M
20:00 | 23/02/2018

Sau Tết: Nhu cầu thuê, cho thuê trọ tăng cao

Sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, nhu cầu tìm thuê và cho thuê trọ trên địa bàn Thủ đô Hà Nội tăng cao đột biến so với thời điểm trong năm. 

sau tet nhu cau thue cho thue tro tang cao Không thể nhập nhèm giá vé trông giữ xe những ngày đầu xuân!
sau tet nhu cau thue cho thue tro tang cao Du khách lạc lối trong rừng hoa Lễ hội Xuân 3 Miền
sau tet nhu cau thue cho thue tro tang cao Sắp xếp lại nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước của Bộ Công an

Theo ghi nhận của PV, sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, trên các trang mạng xã hội như Facebook hoặc tại những nơi công cộng, thông tin tìm thuê và cho thuê trọ được đăng tải với tần suất dày đặc. Nhu cầu tìm thuê và cho thuê trọ cũng rất đa dạng như chung cư mini, nhà nguyên căn, phòng trọ khép kín hoặc tìm người ở ghép…

sau tet nhu cau thue cho thue tro tang cao
Nhiều người đăng tin tìm thuê trọ trên mạng xã hội Facebook

Anh Trần Mạnh Cảnh là chủ một dãy nhà trọ ở khu vực Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ, cứ vào thời điểm sau Tết và đầu năm học mới nhu cầu thuê và cho thuê trọ lại tăng cao.

sau tet nhu cau thue cho thue tro tang cao
Nhu cầu cho thuê trọ sau Tết tăng cao

Sở dĩ như vậy là do sau Tết, có nhiều người chuyển chỗ làm hoặc về quê làm việc nên phải trả phòng và tìm chỗ trọ mới để thuận tiện cho công việc. Thời điểm này cũng là lúc các chủ nhà trọ phải đăng tin để tìm kiếm người ở trọ để đảm bảo thu nhập. Còn đầu năm học mới, các tân sinh viên ở nhiều địa phương khác về Thủ đô học tập kéo theo nhu cầu thuê phòng trọ tăng cao - anh Cảnh cho biết thêm.

Nguồn :