trọng, Đảng ta còn thừa nhận “đạo đức tôn giáo có nhiều điều phù hợp với công cuộc xây dựng xã hội mới”; và hơn ai hết, Đảng ta mong muốn các tổ chức giáo hội và đồng bào có tín ngưỡng, tôn giáo phát huy những giá trị đạo đức tôn giáo, đồng hành và hội nhập văn hóa dân tộc; cùng xây dựng một xã hội mới, có nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Một mùa Noel lại về, với phương châm “Sống phúc âm giữa lòng dân tộc”, đồng bào Công giáo Thủ đô vui Giáng sinh, “Kính Chúa, yêu nước” nguyện góp phần cùng xây dựng TP Hà Nội và đất nước mạnh giàu.

H.P

Nguồn :