Sẽ vinh danh 32 tác phẩm đoạt giải Báo chí về phòng chống tham nhũng
| Mặt trận vào cuộc quyết liệt đấu tranh phòng chống tham nhũng | |
| Sửa luật để chống tham nhũng hiệu quả |
Giải báo chí toàn quốc “Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí” do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam phát động vào ngày 4/1/2017.
| Lễ trao giải Báo chí về Phòng chống tham nhũng diễn ra ngày 2/1/2018. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+) |
Giải báo chí được tổ chức nhằm phát huy vai trò giám sát của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội, của nhân dân, báo chí và công luận trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân tích cực phòng, chống tham nhũng, lãng phí; đồng thời khuyến khích người dân và các cơ quan báo chí phản ánh, tố giác và tích cực đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, chống suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.
Sau gần một năm phát động đến nay, Giải đã nhận được sự tham gia tích cực của các cơ quan thông tấn, báo chí trong cả nước, với 1.126 tác phẩm báo chí phản ánh về đề tài chống tham nhũng, lãng phí trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Sau khi chấm sơ khảo, Hội đồng chung khảo đã chọn ra 32 tác phẩm xuất sắc nhất để trao 2 giải A, 7 giải B, 10 giải C và 13 giải Khuyến khích ở các thể loại báo in, báo điện tử, truyền hình và phát thanh.
Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh, Giải báo chí này trực tiếp phục vụ công cuộc phòng chống tham nhũng lãng phí theo tinh thần của Nghị quyết Trung ương 4 khóa 11 và Nghị quyết Trung ương 4 khóa 12 về chống suy thoái tư tưởng đạo đức chính trị, lối sống, chống tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ và trong đó công tác phòng chống lãng phí là nhiệm vụ trọng tâm và hết sức khó khăn. Từ đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, động viên các tầng lớp nhân dân tích cực phòng chống tham nhũng, lãng phí.
Ban tổ chức Giải báo chí toàn quốc “Báo chí với công tác đấu tranh, phòng chống tham nhũng lãng phí” cũng cho biết qua thành công của lần tổ chức đầu tiên, Ban tổ chức sẽ phát động Giải báo chí toàn quốc “Báo chí với công tác đấu tranh, phòng chống tham nhũng lãng phí” cho những năm tiếp theo.
Tại buổi họp báo, ông Hồ Quang Lợi cho biết đã sẵn sàng cho Lễ trao giải “Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí”. Lễ trao giải diễn ra vào ngày 2/1/2018.
Theo PV/ vietnamplus.vn
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Hà Nội bắn pháo hoa tại 6 điểm trong dịp Tết Dương lịch năm 2026
Lễ trao Giải ảnh "Khoảnh khắc Báo chí" 2025: Tôn vinh các tác giả xuất sắc, đi cùng đất nước và đồng hành với nhân dân
Hà Nội tái cấu trúc 293 thủ tục hành chính, giúp tiết kiệm chi phí xã hội hàng ngàn tỷ đồng
Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp
Hạ tầng chiến lược cho liên kết vùng Hà Nội - Phú Thọ từ cầu Vân Phúc
Ứng dụng thiết bị bay không người lái trong vận chuyển y tế tại Hà Nội
Tin khác
Bảo tàng Văn học Việt Nam: “Bức tranh thu nhỏ” của nền văn chương ngàn năm
Media 24/12/2025 18:55
Không thể bỏ lỡ chuỗi chương trình nghệ thuật chào năm mới 2026 tại Hà Nội
Văn hóa 24/12/2025 15:25
Bình chọn 10 sự kiện Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiêu biểu năm 2025
Văn hóa 23/12/2025 21:43
Không gian âm nhạc cuối tuần mang đến một góc nhỏ Hà Nội đầy thơ mộng
Văn hóa 21/12/2025 22:16
Chương trình nghệ thuật đặc biệt tri ân và tôn vinh Bộ đội cụ Hồ
Văn hóa 21/12/2025 09:55
Quần thể Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn, Kiếp Bạc đón nhận Bằng công nhận Di sản văn hóa thế giới
Văn hóa 21/12/2025 09:50
Gặp gỡ nghệ nhân, khám phá bí quyết làm nên món chả cá Lã Vọng
Văn hóa 21/12/2025 06:30
“Một tình bạn” mở ra gam màu mới cho sách tranh Việt Nam
Văn hóa 20/12/2025 15:36
Giữ nghề ẩm thực là giữ bản sắc văn hóa nghìn năm Thủ đô
Văn hóa 20/12/2025 15:12
Tôn vinh hành trình ẩm thực kết nối sáng tạo của Thủ đô
Văn hóa 20/12/2025 09:25