M
17:08 | 25/05/2019

LĐLĐ quận Hoàng Mai:

Sơ khảo Hội thi cán bộ công đoàn cơ sở giỏi năm 2019

(LĐTĐ) Hôm nay, 25/5, LĐLĐ quận Hoàng Mai tổ chức sơ khảo Hội thi cán bộ công đoàn cơ sở (CĐCS) giỏi năm 2019 cho Cụm thi số 1.  

so khao hoi thi can bo cong doan co so gioi nam 2019 LĐLĐ quận Hoàng Mai báo công dâng Bác và tuyên dương lao động tiêu biểu
so khao hoi thi can bo cong doan co so gioi nam 2019 Cụ thể hóa bằng những việc làm ý nghĩa
so khao hoi thi can bo cong doan co so gioi nam 2019 Phụ huynh cho rằng không nghiêm trọng như báo chí nêu

Phát biểu khai mạc, ông Hồ Xuân Minh, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai cho biết, Hội thi cán bộ CĐCS giỏi được tổ chức nhằm tạo cơ hội để cán bộ CĐCS giao lưu, học hỏi, nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, đồng thời đúc rút những kinh nghiệm từ thực tiễn hoạt động của các đơn vị bạn, từ đó không ngừng củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động CĐCS, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Đặc biệt, Hội thi là hoạt động thiết thực của LĐLĐ quận Hoàng Mai chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929- 28/7/2019).

so khao hoi thi can bo cong doan co so gioi nam 2019
Màn thuyết trình của thí sinh được đầu tư chuẩn bị công phu

Cũng theo ông Hồ Xuân Minh, Hội thi cán bộ CĐCS giỏi quận Hoàng Mai năm 2019 gồm 2 vòng thi: sơ khảo và chung khảo. Trong đó, vòng thi sơ khảo được tiến hành tại 3 Cụm thi.

Tại vòng sơ khảo, các thí sinh trải qua hai phần thi gồm thi thuyết trình về các chủ đề như: tuyên truyền về lịch sử truyền thống của tổ chức công đoàn Việt Nam; tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; vận động cán bộ công chức, viên chức, hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động để thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn của bản thân và của cơ quan, đơn vị; tuyên truyền, vận động người lao động gia nhập tổ chức công đoàn; nêu các kiến nghị, đề xuất nội dung, chương trình và biện pháp hoạt động công đoàn phù hợp với điều kiện thực tế tại đơn vị v.v… và phần thi kiến thức bằng hình thức thi viết trả lời Bộ câu hỏi trắc nghiệm mà LĐLĐ quận Hoàng Mai phát hành.

so khao hoi thi can bo cong doan co so gioi nam 2019
Những kiến thức về công tác chuyên môn công đoàn tưởng chừng khô khan đã trở nên mềm mại, lan tỏa, dễ thấm nhờ được minh họa bởi những điệu múa, lời ca, tiếng hát ngọt ngào

Trong buổi thi sơ khảo của Cụm thi số 1 hôm nay, 21 thí sinh là cán bộ CĐCS khối các trường mầm non trên địa bàn quận Hoàng Mai đã thực hiện xong phần thi thuyết trình. Đánh giá ban đầu từ Ban Tổ chức cho thấy, tất cả các phần thuyết trình đều có sự đầu tư chuẩn bị công phu, thể hiện tinh thần trách nhiệm, tâm huyết của các đội, các thí sinh tham gia dự thi. Không ít phần thuyết trình được minh họa bằng các tiết mục văn thơ, ca múa nhạc đặc sắc đã khiến cho những kiến thức chuyên môn công đoàn vốn khô khan trở nên mềm mại, có sức lan tỏa, lay động, dễ thấm, dễ ngấm.

Sau buổi thi của Cụm thi số 1, các Cụm thi số 2 và 3 sẽ tổ chức thi thuyết trình trong các ngày 30, 31/5/2019. Phần thi kiến thức bằng hình thức thi viết trả lời câu hỏi trắc nghiệm được tổ chức chung cho cả 3 Cụm vào ngày 29/5/2019. 3 đội thi xuất sắc nhất của mỗi Cụm sẽ được lựa chọn tham gia vòng chung khảo Hội thi cấp quận dự kiến tổ chức ngày 10/7/2019.

Phạm Diệp

Nguồn :