M
19:04 | 25/07/2018

Sẽ tuyên dương 63 thầy, cô giáo tại cơ sở dạy trẻ khuyết tật

Sáng 25/7, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Tập đoàn Thiên Long tổ chức họp báo giới thiệu Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2018.

chia se cung thay co 2018 Sơn La: Ngày cuối đến trường của học sinh vùng cao trước kỳ nghỉ hè
chia se cung thay co 2018 [Infographics] Đất nước đổi mới toàn diện sau 43 năm thống nhất
chia se cung thay co 2018 Cần xây dựng chuẩn quy tắc ứng xử giữa giáo viên và học sinh

Năm nay, chương trình sẽ tuyên dương 63 thầy giáo, cô giáo đang giảng dạy học sinh khuyết tật trong cơ sở giáo dục chuyên biệt, trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập và trung tâm bảo trợ xã hội thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

chia se cung thay co 2018
Họp báo chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2018. Ảnh: P.T

Chia sẻ về lý do lựa chọn đối tượng của chương trình năm 2018, đại diện Ban Tổ chức chương trình cho biết nghề giáo đòi hỏi một sự hy sinh, yêu nghề, yêu trẻ. Nhưng đối với các giáo viên dạy trẻ khuyết tật, sự hy sinh này còn lớn hơn, vất vả và khổ nhọc hơn rất nhiều. Người thầy phải có một ý chí, nghị lực phi thường và nhất là phải có tấm lòng yêu thương cao cả thì mới có thể bám trụ được với nghề.

Niềm hạnh phúc của mỗi thầy cô dạy trẻ khuyết tật chính là nhìn thấy sự tiến bộ, lạc quan và niềm tin trong cuộc sống của những học trò nhỏ, giúp các em khuyết tật tự khẳng định bản thân và có cơ hội hòa nhập cộng động. Những cống hiến, hy sinh thầm lặng của các thầy, cô giáo dạy trẻ khuyết tật xứng đáng được xã hội tôn vinh và là tấm gương cho thế hệ trẻ hôm nay…

Trong khuôn khổ chương trình, vào tháng 9/2018, “Chia sẻ cùng thầy cô” sẽ trực tiếp đến thăm hỏi, động viên các thầy giáo, cô giáo dạy trẻ khuyết tật tại một số tỉnh thành trên cả nước.

Đặc biệt, “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2018 sẽ tổ chức cuộc thi online mang tên “Nghĩ về người giáo viên giáo dục đặc biệt” để xã hội cùng chia sẻ khó khăn và gửi lời động viên đến đối tượng của chương trình năm nay.

Nguồn :