Sẽ ghi hình phạt nguội xe vi phạm ở đương cao tốc trên cao

LĐTĐ - Trước tính trạng ô tô trả khách bừa bãi, xe máy “đua nhau” leo đường trên cao vừa thông xe, gây ra những vụ tai nạn giao thông đau lòng, Đội CSGT số 6 Công an Hà Nội vừa đề nghị lắp đặt hệ thống camera giám sát để phạt nguội các xe vi phạm.

Sáng 26/10, Trung tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Đội trưởng Đội CSGT số 6 cho biết, sau khi liên ngành công an và thanh tra ra quân xử phạt, tình trạng vi phạm trật tự an toàn giao thông trên tuyến đường trên cao đầu tiên của Thủ đô đã giảm đáng kể.

“Đích thân tôi đã đi kiểm tra và báo cáo tuần tra cho thấy, chỉ có 2 đến 3 trường hợp xe máy đi lên đường cao tốc do chưa biết kế hoạch phân làn sau khi thông xe. Những trường hợp vi phạm này đã bị nhắc nhở và xử phạt nghiêm,” Trung tá Mẽ cho biết.

Trước tình trạng xe ôm, xe khách bắt khách bừa bãi dọc đường cao tốc, ông Mẽ khẳng định, vài ngày nay xe khách đã đi xuống dưới đường để thuận tiện cho việc trả khách về bến nên đã không có trường hợp vi phạm nào.

“Những ngày đầu nhiều xe khách vi phạm là do lái xe muốn đi lên đường mới để thử đường, nhưng đi đường trên cao không thuận tiện cho việc đón trả khách nên vài ngày nay, hầu hết các xe khách đã đi xuống dưới đường Phạm Hùng,” ông Mẽ cho biết.

Ảnh minh họa

Cảnh sát giao thông Hà Nội sẽ lắp camera ghi hình phạt nguội những vi phạm ở đường trên cao. Ảnh: Ngọc Lân

Biển chỉ dẫn ở đường trên cao quá gần

Liên quan đến vấn đề biển báo chỉ dẫn trên đường cao tốc, ông Mẽ cho biết, về cơ bản biển báo đã đáp ứng được tiêu chuẩn của đường cao tốc. Tuy nhiên, qua thực tế quan sát cho thấy, điểm vạch kẻ chỉ dẫn rẽ xuống đường quá gần, trong khi với tốc độ chạy 80 km/h, lái xe sẽ khó quan sát kịp để cho xe xuống đường. Hơn nữa, hệ thống biển báo dẫn lên cầu chưa lắp đặt biển cấm cho phương tiện quay đầu lại.

“Bất cập nhỏ này, chúng tôi đã kiến nghị với Ban Quản lý Dự án Thăng Long để điều chỉnh cho hợp lý hơn,” ông Mẽ nói.
 
Xung quanh đề xuất của Đội CSGT số 6, Thượng tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội cho biết: “Đơn vị địa bàn quản lý tuyến đường đã đề nghị củng cố vạch sơn, biển báo, chỉ dẫn để người tham gia giao thông thực hiện theo đúng luật.”
 
Ông Trưởng Phòng CSGT Hà Nội cho biết, việc lắp đặt camera giám sát, ghi hình phạt nguội đã nằm trong kế hoạch của đơn vị chức năng. “Hiện chúng tôi đang đề nghị thành phố trang bị và hỗ trợ các công cụ để lực lượng cảnh sát giao thông có thể tiến hành công tác xử phạt nguội này,” Thượng tá Thắng chia sẻ.
 
Theo số liệu thống kê của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt Công an Hà Nội, từ ngày 21 đến 24/10, lực lượng cảnh sát giao thông Đội 4 và Đội 6 đã xử lý 153 trường hợp vi phạm giao thông, tạm giữ 37 trường hợp ở đường trên cao. 

Các trường hợp bị xử lý vi phạm ở trên đường trên cao chủ yếu là mô tô (xe máy, xe ba bánh) đi vào đường cấm, trong đó có 5 xe ôm đi lên cầu bắt khách. Hàng chục ôtô vi phạm các lỗi dừng đỗ sai quy định, vi phạm tốc độ, đi sai làn đường cũng bị lực lượng Cảnh sát giao thông xử lý nghiêm.
 
Dự án đường trên cao vành đai 3 từ bắc hồ Linh Đàm đến cầu vượt Mai Dịch được khởi công tháng 6/2010 và thông xe ngày 21/10 vừa qua. Toàn tuyến gồm 385m đường dẫn và 8.527m cầu cạn, với thiết kế 4 làn xe chạy với tốc độ tối đa 80km/h. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 5.500 tỷ đồng.

Đây là đường cao tốc trên cao đầu tiên ở Việt Nam. Tuy nhiên, ngay khi vừa mới thông xe, đêm 21/10 vừa qua, tuyến đường này đã xảy ra hai vụ tai nạn giao thông do ô tô đâm phải xe máy làm một người chết và một người bị thương.

Điều đáng nói là, trước khi thông xe, Sở Giao thông vận tải đã đưa ra kế hoạch phân làn, cấm tất cả phương tiện khác trừ ô tô được phép lưu thông trên tuyến đường này nhưng nhiều người điều khiển xe máy vẫn cố leo lên đường trên cao để đi.

Theo Vnmedia

Nên xem

Quận Thanh Xuân:  67 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa giai đoạn 2023-2024

Quận Thanh Xuân: 67 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa giai đoạn 2023-2024

Quận Thanh Xuân có 67 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội công nhận đạt chuẩn văn hóa giai đoạn 2023 - 2024, trên tổng số 72 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đăng ký.
LĐLĐ quận Long Biên biểu dương 124 cá nhân “Giỏi việc nước - đảm việc nhà” năm 2024

LĐLĐ quận Long Biên biểu dương 124 cá nhân “Giỏi việc nước - đảm việc nhà” năm 2024

Nhằm khích lệ lao động nữ phát huy vai trò, tiềm năng trong công cuộc đổi mới đất nước, xây dựng gia đình no ấm - bình đẳng - tiến bộ - hạnh phúc, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên đã quyết định khen thưởng, tôn vinh 124 lao động nữ đạt danh hiệu "Giỏi việc nước - đảm việc nhà" cấp quận năm 2024.
LĐLĐ huyện Đan Phượng phát động Tháng Công nhân năm 2025

LĐLĐ huyện Đan Phượng phát động Tháng Công nhân năm 2025

Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đan Phượng đã tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân và hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2025. Tại buổi lễ, LĐLĐ huyện trao nhiều suất quà ý nghĩa, nhằm động viên tinh thần đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Phá đường sản xuất thực phẩm chức năng giả, thu giữ lô hàng gần 100 tấn

Phá đường sản xuất thực phẩm chức năng giả, thu giữ lô hàng gần 100 tấn

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Bộ Công an vừa khởi tố 1 vụ án sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm có quy mô lớn. Số thực phẩm chức năng được các doanh nghiệp này làm giả lên tới 100 tấn.
Tăng cường đảm bảo an ninh hàng không dịp nghỉ Lễ 30/4-1/5

Tăng cường đảm bảo an ninh hàng không dịp nghỉ Lễ 30/4-1/5

Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) vừa yêu cầu các đơn vị trong ngành hàng không về tăng cường chủ động kiểm tra, rà soát các nguy cơ gây mất an ninh, an toàn thông tin, ảnh hưởng hoạt động hàng không dân dụng dịp Lễ 30/4-1/5.
Jackson lập công, Chelsea trở lại top 4 đầy kịch tính

Jackson lập công, Chelsea trở lại top 4 đầy kịch tính

Chelsea đã vượt qua Everton với tỷ số tối thiểu 1-0 ở vòng 34 Ngoại hạng Anh, nhờ pha lập công duy nhất của Nicolas Jackson, qua đó tạm thời chiếm lĩnh vị trí thứ tư trên bảng xếp hạng.
Giá xăng dầu hôm nay (27/4): Dầu thế giới tăng nhẹ

Giá xăng dầu hôm nay (27/4): Dầu thế giới tăng nhẹ

Hôm nay (27/4), giá dầu thế giới tăng nhẹ sau kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, nhưng tính chung cả tuần vẫn ghi nhận xu hướng giảm. Cụ thể, giá dầu Brent ở mốc 66,91 USD/thùng, tăng 0,48%, giá dầu WTI ở mốc 63,17 USD/thùng, tăng 0,37%.

Tin khác

Chính phủ đề xuất 11 chính sách miễn, giảm tiền thuê đất

Chính phủ đề xuất 11 chính sách miễn, giảm tiền thuê đất

Tiếp tục phiên họp thứ 44, ngày 26/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về các trường hợp khác được miễn, giảm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, theo quy định tại khoản 2 Điều 157 Luật Đất đai năm 2024 (bao gồm cả nội dung giảm tiền thuê đất năm 2025).
Nghệ An không đặt tên xã, phường mới có gắn số La Mã

Nghệ An không đặt tên xã, phường mới có gắn số La Mã

Đó là chỉ đạo của Ban chỉ đạo thực hiện sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính cấp xã và xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương hai cấp tỉnh Nghệ An
Quyết tâm khởi công tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam trong năm 2026

Quyết tâm khởi công tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam trong năm 2026

Sáng 26/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp thứ hai của Ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt. Tại đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ mục tiêu phảai khởi công dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng trong năm 2025 và khởi công tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam trong năm 2026.
Sửa quy định ban hành văn bản quy phạm pháp luật để phục vụ sắp xếp tổ chức bộ máy

Sửa quy định ban hành văn bản quy phạm pháp luật để phục vụ sắp xếp tổ chức bộ máy

Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 44, ngày 26/4, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL).
Hoạt động hướng tới người lao động, vì người lao động phải bền bỉ, thường xuyên, mọi lúc, mọi nơi

Hoạt động hướng tới người lao động, vì người lao động phải bền bỉ, thường xuyên, mọi lúc, mọi nơi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình cho rằng, Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là dịp để cùng nhau tôn vinh những thành quả lao động, nâng cao ý thức về an toàn lao động, và cam kết tiếp tục đồng hành vì một tương lai bền vững, vì giai cấp công nhân Việt Nam tiên phong bước vào kỷ nguyên mới. Những hoạt động hướng tới người lao động, vì người lao động không chỉ trong Tháng Công nhân, mà phải bền bỉ, thường xuyên, mọi lúc mọi nơi.
Ngày mai (26/4), gần 600 nghìn người dân Thủ đô sẽ nhận lương hưu và trợ cấp BHXH

Ngày mai (26/4), gần 600 nghìn người dân Thủ đô sẽ nhận lương hưu và trợ cấp BHXH

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Khu vực I cho biết, đơn vị phối hợp với các ngân hàng và Bưu điện thực hiện chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH kỳ tháng 5/2025 qua tài khoản cá nhân và tiền mặt tới người hưởng trên địa bàn thành phố Hà Nội bắt đầu từ ngày mai (26/4).
Đề xuất cơ quan nhà nước được thuê nhà ở xã hội cho công chức ở

Đề xuất cơ quan nhà nước được thuê nhà ở xã hội cho công chức ở

Ủy ban Pháp luật và Tư pháp đề nghị nghiên cứu bổ sung quy định cơ quan nhà nước được thuê nhà ở xã hội để bố trí cho công chức của mình ở, nhất là tại các địa phương thực hiện sáp nhập, tạo thuận lợi cho việc thực thi công vụ của các đối tượng này.
"Bình dân học vụ số": Tạo động lực để cả nước bước vào kỷ nguyên mới

"Bình dân học vụ số": Tạo động lực để cả nước bước vào kỷ nguyên mới

Hiện nay, tại Việt Nam, chuyển đổi số đang trở thành xu thế tất yếu. Việc phổ cập tri thức số cho toàn dân đóng vai trò quan trọng, góp phần thu hẹp khoảng cách số, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và đảm bỏ không ai bị bỏ lại phía sau. Phong trào "Bình dân học vụ số" được phát động, lan tỏa nhằm tăng năng lực số, khả năng sử dụng các thiết bị và ứng dụng số cho người dân.
Nhất trí trình Quốc hội xem xét miễn, hỗ trợ học phí cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông

Nhất trí trình Quốc hội xem xét miễn, hỗ trợ học phí cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương nêu rõ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất cần thiết ban hành Nghị quyết của Quốc hội về miễn, hỗ trợ học phí đối với trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, người học chương trình giáo dục phổ thông tại các cơ sở giáo dục trong hệ thống giáo dục quốc dân.
6 phường thuộc thành phố Vinh sẽ có tên gọi từ Vinh 1 đến Vinh 5 và Cửa Lò

6 phường thuộc thành phố Vinh sẽ có tên gọi từ Vinh 1 đến Vinh 5 và Cửa Lò

Có 95,94% người dân thành phố Vinh đồng thuận với phương án đặt tên phường mới theo thứ tự từ Vinh 1 đến Vinh 5 và phường Cửa Lò sau sắp xếp.
Xem thêm
Phiên bản di động