M
15:44 | 25/06/2018

Sôi nổi cuộc thi Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống ma túy

Ngày 25/6, tại Cơ sở Cai nghiện ma túy số 5 Hà Nội  đã diễn ra Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống ma túy” cho học viên tại các cơ sở cai nghiện ma túy trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2018.

soi noi cuoc thi tim hieu phap luat ve phong chong ma tuy Phát hiện, xử lý hình sự 220 vụ phạm tội về ma túy
soi noi cuoc thi tim hieu phap luat ve phong chong ma tuy Đa dạng các hình thức tuyên truyền phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội trong CNVCLĐ
soi noi cuoc thi tim hieu phap luat ve phong chong ma tuy Liên tiếp bắt các đối tượng mua bán ma túy

Phát biểu tại cuộc thi, bà Hồ Xuân Hương (Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội) cho biết, cuộc chiến phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy là một cuộc chiến vô cùng quyết liệt và đầy cam go. Các quốc gia, các tổ chức quốc tế đã và đang không ngừng tăng cường hợp tác trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy với mục tiêu ngăn chặn, đẩy lùi, tiến tới triệt tiêu ma túy ra khỏi đời sống xã hội.

soi noi cuoc thi tim hieu phap luat ve phong chong ma tuy
Bà Hồ Xuân Hương – Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội phát biểu tại cuộc thi

Hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy và Ngày Thế giới phòng chống ma túy 26/6; Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Thành phố Hà Nội đã tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống ma túy” cho học viên tại các cơ sở cai nghiện ma túy trên địa bàn Thành phố năm 2018.

soi noi cuoc thi tim hieu phap luat ve phong chong ma tuy
Quang cảnh cuộc thi

Theo đó, đối tượng dự thi là các học viên tại cơ sở cai nghiện ma túy số 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 trên địa bàn thành phố. Mỗi cơ sở cai nghiện ma túy lựa chọn cử 1 đội gồm 10 học viên của cơ sở để tham gia cuộc thi.

soi noi cuoc thi tim hieu phap luat ve phong chong ma tuy
Các đội thi tham gia phần thi lý thuyết

Cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích nâng cao nhận thức của học viên tại các cơ sở cai nghiện về hậu quả, tác hại của ma túy để mỗi học viên có ý thức tích cực hơn trong việc quyết tâm từ bỏ ma túy, hạn chế tái nghiện khi trở về với cộng đồng. Đồng thời góp phần tạo nên phong trào hành động phòng, chống ma túy rộng khắp, từng bước góp phần giảm thiểu tệ nạn ma túy trên địa bàn thành phố.

Hiện nay, Hà Nội đang có 7 cơ sở cai nghiện. Trong đó có 1 cơ sở cai nghiện tự nguyện, 3 cơ sở cai nghiện bắt buộc và 3 cơ sở cai nghiện đa chức năng với gần 3.000 người nghiện đang tham gia học tập, điều trị.

Theo thống kê từ phòng PC 47 – Công an Thành phố Hà Nội, trên địa bàn Thành phố hiện có 12.510 người nghiện ma túy và sử dụng ma túy có hồ sơ quản lý. Trong đó đã xác định được tình trạng nghiện là 6.054 người, có mặt tại cộng đồng là 8.648 người, vắng mặt là 1.088 người. Số còn lại đang cai nghiện tại các cơ sở cai nghiện và quản lý trong trường giáo dưỡng, trại giam.

Nguồn :